More
  spot_img

  “เสื้อบอล” ไอเทมฮอตมาแรงสะเทือนวงการ เทรนด์ใหม่ที่สายแฟชั่นห้ามพลาด!

  ใครจะไปคาดคิดว่า ‘เสื้อบอล’ ที่เคยเป็นไอเทมที่เหล่าแฟนบอลใส่กันเพื่อแสดงความรักและเพื่อเชียร์ทีมฟุตบอลที่ตัวเองชอบ จะกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมแฟชั่นสุดฮอตฮิตมาแรงแซงทุกโค้งสะเทือนวงการอยู่ในขณะนี้ ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าเทรนด์นี้มีที่มาที่ไปอย่างไรและมีความน่าสนใจแค่ไหน งั้นตาม Inzpy ไปทำความรู้จักเทรนด์นี้ให้มากขึ้นพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

  cr.photo ; pinterest 

  เทรนด์เสื้อบอลสุดร้อนแรงนี้ มีชื่อเทรนด์ในวงการแฟชั่นที่เรียกกันว่า “Blokecore” เกิดขึ้นมาจากกลุ่มหนุ่มยูทูบเบอร์ฝั่งอังกฤษที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล ที่ชอบคอมเมนต์แซวกันด้วยคำว่า ‘Bloke’ ตลอดเวลา โดยคำว่า ‘Bloke’ เป็นคำสแลงที่ใช้พูดถึงผู้ชายแมน ๆ ตามแบบฉบับพิมพ์นิยม ที่ชื่นชอบฟุตบอล ชอบดื่มเบียร์ ไม่รู้จักแต่งตัวและไม่สนใจแฟชั่นเลยแม้แต่น้อย 

  cr.photo ; pinterest

  พอเอามารวมกับคำว่า ‘Core’ ที่เอาไว้ใช้เติมหลังคำขยายความอะไรก็ตามที่ด้านหน้า เพื่อสร้างความหมายเกิดเป็นสไตล์นั้น ๆ ขึ้นมาใหม่ จึงเกิดเป็นนิยามของเทรนด์ “Blokecore” ที่หมายถึงสไตล์การใส่เสื้อบอลในชีวิตประจำวันแบบไม่คิดเยอะ เหมือนผู้ชายที่แต่งตัวไม่เป็น พอคิดอะไรไม่ออกก็หยิบเสื้อบอลมาใส่นั่นเอง 

  เสื้อบอล
  cr.photo ; pinterest

  และถึงแม้ว่าที่มาที่ไปของเทรนด์ “Blokecore” จะมาจากคนที่ไม่แต่งตัวหรือแต่งตัวไม่เป็นเลย แต่กลับกลายเป็นว่าเทรนด์นี้ถูกสาวกคนรักแฟชั่นเอาไปมิกซ์แอนด์แมตช์ครีเอทลุคใหม่อันมีเสน่ห์น่าหลงใหล หยิบจับไอเทมสดใหม่แปลกตามาจับคู่ใส่กับเสื้อบอลได้อย่างสนุกสนานจนกลายเป็นเทรนด์ฮอตไปทั่วบ้านทั่วเมือง 

  เสื้อบอล
  cr.photo ; pinterest

  ซึ่ง “Blokecore” ไม่ได้จำกัดอยู่ที่เพียงการแมตช์เสื้อทีมฟุตบอลคู่กับกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบธรรมดาเท่านั้น แต่เสื้อบอลยังสามารถเอาไปแมตช์กับไอเทมอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กางเกงขาบาน กางเกงขาสั้น กางเกงสแล็ก มินิสเกิร์ต กระโปรงลูกไม้ เป็นต้น ขึ้นอยู่กับความครีเอทีฟของชาวแฟชั่นนิสต้าแต่ละคนว่าจะสามารถผสมผสานตัวตนเข้าไปในการแต่งตัว ให้เสื้อบอลดูโดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นในแบบของตัวเองได้อย่างไร

  เสื้อบอล
  cr.photo ; pinterest

  อย่างไรก็ตามการใส่เสื้อบอลทีมที่เราไม่รู้จักอย่างฉาบฉวย ก็ทำให้มีแฟนบอลหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับเทรนด์นี้ และออกมาต่อต้านการใส่เสื้อทีมฟุตบอลเป็นแฟชั่น เพราะคงอยากสงวนเสื้อบอลให้กับคนที่รักในกีฬานี้ สำหรับคนที่ชื่นชอบและต้องการเชียร์ทีมฟุตบอลนั้น ๆ อย่างแท้จริง สำหรับสายแฟถ้าอยากเลี่ยงปัญหาก็สามารถเลือกใส่เสื้อกีฬาสไตล์นี้ที่มีหลากหลายแบรนด์ทำเสื้อแนวนี้ออกมาขายก็ได้เช่นกัน

  เสื้อบอล
  cr.photo ; pinterest

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ “เสื้อบอล” ไอเทมฮอตมาแรงสะเทือนวงการ เทรนด์ใหม่ที่สายแฟชั่นห้ามพลาด! หวังว่าวันนี้ทุกคนจะได้รู้จักกับเทรนด์ Blokecore มากขึ้น และได้แรงบันดาลใจในการแต่งตัวอย่างสนุกสนานและมั่นใจไม่มากก็น้อย อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้า Inzpy จะเอาไอเดียแต่งตัวแฟชั่นและเทรนด์แบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลยค่ะ 


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended