More
  spot_img

  แนะนำ 10 แพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง ดูหนัง ซีรีส์ 2023

  ในตอนนี้ถือว่ามีแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเกิดขึ้นอย่างมากมาย ทำให้ช่องหลักหลายช่องต้องหันมาทำแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเพื่อสู้กับคู่แข่งเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ก็เพื่อรองรับเนื้อหาที่เพิ่มมากขึ้นทั้ง ภาพยนตร์ ละคร และ ซีรีส์ โดยวันนี้ Inzpy จะมา แนะนำ 10 แพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง ดูหนัง ซีรีส์ 2023 ให้แฟน ๆ ได้โหลดไว้ชมกัน จะมีแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

  YouTube

  ยูทูบ แพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในบริษัทย่อยของกูเกิล โดย ผู้ใช้งานบนยุทูบสามารถอัปโหลด ดู หรือแบ่งปันวิดีโอได้ ทำให้ช่องใหญ่หลาย ๆ ช่องนิยมนำเนื้อหาต่าง ๆ มาลงไว้ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน นอกจากนี้ยูทูบยังมีบริการเสริมหรือที่เรียกว่า YouTube Premium ที่สามารถชมคลิปได้โดยไม่มีโฆษณามาให้กวนใจ และยังได้ชมรายการ หรือซีรีย์พิเศษที่ YouTube ผลิตขึ้นมาอีกด้วย

  Netflix

   

  เน็ตฟลิกซ์ เป็นบริการสตรีมมิ่งแบบต้องเป็นสมาชิก โดยสมาชิกจะสามารถรับชมซีรีส์และภาพยนตร์ในอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ โดยเนื้อหาข้างในจะมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาที่ Netflix ผลิตขึ้นมาเองอีกด้วย

  Disney+ Hotstar

  ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ เป็นบริการสตรีมมิ่งแบบต้องเป็นสมาชิก โดยสามารถรับชมความบันเทิงระดับโลกจาก Disney, Marvel, Pixar, Star Wars และ National Geographic รวมถึงภาพยนตร์และซีรีส์ดังจากเอเชีย และไทยได้

  Apple TV+

  แอปเปิลทีวีพลัส เป็นบริการสตรีมมิ่งที่มาพร้อมกับ Apple Original ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ที่ได้รับรางวัล ละครที่น่าสนใจ สารคดีแปลกใหม่ รายการบันเทิงสำหรับเด็ก ๆ รายการตลก และอีกมากมาย รวมไปถึง Apple Original ที่เพิ่มมาใหม่ทุกเดือน

  Amazon Prime Video

  แอมะซอนไพรม์วิดีโอ เป็นบริการสตรีมมิ่งในเครือ Amazon โดยเนื้อหาภายในก็จะให้บริการสตรีมมิ่งคอนเทนต์ทั้งในและต่างประเทศ มีทั้งหนัง และ ซีรีย์ชื่อดังต่าง ๆ อย่างมากมาย

  HBO GO

  เอชบีโอ โก เป็นอีกหนึ่งบริการสตรีมมิ่งวิดีโอออนไลน์จาก สถานีเคเบิล HBO ในสหรัฐอเมริกา แต่สำหรับในประเทศไทย บริการ HBO GO ถูกพัฒนาโดย HBO Asia ที่อาจจะมีเนื้อหาให้บริการที่แตกต่างไปจากสหรัฐอเมริกา

  Viu

  วิว บริการสตรีมมิ่งวิดีโอจากฮ่องกง โดยให้บริการใน 16 ประเทศ บริการสตรีมมิ่ง โดยมีเนื้อหาชั้นนําของเอเชียพร้อมคําบรรยายภาษาท้องถิ่น ตลอดจนซีรีส์การผลิตต้นฉบับภายใต้โครงการ “Viu Original”

  iQIYI

  อ้ายฉีอี้ เป็นการบริการความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำของตลาดและเป็นหนึ่งในบริษัทอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของฐานผู้ใช้ในประเทศจีน ภาพยนตร์ฮิตกว่า 1,500 เรื่องและรายการทีวี 180 รายการให้บริการฟรีบนแพลตฟอร์มระดับโลกของเราพร้อมคำบรรยายหลายภาษาในภาษาจีนกลาง อังกฤษ มาเลย์ อินโดนีเซีย ไทย และเวียดนาม

  YOUKU

  โยวคู่ เป็นอีกหนึ่งสตรีมมิ่งชื่อดังของจีนโดยแอป YOUKU เป็นผลงานของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Alibaba เดิมทีทางแพลตฟอร์มพยายามทำให้ตัวเองเสมือน YouTube ที่ผู้ใช้งานสามารถนำวีดีโอของตนเองมาโพสลงได้ แต่มาช่วงหลัง Streaming ต่าง ๆ ก็เริ่มมีผู้ชมหันมาติดตามคอนเทนต์ ซีรีย์ กันมากขึ้น ทำให้ YOUKU เริ่มลงทุนสร้าง original series เป็นของตนเอง ทำให้เริ่มเป็นที่รู้จักในหลายประเทศ รวมถึงไทยด้วย

  WeTV

  วีทีวี ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งแอปพลิเคชั่น ที่นอกจากจะมีซีรีส์ ละคร ภาพยนตร์ และอนิเมะที่หลากหลายครบรสมานำเสนอให้กับผู้ชมชาวไทยอย่างต่อเนื่องแล้ว หนึ่งในคอนเทนต์เรือธงที่สร้างความแตกต่าง และโดดเด่นให้กับ WeTV ได้อย่างชัดเจน คือ ออริจินัล คอนเทนต์ ประเภทวาไรตี้

  นอกจาก 10 แพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง แนะนำแล้วก็ยังมีแพลตฟอร์มอื่น ๆ อีกมากมายเช่น AIS PLAY, TrueID, MONOMAX, BUGABOO.TV, CH3 Plus และ oneD เป็นต้น

  อ้างอิง และ ภาพ : YouTube | Netflix | Disney+ Hotstar | Apple TV+ | Amazon Prime Video | HBO GO | Viu | iQIYI | YOUKU | WeTV

  เรื่องเพิ่มเติม :

  เปิดลิตส์ซีรีส์วาย เดือนสิงหาคม – เดือนกันยายน 2023


  ช่องทางการติดตามข่าวสารเพิ่มเติมจาก Inzpy
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:https://www.facebook.com/inzpyth
  Instagram:https://www.instagram.com/inzpy/
  Twitter:https://twitter.com/1nzpy
  TikTok: https://www.tiktok.com/@inzpy

  PLENG
  PLENG
  #เพราะชีวิตคือการเดิน แต่ชีวิตพลิกผัน ดันมาเป็น Content Entertain ที่พร้อมจะบรรเลงทุกความสนุกให้โลกได้รู้ !!!

  Related Post

  Most Popular

  Recommended