More
  spot_img

  เบนจามิน กดดันเล่น 4 Kings2 ปรึกษา ณัฎฐ์ กิจจริต เก็บรายละเอียดจาก เค บุรณพนธ์ ตัวจริง

  ประทับใจผลงานภาพยนตร์ 4 Kings ของผู้กำกับมือดี พุฒ – พุฒิพงษ์ นาคทอง มานาน เลยทำให้นักแสดงหนุ่มลูกครึ่ง เบนจามิน – โจเซฟ วาร์นี ตกปากรับคำผู้กำกับทันทีที่ได้รับการทาบทามให้มาเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ 4 Kings2 ของ เนรมิตรหนัง ฟิล์ม และ ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ งานนี้หนุ่มเบนยอมรับว่าการมาเล่นหนังภาคต่อที่ประสบความสำเร็จล้นหลามเช่นนี้ค่อนข้างกดดันในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

  เบนจามิน

  เบนจามิน กล่าวว่า “ตัดสินใจรับเล่นเลยครับ ผมสนิทกับคนในกองอยู่แล้ว ผมเตะบอลกับ ณัฏฐ์ กิจจริต นักแสดงนำในภาคแรก ก็พอจะรู้มาคร่าว ๆ ว่ามันจะมีโปรเจ็ค 2 ผมชอบหนังแนวสารคดีหรือหนังที่อิงชีวิตจริง เรื่องนี้ถึงจะเป็นหนัง”

  “แต่ก็มีความเป็นสารคดีด้วยบางอย่างในโครงสร้างของมันครับ ในเรื่องนี้ผมเล่นเป็น เค บุรณพนธ์  ผู้กำกับพี่พุฒก็พาไปเจอพี่เคตัวจริง พี่เคก็ให้เหมือนล็อคเก็ตภาพที่เขาใส่สมัยเป็นเด็กช่างมาให้ ซึ่งในเรื่องผมเองก็ใส่ตลอดเวลาเลยครับ”

  “เขาบอกว่า เบนเล่นให้มันเท่ ๆ นะ เดี๋ยวพี่ออกมาไม่เท่ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้พี่เคเป็นผู้ใหญ่ที่ทำงานสายวิชาการ เป็นวิทยากรช่วยเด็กวัยรุ่นที่กำลังไฟแรง หยุดใช้ความรุนแรงเป็นทางออก เพราะเขาเองก็เคยอยู่ตรงนั้นครับ หลังจากที่ได้เจอพี่เค เราก็พยายามถอดแบบเขา เอาความเชื่อ ความคิดของเขามาใช้ในหนังครับ”

  เบนจามิน

  “ถามว่าบท เค บุรณพนธ์ ใกล้หรือไกลตัวผมยังไง ความยากน่าจะเป็นเรื่องภาษาในยุคนั้น เพราะผมก็เป็นลูกครึ่ง มุกอะไรผมก็ไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ แต่ในเรื่องตัวผมค่อนข้างเป็นคนแซวเก่ง ต้องใช้ศัพท์ต่าง ๆ ที่ในยุคนั้น ก็ยากอยู่เหมือนกัน พี่เคตัวจริงสมัยก่อนมีแต่คนบอกว่าเขาโหดมาก เป็นคนพูดน้อยต่อยหนัก ไม่ค่อยพูดแต่ซัด”

  “แต่ในเรื่องไดอะล็อคมันค่อนข้างแซวหน่อย ค่อนข้างแตกต่างจากพี่เคตัวจริง ผมเลยต้องจูนนิดนึง ต้องหาตรงกลางครับ ในส่วนของความกดดันที่ต้องเล่นหนังภาคต่อที่เคยประสบความสำเร็จ ก็กดดันนะครับ แต่เปลี่ยนความกดดันให้เป็นแรงขับ เพราะเรารู้สึกว่าถ้ามันไม่กดดัน มันก็ไม่ทำให้เราออกจากคอมฟอร์ท โซน เราจะถามข้อมูลต่าง ๆ”

  “จาก ณัฎฐ์ กิจจริต ด้วย  เขาก็พยายาม จะช่วย บอกโน่นนี่นั่น เด็กช่างจะเป็นประมาณนี้ ผมก็จะเห็นภาพคร่าว ๆ ข้อมูลพวกนี้ก็ทำให้ผมไม่กดดันจนเกินไปครับ” พบกับความกวนสไตล์ เค บุรณพนธ์ โดย เบนจามิน ได้ใน 4 Kings2 วันที่ 30 พ.ย.นี้ พร้อมกันในโรงภาพยนตร์

  คำสารภาพ เค บุรณพนธ์

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หลงใหลในการเป็นติ่ง และมักจะดูซีรีส์หลังชาวบ้าน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended