More

  THE TOYS CLUB TH ค่าเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ย้อนวัยเด็ก!

  THE TOYS CLUB TH ค่าเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ย้อนวัยเด็ก!

  THE TOYS ค่าเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ย้อนวัยเด็ก! เอาใจยุค 90 กันหน่อยกับดีไซน์การตกแต่งที่เต็มไปด้วยของเล่นเต็มตู้เก็บของสะสมยุคเก่ามากกว่า 2,000 ชิ้น ซึ่งเป็นไอเทมในการตกแต่งร้านให้เหมือนเราได้กลับไปเป็นเด็กน้อยอีกครั้ง ด้วยความหลงใหลกับของเล่นต่างๆ ได้ดีไซน์ออกแบบชวนให้มีเสน่ห์สุดๆ เลยล่ะวันนี้ Inzpy จะพาเพื่อนๆ ดูดีไซน์การแต่งร้าน ว่าจะคูลขนาดไหนไปดูกันเลยจ้า

  THE TOYS
  flyingwhale

  เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นราว 10 ปีก่อนที่ เบิร์ด-ตฤณนิพัชญ์ พศิษฐพงษ์ เจ้าของร้าน เริ่มต้นเข้าสู่วงการสะสมของเล่นญี่ปุ่น ต่อด้วยการขยายความชอบไปสู่การสะสมเฟอร์นิเจอร์ ของวินเทจ รวมไปถึงแผ่นเสียง และเกมญี่ปุ่นตามมา ด้วยเสน่ห์ของความวินเทจที่หลายชิ้นหาไม่ได้อีกแล้วในยุคนี้ ไม่ว่าจะด้วยคาแรกเตอร์ ฟังก์ชัน ลูกเล่น ของเล่นต่างๆ ได้ถูกเก็บสะสมจนกลายไปแรงบันดาลในในการดีไซน์ออกแบบร้านตามไลฟ์สไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ

  THE TOYS
  flyingwhale

  อันที่จริง ‘เดอะทอยส์ คลับ’ เริ่มต้นจากร้านเล็ก ๆ ย่านวัดพวกแต้ม ตำบลพระสิงห์ จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะย้ายมาที่ตั้งปัจจุบัน ไม่ใกล้ไม่ไกลจากโรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน ถ้านับรวมแล้ว เดอะ ทอยส์ คลับ จึงมีอายุราว 8 ปี (พ.ศ. 2565) ปัจจุบันด้วยพื้นที่ใหม่ที่ขยายเพิ่มขึ้น เบิร์ดจึงขยายร้านเติมบรรยากาศใหม่ ๆ ด้วยการเพิ่มเติมส่วนของเครื่องดื่ม โซนแผ่นเสียง โซนเกม รวมถึงตกแต่งบรรยากาศของร้านตามแบบที่ชอบให้ลูกค้าสามารถหยิบจับลองเล่น และชื่นชมของสะสมไปด้วยกันได้แบบสบาย ๆ เหมือนให้ความรู้สึก กับบรรยากาศได้ย้อนกลับมาในบ้านวัยเด็กที่ทุกคนได้เติบโต ได้สัมผัสสิ่งของที่เล่าเรื่องราวผ่าวกาลเวลาที่แสนยาวนานของวิถีชีวิตในการเติบโต THE TOYS

  THE TOYS
  flyingwhale

  นอกจากบรรยากาศภายในร้านจะมีของเล่นให้เราได้ดูได้ชมแล้ว ยังมีมุมเกมคอลโซลให้ได้เล่นกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเกม Femidom หรือ play station 1 ซึ่งทางร้านก็มีม้วนเกมหลากหลายเกม ให้เราได้เลือกเล่นตามใจชอบอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น มาริโอ คอนทรา หรือจะเป็นเกมขวัญใจนักเตะอย่าง winning ก็มีให้เล่นอย่างแน่นอน เอาใจสายคอเกมส์ไปเลย

  flyingwhale

  ในส่วนชั้นลอยเป็นห้องแผ่นเสียงเพลงแจ๊ส หรือแนวเพลงที่เป็นผู้ใหญ่ได้ฟังกันอย่างเพลิดเพลิน สบายๆ ย้อนให้นึกถึงวันเก่าๆ ที่เล่าเรื่องราวเสียงเพลงอันไพเราะกับยุครุ่นพ่อที่เป็นวัยรุ่นในยุค 70-80 S’ ทำให้เราหลงรักไปกับบรรยากาศ อันเงียบสงบ และน่าหลงใหลกับเสน่ห์อันคลาสสิก

  flyingwhale

  หากเพื่อนๆ คนไหนแวะไปในช่วงเวลาตอนเย็น ถัดไปจากโซนเกมส์ เราก็จะพบกับมินิบาร์เล็กๆฟังเพลงเพราะๆ ยามค่ำคืนในแบบสไตล์ญี่ปุ่นก็คงดีไม่น้อย ย้อนบรรยากาศกลับไปในเพลงยุคก่อนได้แบบชิลๆ ให้คลายคิดถึงกันได้บ้างล่ะ

  📍The TOYS CLUB TH

  📍 ที่ตั้ง 46/1 ซอยเชียงใหม่-ลำพูน 1 ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่เปิดทำการเวลา 10.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

  📍 1st Press เปิดทำการเวลา 17.00-23.00 น. (ปิดวันจันทร์)

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post