More
  spot_img

  ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวด้วยกันไหม ฉบับคนแสดง เตรียมเข้าฉายในไทย 23 พ.ย. นี้

  ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวด้วยกันไหม (Insomniacs After School) เป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดง สัญชาติญี่ปุ่น แนวโรแมนติก คอเมดี้ ที่สร้างจากมังงะเรื่อง Kimi wa Houkago Insomnia / Insomniacs After School ของ Makoto Ojiro โดยภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย จิฮิโระ อิเคดะ และนำแสดงโดย นานะ โมริ, ไดเคน โอคุไดระ, ยูกิ ซะกุไร และ มิโนริ ฮากิวาระ

  ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวด้วยกันไหม

  ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวด้วยกันไหม

  ซึ่งมังงะเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์ต่อเนื่องใน Weekly Big Comic Spirits ของ Shogakukan ตั้งแต่ปี 2019 และจนถึงขณะนี้มี Tankobon ออกมาแล้วถึง 11 เล่มในญี่ปุ่น โดยการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายที่เมืองนานาโอะ จังหวัดอิชิคาวะ 

  ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำมังงะต้นฉบับเป็นเวลา 1 เดือน นอกจากนี้ยังได้รับการยืนยันด้วยว่าภาพยนตร์ ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวด้วยกันไหม เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้

  ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวด้วยกันไหม

  ในส่วน จิฮิโระ อิเคดะ หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยรู้ว่าเธอเคยทำงานเป็นผู้เขียนบท บทมาก่อน ซึ่งเรื่องที่เธอเคยเขียนได้แก่ Kurosawa’s Creepy (2016) และ Mishima’s Red (2020) นอกจากการทำงานเป็นผู้เขียนบทแล้ว เธอยังได้กำกับภาพยนตร์หลายเรื่องอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำเรื่องราวที่เธอเขียนเอง เช่น Yuyami Daria (2011)

  เก็นตะ นะกามิ เป็นนักเรียนมัธยมปลายชั้นปีที่ 1 ในเมืองนานาโอะ จังหวัด อิชิกาวะ เขาป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับ วันหนึ่ง เก็นตะ นะกามิ ได้พบหอดูดาวดาราศาสตร์ที่ถูกทิ้งร้างไว้ในโรงเรียนมัธยมปลายของเขา ที่นั่นเขาได้พบกับเพื่อนร่วมชั้นของเขา ชื่อว่า อิซากิ มากะริ ซึ่งป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับเช่นกัน อิซากิ มากะริ แอบใช้หอดูดาวนี้ใช้เพื่องีบหลับ 

  แต่ทว่าพวกเขาทั้งสองคนไม่ค่อยได้พูดคุยกันมากนัก แต่ความลับของการนอนไม่หลับทำให้ทั้งสองได้เชื่อมโยงพวกเขามาอยู่ด้วยกัน แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดของทั้งคู่ก็เกิดขึ้นเมื่อได้มีการติดป้ายห้ามเข้าหน้าหอดูดาวดาราศาสตร์แห่งนี้ เพื่อที่จะเข้าถึงหอดูดาวดาราศาสตร์ได้อีกครั้ง พวกเขาจึงตัดสินใจรื้อฟื้นชมรมดาราศาสตร์ของโรงเรียนให้กลับมามีสีสันอีกครั้ง

  ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวด้วยกันไหม

  ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวด้วยกันไหม (Insomniacs After School) เป็นการผสมผสานระหว่างเรื่องราวในโรงเรียน (เช่น การคืนชีพของชมรมดาราศาสตร์) และเรื่องโรแมนติก (เช่น เก็นตะ นะกามิ และ อิซากิ มากะริ ตกหลุมรักกัน) ในความเป็นจริง การผสมผสานการเล่าเรื่องของอิเคดะ แสดงให้เห็นวิธีหนึ่งที่สามารถเริ่มต้นความสัมพันธ์โรแมนติกได้ นั่นคือโดยการแบ่งปันความจริงส่วนตัวคือการนอนไม่หลับที่ซ่อนอยู่จากอีกฝ่าย 

  ตัวอย่างภาพยนตร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  หลงใหลการดูคอนเสิร์ต ประเสริฐกับการเป็นติ่ง และค้นพบบางสิ่งในชีวิตว่าเรามันเป็นมนุษย์ที่มักซื้อหนังสือมาดอง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended