More
  spot_img

  ขาดเธอไม่ได้ เพลงประกอบละคร “หัวใจรักพิทักษ์เธอ” จาก POTATO

  หลังจากปล่อยอัลบั้มชุดที่ 8 “FRIENDS” อัลบั้มแห่งมิตรภาพความเป็นเพื่อนของวงร็อกมากฝีมือ POTATO จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแบบจุใจไปแล้ว ล่าสุดพวกเค้าส่งเพลง “ขาดเธอไม่ได้” จากละครแอ็คชั่น-คอมเมดี้ “หัวใจรักพิทักษ์เธอ” ของช่อง One31 ที่ได้พระเอกมากความสามรถ “เคน – ภูภูมิ” มาประกบคู่นางเอกสาว “วิว – วรรณรท สนธิไชย เป็นครั้งแรก

  ขาดเธอไม่ได้

  POTATO ปล่อยเพลงใหม่ “ขาดเธอไม่ได้” ประกอบละคร “หัวใจรักพิทักษ์เธอ

  ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นการหวนกลับมาทำเพลงจากละครอีกครั้งของพวกเค้าหลังห่างหายไปนาน โดยเนื้อหาหลักของเพลงเล่าถึงคุณค่าของคนที่อยู่เคียงข้างกัน ที่บางครั้งความใกล้ชิดจนเคยชิน อาจทำให้เราหลงลืมและมองข้ามความสำคัญของเค้าไป ซึ่ง POTATO ได้ใส่ความรู้สึกลงไปในเพลงได้อย่างอบอุ่นบวกกับเมโลดี้ที่สวยงาม จนกลายเป็นเพลงรักสุดโรแมนติกที่ฟังแล้วยิ่งทำให้รู้ว่าขาดเธอไม่ได้จริงๆ

  โดย ปั๊บ เป็นตัวแทนเพื่อนๆเล่าถึงการทำงานเพลงครั้งนี้ว่า

  “จริงๆพวกเราพลาดโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับพี่บอย – ถกลเกียรติ วีรวรรณ และทางช่อง One31 มาหลายครั้งด้วยความไม่ตรงกันของเวลา แต่ช่วงที่เราเพิ่งปิดอัลบั้ม Friends ชุดที่ 8 เสร็จ แล้วพี่บอยก็ติดต่อมาพอดีว่าอยากให้วงทำเพลงจากละคร “หัวใจรักพิทักษ์เธอ” เราก็ตอบตกลงรับทันที

  ซึ่งเพลงขาดเธอไม่ได้ เนื้อหาและที่มาของเพลงโดยรวมแล้วมาจากพี่บอยเป็นคนนำเสนอเรื่องราวว่า “ในความสำเร็จของทุกๆคนมักมีใครอีกคนอยู่ในนั้นด้วยเสมอ” แต่เรามักจะลืมแล้วก็มองข้ามไปเพราะความใกล้ชิด ความเคยชินที่อยู่ด้วยกันตลอด และพอมารู้สึกตัวอีกทีถึงจะรู้ว่าเราขาดเค้าไม่ได้เลยจริงๆ

  วงก็เลยนำแนวคิดนี้มาปรึกษากับพี่กบ Big Ass (ขจรเดช พรหมรักษา) พี่กบก็เอาไปต่อยอดกับ Mango Team และได้พี่เหนือวงศ์ ต่ายประยูร มาเป็นคนถ่ายทอดเนื้อหาเพลงนี้ครับ”

  “ในส่วนของภาคดนตรีเราได้รับโจทย์มาตั้งแต่แรกเลยว่าอยากได้เพลงที่เรียบง่าย ฟังสบายๆ และมีความเป็นผู้ชายโรแมนติกตรงกับคาแรคเตอร์ของ เคน – ภูภูมิ ที่เป็นพระเอกของเรื่อง พวกเราจึงเรียบเรียงกันออกมาให้ฟังง่ายที่สุด โดย อั้ม หั่ง และผมช่วยกันขึ้นทำนองจากเปียโนและกีตาร์

  พอได้ทำนองกับเนื้อเพลงมาแล้ว ทุกคนในวงก็มาช่วยกันเรียบเรียงดนตรี แบบแจมกันเป็นโครงสร้าง และได้ อ๊อด – พิเชฐ ทรัพย์เจริญ ที่เคยร่วมงานกับวงตั้งแต่อัลบั้ม Circle ชุดที่ 5 มาช่วยตัดขอบเรียบเรียง ใส่รายละเอียดต่อจนจบเป็นเพลงป๊อปร็อคฟังง่ายสไตล์ POTATO ครับ”

  ติดตามฟังเพลง ขาดเธอไม่ได้ – POTATO (Ost.หัวใจรักพิทักษ์เธอ) ทาง Youtube Genierock / ช่องทาง Streaming ที่ JOOX, Spotify , Apple Music, iTunes Store และ Plern

  หัวใจรักพิทักษ์เธอ ช่อง ONE31

  หัวใจรักพิทักษ์เธอ เป็นเรื่องราว วุ่นๆ ของ “สารภี” (วิว วรรณรท) สตั๊นท์สาว ผู้มีหนี้สินท่วมหัว แต่จับผลัดจับผลู ได้มาเป็นบอดี้การ์ด ให้กับหลานชายที่กำพร้าพ่อแม่ ของ “เทวัญ” (เคน ภูภูมิ) ผู้จัดการมรดกหมื่นล้านของหลานชาย ฝีมือการต่อสู้ของสารภี ถือว่าเฉียบ

  เธอจึงได้ค่าเหนื่อยก้อนโตตอบแทน เมื่อสารภีเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงอยู่ในคดีใหญ่ ชีวิตเธอจึงเกิดเรื่องตามมามากมาย แต่ภารกิจเสี่ยงตายครั้งนี้ กลับทำให้ สารภี กับ เทวัญ เปลี่ยนจากคู่ป่วน กลายเป็นคู่คิด ที่ผูกพันกันแบบไม่ทันตั้งตัว

  เมื่อพลังรัก เปลี่ยนสาวแกร่ง อย่าง สารภี ให้เต็มไปด้วยเสน่ห์ ในขณะเดียวกัน ก็เปลี่ยนชายไร้ชีวิตชีวา อย่าง เทวัญ ให้มีสีสันอีกครั้ง ทั้งคู่จะฝ่าฟันอุปสรรค และไขปมปริศนาฆาตกรรม ได้สำเร็จหรือไม่ หัวใจรักพิทักษ์เธอ ช่อง ONE31 ทุกวันจันทร์อังคาร เวลา 20.20 น.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended