More

  พลัส พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เหนือ มุ่งโฟกัสธุรกิจบริหารจัดการอาคาร

  พลัส พร็อพเพอร์ตี้ โชว์เหนือ มุ่งโฟกัสธุรกิจบริหารจัดการอาคาร

  พลัส พร็อพเอร์ตี้ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส พลัสฯ เผยแผนปี 2565 หลังจากโชว์ผลงานเด่นที่ผ่านมา ด้วยการดูแลโครงการที่อยู่อาศัยให้ปลอดภัย ฝ่าโควิดหลายระลอก

  ล่าสุดมุ่งโฟกัสธุรกิจบริหารจัดการอาคาร เพิ่มสัดส่วนโครงการลักซ์ชัวรี ตั้งเป้ากวาด 300 โครงการเข้าพอร์ต ดันรายได้เติบโต 15% คิดเป็น 1,200 ล้านบาท ชูจุดแข็งบริษัทไทยที่มาตรฐานเดียวกับสากล

  พร้อมลุยสร้างจุดเด่นที่เหนือกว่ามาตรฐานทั่วไปในตลาดบริการอสังหาฯ ยกระดับการดำเนินงานสู่ Global Standard ที่ครบและครอบคลุมทุกด้าน โดยล่าสุดได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 41001:2018 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่เน้นด้านบริหารทรัพยากรกายภาพ และสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ ตอบโจทย์ความต้องการที่สนับสนุนคุณภาพชีวิตที่ดีให้ลูกค้า

  พลัส พร็อพเพอร์ตี้

  ด้าน นายอนุกูล  รัฐพิทักษ์สันติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานปี 2565 ของพลัสฯ ยังคงเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งในทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งกลุ่มงานบริหารสินทรัพย์ (Asset Management) และงานบริหารจัดการอาคาร (Property Management)

  อย่างไรก็ตาม ปีที่ผ่านมาพลัสฯ ประสบความสำเร็จในกลุ่มธุรกิจบริหารจัดการโครงการที่พักอาศัยเป็นอย่างมาก แม้มีสถานการณ์โควิดที่กระทบต่อสภาพเศรษฐกิจในภาพรวม แต่ยังได้เสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้า เพราะพลัสฯ มีมาตรการดูแลพิเศษในทุกช่วงวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด สามารถอำนวยความสะดวกและรับมือดูแลลูกบ้านและผู้พักอาศัยกว่า 80,000 ครอบครัวให้อยู่อาศัยร่วมกันอย่างปลอดภัยในทุกระลอก

  ซึ่งจากจุดแข็งของพลัสฯ ที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจนี้มากกว่า 25 ปี มีประสบการณ์ดูแลโครงการในทุกระดับราคาตั้งแต่โครงการทั่วไปจนถึงระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี

  ปีนี้พลัสฯ จึงมีแผนการดำเนินธุรกิจที่เน้นการสร้างรายได้ในกลุ่มธุรกิจนี้เป็นหลัก สำหรับโครงการที่อยู่อาศัย จะเพิ่มสัดส่วนโครงการระดับลักซ์ชัวรี่มากขึ้น โดยชูจุดแข็งเรื่องของ GLOBAL STANDARD และ CUSTOMISE SERVICE วางใจได้ในการดูแลจากทีมบริหารนิติบุคคลมาตรฐานระดับสากล และมีบริการพิเศษที่ออกแบบมาเฉพาะโครงการนั้นๆ ให้ตอบโจทย์ความต้องการที่เหนือความคาดหมายในแต่ละโครงการ

  นอกจากนี้ยังมีการบริหารจัดการอาคารในโครงการเพื่อการพาณิชย์ ที่เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่โดดเด่นของพลัสฯ เช่นกัน ทั้งอาคารขนาดใหญ่ของธุรกิจธนาคารและการลงทุน ธุรกิจโรงพยาบาล สถานศึกษา รวมถึงคอมมูนิตี้มอล ที่พลัสฯ ดูแลอย่างมืออาชีพที่เป็นพาร์ทเนอร์เคียงข้างเจ้าของอาคาร ยกระดับมาตรฐานอาคารโดยมุ่งไปสู่เป้าหมายร่วมกัน สำหรับกลยุทธ์ในการรุกธุรกิจบริหารจัดการอาคารของพลัสฯ ชู 6 ความเชี่ยวชาญ ได้แก่

  พลัส พร็อพเพอร์ตี้

  1.เชี่ยวชาญด้านระบบการทำงานแบบ Global Standard มาตรฐานครบและครอบคลุมทุกมิติ ทั้งมาตรฐาน FITWEL ระดับ 3 ดาว ซึ่งให้ความสำคัญกับการบริหารอาคารเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้งาน ISO 9001 : 2015 ระบบบริหารคุณภาพ เพื่อการันตีคุณภาพงานบริการ และล่าสุด ISO 41000 : 2018 ระบบบริหารทรัพยากรกายภาพและสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ เพื่อให้อาคารได้รับการดูแลและใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

  ทั้งนี้แผนปีนี้ของพลัสฯ ยังคงเดินหน้ายกระดับมาตรฐานการทำงานในสาขาอื่น ๆ ให้ได้รับการการันตีคุณภาพระดับสากลเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยและลูกค้าผู้ใช้บริการวางใจถึงความเชี่ยวชาญที่ครบทุกด้าน และได้รับการดูแลที่ตอบโจทย์ทุกมิติ รวมถึงช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ผู้ใช้อาคารนั้น ๆ

  พลัส พร็อพเพอร์ตี้

  2.เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย นอกจากการพาร์ทเนอร์กับพันธมิตรในการอบรม และคัดกรองเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่มีคุณภาพแล้ว ยังเสริมความปลอดภัยอีกขั้นด้วยการควบคุมโดยทีม Sansiri Security Inspection (SSI) ครูฝึกจากส่วนกลาง ที่เข้าตรวจสอบการทำงาน และอบรมความรู้ด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมให้แก่เจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำโครงการ เพื่อควบคุมมาตรฐานการดูแลความปลอดภัย

  พลัส พร็อพเพอร์ตี้

  3.เชี่ยวชาญด้านงานบริการ โดย PLUS Eduplex สถาบันภายในที่จัดอบรมอัพสกิล และรีสกิลบุคลากร ให้มีทักษะความสามารถที่พร้อมให้บริการได้อย่างมืออาชีพและตรงตามมาตรฐานที่บริษัทกำหนด รวมถึงออกแบบหลักสูตรพิเศษทรานส์ฟอร์มพนักงานให้มีทักษะอื่นข้ามสายงานเพิ่มเติม เพื่อสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และมีทีมตรวจสอบคุณภาพภายใน (Internal Audit) ที่มีการลงพื้นที่แต่ละอาคารเพื่อตรวจเช็คการทำงานอยู่สม่ำเสมอ

  พลัส พร็อพเพอร์ตี้

  4.เชี่ยวชาญด้านกายภาพ และระบบวิศวกรรมอาคาร มีทีมวิศวกร และช่างสนับสนุนจากส่วนกลางที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบระบบวิศวกรรม และทีมดูแลอาคารที่ประจำในโครงการ มีแผน Preventive Maintenance ยืดอายุเครื่องจักร Corrective แก้ไขระบบที่ขัดข้องอย่างทันท่วงที และปรับปรุงทั้งงานวิศวกรรมและกายภาพ ให้สวยงาม คงมูลค่า และควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

  พลัส พร็อพเพอร์ตี้

  5.เชี่ยวชาญการสร้างคอมมูนิตี้ที่ดีและน่าอยู่ ควบคุมกฎระเบียบ มีมาตรการการดูแล ช่วยอำนวยความสะดวก ประสานงาน ดูแลทุกเรื่องการใช้ชีวิตในโครงการ การจัดการตามสถาณการณ์ต่าง ๆ เช่น มาตรการการรับมือ COVID-19 อย่างรัดกุม มาตรการดูแล Home Isolation รวมถึงมีการจัดกิจกรรมให้กับลูกบ้านและผู้อยู่อาศัยในโครงการเพื่อสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดี

  6.เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี มี LIV-24 ศูนย์ควบคุมจากส่วนกลางที่ผสาน AI และ IoT Technology พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญ ดูแลความปลอดภัยในโครงการที่อยู่อาศัยได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันด้านการอยู่อาศัยเพื่อเป็นช่องทางการติดต่อและอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านในโครงการ

  “สำหรับโครงการทั้งบ้านและคอนโดฯ ของเรา ยังคงมีการเติบโต รวมถึงมีโครงการเปิดใหม่ต่อเนื่อง ปี 2565 จึงเป็นปีที่พลัสฯ จะเน้นสัดส่วนการเพิ่มรายได้ในกลุ่มธุรกิจบริหารจัดการอาคาร ซึ่งเป็นธุรกิจเราเชี่ยวชาญ จากประสบการณ์การบริหารโครงการที่พักอาศัยในทุกระดับราคา เป็นบริษัท TOP 3 ของไทยที่มีมาตรฐานระดับสากล และความพร้อมในการดูแลบริหารโครงการที่สามารถปรับตัว รับมือได้ในทุกสถานการณ์

  โดยที่ผ่านมาแม้จะเกิดวิกฤตโควิดแต่พลัสฯ ยังคงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการต่อสัญญา รวมถึงได้รับการติดต่อจากโครงการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง พลัสฯ จึงมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายเติบโต 15% ได้” นายอนุกูลกล่าว

  ปัจจุบัน พลัส พร็อพเพอร์ตี้ บริหารโครงการที่พักอาศัยกว่า 270 โครงการ โดยคิดเป็นพื้นที่กว่า 13 ล้าน ตารางเมตร ผู้ที่สนใจบริการสามารถดูข้อมูลได้ทาง www.plus.co.th/service/living-management หรือ โทร. 02-688-7555

   

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ) เพิ่มเพื่อน

  บทความน่าสนใจ : Modernform นำเสนอ NFT จาก 8 ครีเอเตอร์คนดังจากหลากหลายวงการ

  Related Post