More
  spot_img

  Detroit Metal City การ์ตูนเมทัลสุดป่วง สู่ Live Action สุดดี

  หลังจากที่หนังเรื่อง Metal Lords กำลังจะเข้า Netflix ก็ทำให้ Inzpy คิดถึงภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งอย่าง Detroit Metal City ภาพยนตร์ Live Action ที่สร้างจากมังงะชื่อเดียวกัน มังงะที่พูดถึง เนงิชิ เด็กบ้านนอกที่เดินทางเข้าเมืองกรุงมาด้วยความฝันที่จะเป็นนักร้องเพลง “ป็อป”

  แต่ชะตากลับเล่นตลกเมื่ออยู่ ๆ เจ้าตัวก็ได้โอกาสเซ็นสัญญากับค่ายเพลง และมีโอกาสทำให้ฝันเป็นจริง แต่เป็นฝันร้ายนะ เพราะค่ายเพลงที่เจ้าตัวไปอยู่ เป็นค่ายเพลง “เมทัล” และเจ้าตัวก็ถูกบังคับ ขืนใจ ให้เล่นกีต้าร์ และเป็นนร้องของวงดนตรีที่ชื่อว่า “Detroit Metal City” หรือ “DMC”

  Detroit Metal City

  Detroit Metal City มังงะที่โคตรจะเพี้ยน สุด Live Action ที่แบบ ดีอะ

  คือเอาจริง ๆ Inzpy เคยอ่านมังงะเรื่องนี้ แต่ว่า อ่านไม่จบนะ เพราะเหมือนตัวรวมเล่นจะวางแผงขายในประเทศไทยแค่เล่ม 6 ซึ่งมันยังไม่จบ แต่อยากจะบอกว่า ไอ้ 6 เล่มที่ว่านั้น คือความบันเทิงแบบ “ล้วน ๆ” คือมันเป็นมังงะที่สนุกมาก ขำ ตลก และความตลกร้าย ที่มันจี้จุดสุด ๆ

  คือไม่ได้ปล่อยมุกแบบ ฮาก๊าก อย่าง “กินทามะ” แต่มันชอบเอาตัวละครมากลั้นแกล้ง ความตลกร้ายในชีวิตของตัว เนงิชิ หรือพระเอกของเรื่อง ที่ยามปกติ คือ เด็กเนิร์ด ผู้หลงรักเพลงป็อป อยากจะมีวงดนตรี ทำเพลงรักแบบหวาน ๆ หล่อ ๆ ซึ่งเจ้าตัวโคตรจะพยายาม เพียงแต่ ไปเล่นดนตรีแนวนี้ที่ไหน ก็ด่าโห่ไล่ ปาของใส่

  แต่ในอีกเวลาเขาคือ ท่านโยฮันเนส เคราเซอร์ ที่ 2 ชายผู้ถูกยกให้เป็นซาตาน ฆ่าพ่อ ทำร้ายแม่ เหล่าแฟนเพลงโคตรจะยกย่องเจ้าตัวแบบสุด ๆ เรียกว่า แฟนเพลงยอมทำทุหอย่างเพื่อท่านเคราเซอร์ และนี่คือความตลกร้ายแบบสุด ๆ ที่ว่า สิ่งที่เจ้าตัวรัก แต่สิ่งนั้นไม่ยอมรับเจ้าตัว แต่สิ่งที่จะตอนอยากจะหนีจาก กับยอมรับเจ้าตัวแบบเต็ม ๆ

  คือแค่พล็อตเรื่องตรงนี้มันก้สนุกมาก ๆ แล้ว ครับ ไหนจะเรื่องราวของ ผู้หญิงที่ เนงิชิ ชื่นชอบ แต่เจ้าตัวกับเกลียด เคราเซอร์ที่ 4 เป็นที่สุด (นางเอกไม่รู้ว่า เนชิงิ กับ เคราเซอร์ คือคนเดียวกัน) คือชีวิตของพระเอกมาแย่จนต้องชวนขำ อะไรที่ชอบทำ เจ้าตัวทำได้แย่ไปซะหมด เหมือนจะมีแค่เพลงเมทัลเท่านั้น ที่พระเจ้า (หรือซาตาน) ประทานพรมาให้

  แค่นี้ก็โคตรจะป่วนและครับ ไหนจะมี เพื่อนร่วมวงอีกสองคนที่โคตรจะไม่ปกติ อย่างมือเบส ที่รักในดนตรีเมทัลแบบสุดติ่ง และก็เป็นมือเบสที่มีฝีมือ และหิวแสงแบบขั้นสุด แต่เจ้าตัวทำอะไรก็ตามมักจะดูจืดจางอยู่เสมอ หรือมือกลอง ที่เป้นทั้งโอตาคุ และคนโรคจิต มันทำให้ เรื่องราวของ D.MC มันมีอะไรเพี้ยน ๆ ออกมาใฟ้เห็นเสมอ

  ซึ่งพอผมรู้ว่า มังงะเรื่องนี้ จะมี Live Action ออกมา ก็ตั้งตารอ และไปหาดู โดยหวังว่ามันจะเพี้ยน ๆ ฮา ๆ แบบในการ์ตูน ซึ่งเอาจริง ๆ  ก็ไม่ถือว่าผิดหวังนะครับ สำหรับ D.M.C เวอร์ชั่นคนแสดง คือดึงคาแรคเตอร์ของทั้ง เนงิชิ และ เคราเซอร์ ออกมาได้ โคตรถึง คอสตูมเป๊ะทุกอย่าง คอมเฟิร์ม

  ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2008 โดยเนงิชิ พระเอกของเรื่องรับบทโดย Kenichi Matsuyama หรือที่ใครรู้จักกันดีในบทบาทของแอลใน Death Note ซึ่งเจ้าตัวตีบทแตกมาก

  เวลาเนิร์ดก็เนอร์ดจริง เวลาเป็นเคราเซอร์ ก็คือโคตรจะดุดัน โคตรจะเหมาะสมกับสตอรี่ที่ถูกทางค่ายเพลงสร้างขึ้นมาว่า ทำชั่วมาแบบนักต่อนัก! ซึ่งอัลบั้มของ D.M.C นั้นขายดีแบบเทน้ำเทท่า

  เท่านั้นยังไม่พอภารกิจของ D.M.C. ยังต้องการเป็นอันดับ 1 ของประเทศและทั่วโลก พวกเขาจึงไล่ปราบดนตรีมันทุกแนวไม่ว่าจะเป็นฮิพฮอพ, พังก์ รวมไปถึงการชนยักษ์ใหญ่ในวงการเพลงเฮฟวี่เมทัลของโลก (ในภาพยนตร์) ที่มีนามว่า “Jack Ill Dark” นำแสดงโดย Gene Simmons จากวง Kiss นั่นเอง

  และแน่นอนว่าในเมื่อมันเป็นหนังเกี่ยวกับเพลง สิ่งที่จะต้องดีมาก ๆ หนังถึงจะดีด้วยคือ “เพลง” ประกอบ และในเวอร์ชั่น Live Action นี้ก็ได้มีการแต่งเพลง Satsugai เพลงเด่นของวง Detroit Metal City ออกมาจริง ๆ แล้วบอกเลยว่า นี่คือเพลงโปรดของผมเลยครับ

  ไปหากดูกันครับ หนังนานแล้ว ไม่แน่ใจว่าว่าลงสตรีมมิ่งค่ายไหนไหม (แต่เหมือนจะไม่มีนะ) แต่นี่คือหนังที่สุดสนุก ถอดสมองดู ไม่ต้องิคดอะไร ไมได้มีแก่นเรื่องอะไรโดดเด่น แค่ดู เนงิชิ กับ เคารเซอร์ สลับไป วนมา ก็สนุกแล้วครับ แต่เอาจริง ๆ เรื่องนี้มันให้ข้อคิดอะไรหลายอย่าง และดนตรีทุกแนวมันสามารถสร้างความฝันและชีวิตให้กับผู้คนได้จริง ๆ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended