More

  ฉลาดเกมส์โกง ฉบับ Hollywood ว่าที่ผลงานใหม่ของผู้กำกับหนัง Oscar

  spot_img

  เชื่อว่าหลายคนยังคงจดจำ และประทับใจความดีงาม ของภาพยนตร์ไทยเรื่องหนึ่งที่ออกฉายเมื่อปี 2560 นั่นก็คือ ฉลาดเกมส์โกง หนังไทยที่เรียกว่า โด่งดังไปถึงต่างประเทศ ขนาดที่ว่าในประเทศเองยังต้องมีแยกออกมาทำเวอร์ชั่นซีรีส์ ที่นำแสดงโดยน้องเจนนิษฐ์ BNK 48

  ส่วนเวอร์ชั่นของหนังหากเราจำกันได้ นี่แทบจะเป็นเรื่องแจ้งเกิดของ “ออกแบบ-ชุติมณฑน์” เลยครับ หลังจากนั้นเธอก็ไปมีผลงานเด่นอีกหลายเรื่อง ทั้ง “How to ทิ้ง” หรือล่าสุดอย่าง “One for the road รักสุดท้ายก่อนบายเธอ” และด้วยความเลอค่าของหนังเรื่องนี้ ทาง GDH ก็ได้ประกาศว่า Holly Wood ได้ขอซื้อไปรีเมค เมื่อปี 2562

  และล่าสุดก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า ทีมงานที่จะมาทำงานในโปรเจ็คนี้จะเป็นใคร

  ฉลาดเกมส์โกง

  ฉลาดเกมส์โกง เวอร์ชั่น Holly Wood เตรียมดึงทีมงานจของหนังชนะออสการ์มาทำงาน

  โดยในส่วนของพล็อตเรื่องนั้น ได้ J.C. Lee ผู้ที่เขียนบท Luce”ซีรีส์ Looking และ How To Get Away With Murder จะเป็นผู้ร่วมรับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังเรื่องนี้กับโอนาห์ด้วย

  ซึ่งฉบับใหม่นี้จะมีฉากเป็นโรงเรียนมัธยมที่สอนด้านธุรกิจในสหรัฐ โดยตัวละครเป็นเป็นนักเรียนปีสุดท้ายที่ผนึกทีมกันโค่นระบบสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่มีการกำหนดตัวผู้สอบผ่านเอาไว้ล่วงหน้า โดยที่หนังจะกำกับโดย Julius Onah จากหนังดังเรื่อง The Cloverfield Paradox และจะเปิดกล้องในช่วงกลางปีนี้

  ซึ่งทั้งหมดนี้คือ ทีมงานจากภาพยนตร์เรื่อง CODA หัวใจไม่ไร้เสียง ที่เพิ่งจะคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวที Oscar มามาด ๆ เรียกว่า จัดเต็มด้วยทีมงานคุณภาพเลยครับ

  “โครงการหนังเรื่องนี้มีความเข้ากับยุคสมัยมาก และเป็นการเอาหนังต้นฉบับมาปรับให้สดใหม่ เป็นเรื่องราวว่าด้วยครอบครัว ชนชั้น ความทะเยอทะยาน ความอิจฉาริษยา และความยุติธรรม” Patrick Wachsberger เผยถึงความคืบหน้าโปรเจ็ค

  “จากเรื่องอื้อฉาวว่าด้วยการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของสหรัฐไปจนถึงการจัดปาร์ตี้ในช่วงล็อกดาวน์ของรัฐบาลอังกฤษ มันมีความรู้สึกเพิ่มขึ้นว่ามีการแหกกฎของคนมีอำนาจเกิดขึ้นบ่อยมากขึ้น ผู้คนไม่อยากยอมรับเรื่องนี้อีกแล้ว

  และนั่นคือสิ่งที่หนังเรื่องนี้จะบอก มันเป็นเรื่องราวของตาชั่งความยุติธรรมและการเอาอำนาจคืนมา และไม่ว่าจะเป็น Squid Games หรือ Parasites ที่เราได้ดูกันเมื่อไม่นานนี้ จะเห็นได้ว่าชนชั้นเข้ามามีบทบาทในการทำให้เกิดการขาดความยุติธรรม”

  ฉลาดเกมส์โกง

  นักแสดงชุดดรีมทีมของผู้กำกับ

  สำหรัลการ Casting ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศออกมาว่า ใครจะมารับบทไหนอะไรยังไง อย่างของไทยเราก็จะมี 4 ตัวละครหลัก ๆ อย่าง ออกแบบ-ชุติมณฑน์, นนกุล ชานน, อุ้ม อิษยา และ เจมส์ ธีรดนย์ ที่มารับบท ลิน, แบงค์, เกรซ และ พัฒน์ ซึ่งเรื่องนี้ตัวของ บาส-นัฐวุฒิ ผู้กำกับ “Bad Genuis” ก็เคยออกมาพูดถึงเหมือนกันครับว่าอยากให้ใครเล่น

  ลิน ในเวอร์ชั่นเดิม รับบทโดย ออกแบบ-ชุติมณฑน์ ตัวเอก ตันำ คนเก่งของเรื่อง เด็กอัจฉริยะที่เหลี่ยมโคตรจัด ไหวพริบโคตรจะดี ที่สำคัญคิดการไกล และกล้าได้กล้าเสียมาก ซึ่งคนที่ผู้กำกับบาสอยากให้มารับบทตรงนี้คือ Zendaya Coleman นางเอกลุคดี  Spider-Man นั่นเองครับ

  เอาจริง ๆ ผมว่าเหมาะนะ ด้วยตัวของเซน น้องสวย สง่า ดูมีไหวพริบอยู่แล้ว และด้วยความเป็นสาวมั่นของเธอ ผมว่า บทนี้คือได้เลยล่ะ แต่กระนั้นเหล่าแฟนหนังเหมือนจะเชียร์ Anya Taylor Joy มากกว่า

  แบงค์ รับบทโดย นนกุล ชานน  เด็กหนุ่มผู้ซื่อสัตย์ เข้มแข็ง ขยัน และอดทน ยอมทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว เพราะอยากให้ครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้น บทบาทนี้ คุณบาส และ แฟนคลับ เห็นตรงกันอย่างแรงว่า Asa Butterfiled จาก Sex Education ก็คือแบบ เออ เหมาะจริ๊ง

  พัฒน์ รับบทโดย เจมส์-ธีรดนย์ คาแรคเตอร์ลูกคุณหนู บ้านรวย คุณชาย นิสัยแย่ ใช้เงินแก้ปัญหา แม้พื้นฐานจะไม่ใช่คนแย่ขนาดนั้น แต่หลาย ๆ อย่างเขามักจะตัดสินใจผิดพลาด เลยทำให้เรื่องมันวุ่นวายไปกันใหญ่ ซึ่งตัวของผู้กำกับบาส ชอบ Justice Smith นักแสดงผิวสีจาก POKEMON Detective Pikachu

  แต่แฟน ๆ อะ อยากได้พ่อเจ้าประคุณ Tom Holland ก็แบบอืมนะ ได้หมดเลย แม้ Inzpy จะแอบเชียร์น้องทอมอยู่มากมาก็ตาม (ฮา)

  เกรซ รับบทโดย อุ้ม-อิษยา แฟนสาวของ พัฒน์ เพื่อนสนิทของลิน เป็นคนสวย น่ารัก สดใส และร่าเริง แต่มีความหัวอ่อน และกิเลสสูง วิ่งเหล่านี้มันเลยชักนำเธอไปในทางที่ผิด โดยผู้กำกับเลือก Mackenzie Foy สาวตาหวานจาก Twilight Saga แต่แฟน ๆ เหมือนจะชอบสาวลุคแพงอย่าง Elle Fanning มากกว่า

  กระนั้นมีเป็นเพียงสิ่งที่ผู้กำกับ และแฟน ๆ อยากให้เป็น ยังไงซะเราก็ต้องนอดูว่า สุดท้ายแล้ว จะเป็นใครมารับบทไหน และจะเหมาะสม ถูกใจหรือไม่ อันนี้ก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่กระนั้น หากมีอะไร เพิ่มเติม ทาง Inzpy จะมาอัพเดทอย่างแน่นอน

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended