More
  spot_img

  จุดแข็ง : จุดอ่อนของ 12 ราศี บอกหมดไม่มีกั๊ก

  วันนี้ Inzpy ไม่ได้มามุ่งสายมูอย่างเดียว เรามาทำความรู้จักกับนิสัยเด่นของตัวเองกันหน่อยดีกว่า ว่าทั้ง 12 ราศี มีจุดแข็ง-จุดอ่อนอะไรบ้าง ก่อนอื่นมาเช็กว่าราศีของตัวเองหรือเพื่อนร่วมงานใกล้ตัวเป็นแบบไหน? เพื่อจะได้เข้าใจกันและกัน และนำไปปรับปรุงข้อเสียตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

  ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

  1-จุดแข็ง จุดอ่อน แต่ละราศี_ราศีมังกร

  จุดแข็ง

  ชาวราศีมังกรเป็นราศีธาตุดิน จึงทำให้เป็นคนวางตัวดี รอบคอบในงานที่ทำ อยู่ที่ไหนก็มีแต่คนเอ็นดู โดยเฉพาะเจ้านายมักให้ความรักใคร่เมตตามองท่านเหมือนเป็นเพื่อน เพราะพูดจาน่าฟัง มีความนอบน้อมถ่อมตน มีอารมณ์ขัน รักครอบครัว แถมมีนิสัยพ่อพระแม่พระ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น

  จุดอ่อน

  มักมีปัญหากับบริวาร เป็นคนที่ใช้ชีวิตสบาย การเงินจ่ายไม่อั้น ประเภทเสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ยอม บางทีมีอะไรก็ชอบเก็บเอาไว้คนเดียว เจ้าคิดเจ้าแค้น ปากบอกว่าไม่เป็นไร แต่ดันจำแม่นมาก ราศีมังกรดูมีเพื่อนฝูงเยอะ แต่จริงๆ ในใจพวกเขาก็ยากที่จะให้ใจใครเต็มร้อย

  ในด้านความรัก คู่ครองค่อนข้างจะตามใจ เพราะเหตุผลร้อยแปดของท่านทำให้คนยอมจำนน (เอ้า!)

   

  ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

  2-นิสัย 12 ราศี_ราศีกุมภ์

  จุดแข็ง

  ชาวราศีกุมภ์เป็นราศีธาตุลม รักอิสระ แทนที่คนอื่นจะมาบงการชีวิตตัวเอง พวกเขามักต้องการเป็นผู้นำมากกว่า จึงดูเป็นราศีที่มีอำนาจ ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ไม่มีใครเกิน ถ้ามีเป้าหมายในเรื่องใดแล้ว ก็จะทุ่มเทสุดๆ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มักแทรกซึมปรับตัวเข้ากับสังคมสิ่งแวดล้อมรอบตัวได้ง่ายแบบลม

  ราศีนี้เมื่อได้สนิทกับใครจะมีความน่ารักเป็นกันเอง ผิดกับภายนอกที่ดูเป็นคนสุขุมนิ่งๆ

  จุดอ่อน

  เป็นคนละเอียดเกินไปแบบ Perfectionis ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ ชอบทำอะไรนอกกรอบ ช่างเดาใจยาก หัวแข็งและดื้อมาก คิดเล็กคิดน้อยจนปวดหัว รักอิสระ ไม่ชอบการผูกมัดและผูกพันกับใครนาน

  ความรักไม่ลงรอยกันบ่อย ไม่ค่อยราบรื่น มักอยู่กันได้ไม่นานก็เลิก แต่ก็ไม่เข็ดหลาบกับความรัก

   

  ราศีมีน (ผู้ที่เกิดวันที่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน)

  3-จุดแข็ง จุดอ่อน แต่ละราศี_ราศีมีน

  จุดแข็ง

  ชาวราศีมีนเป็นธาตุน้ำในเรือนวินาศของดวงโลก ขยัน มีนิสัยสู้ชีวิต ชอบค้นคว้าวิจัย ปรับตัวเก่ง

  มีความอดทนสูง ขยันและเพียรพยายามเป็นเลิศ ชอบพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ใฝ่รู้ในเรื่องที่ตนเองสนใจ แถมเป็นผู้ฟังที่ดี เป็นคนสบายๆ ไม่เรื่องมาก ใครอยากให้ทำอะไรก็ได้หมด ยินดีช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ไม่มีอิดออด ขอแค่บอกมา

  จุดอ่อน

  นิสัยสู้ชีวิตคือสู้เงียบ ๆ สู้ลำพัง ชอบเป็นผู้ตามไม่ชอบทำตัวเด่น ทำให้พลาดโอกาสดีๆ ไปบ่อยๆ เป็นคนคิดมาก แคร์สายตาชาวบ้านมากเกินไป โดนเอาเปรียบบ่อย เพราะไม่กล้าปฏิเสธคน ดูหัวอ่อน ความรักค่อนข้างผันผวนแปรปรวน ถ้าไม่ระวังอาจมีเรื่องอื้อฉาว

   

  ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดวันที่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม)

  4-จุดแข็ง จุดอ่อน แต่ละราศี_ราศีเมษ

  จุดแข็ง

  ชาวราศีเมษเป็นธาตุไฟ มักมั่นใจในตัวเอง มีความทะเยอทะยานสูง ต้องการเหนือผู้อื่นอยู่เสมอ กล้าหาญไม่กลัวตาย มีความเป็นผู้นำ เข้มแข็ง เจอความกดดันก็ยังมีสติได้ดี แก้ปัญหาหน้างานเก่ง ในยึดถือความยุติธรรมและความถูกต้อง สร้างความสำเร็จให้ตัวเองได้ การงานที่มั่นคง แม้จะเปลี่ยนงานบ่อยครั้งก็เพื่อความก้าวหน้าในชีวิต

  จุดอ่อน

  นิสัยชอบเอาชนะ ทำให้มักมีปัญหากับผู้อื่น มีความหลงตัวเองเบาๆ เอาแต่ใจ ด้วยความที่ราศีเมษพยายามทำให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด อาจทำให้น่าอึดอัดเวลาอยู่ด้วย มักชอบคนหน้าตาดีสวยหล่อแต่มักเจอคนรักที่ชอบถลุงเงิน

   

  ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)

  5-จุดแข็ง จุดอ่อน แต่ละราศี_ราศีพฤษภ

  จุดแข็ง

  ชาวราศีพฤษภเป็นธาตุดินชั้นที่สองของดวงโลก จึงเป็นคนหนักแน่น ไม่ค่อยวิ่งตามกระแสนิยม มุ่งแต่สร้างอาชีพ การเงินจึงไม่เคยติดขัด มีนิสัยที่รอบคอบ ชอบคิดวางแผนอย่างเป็นระบบ มีระเบียบวินัย มักเป็นที่รักของคนรอบข้าง ด้วยความรักเพื่อนฝูง รักครอบครัว เอาใจใส่คนรอบข้างดี ไม่เห็นแก่ตัวและจริงใจ

  จุดอ่อน

  ถ้าราศีนี้โกรธใครจะง้อยากมาก ชาวราศีพฤษภขี้น้อยใจ เครียดง่าย หงุดหงิดง่าย มักถูกมองว่าจู้จี้ เซ้าซี้น่ารำคาญ ขี้บงการ เพราะความเอาใจใส่คนอื่นมากไปนี่แหละ ส่วนเรื่องความรัก ท่านมักอยู่ในสถานะแอบรัก ในรักแรกมักไปไม่รอด ต้องเจอคนที่สามที่สี่ไปแล้ว ถึงจะเป็นคนที่อยู่ด้วยได้จริงๆ

   

  ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

  6-จุดแข็ง จุดอ่อน แต่ละราศี_ราศีเมถุน

  จุดแข็ง

  เรื่องการเงินไม่เคยขาดมือ เป็นคนพูดจาดี มีไหวพริบ ช่างสังเกต คิดเร็ว ตัดสินใจเร็ว คนราศีนี้รักการเรียนรู้ตลอดชีวิต มีความสามารถในการให้คำปรึกษา มีจิตวิทยาการพูดที่ดีมาก อารมณ์ดี สดใสร่าเริง ในสังคมมักเป็นผู้สร้างสีสันและเสียงหัวเราะ

  หากใครมาปลอบหรือให้ความช่วยเหลือช่วงที่ชาวราศีเมถุนเจอความยากลำบาก พวกเขาจะจดจำไม่ลืมเลย

  จุดอ่อน

  ชาวราศีเมถุนเป็นราศีธาตุลมชั้นที่สามของดวงโลกที่มีความผันผวนแปรปรวนสูงมาก มักหาความแน่นอนไม่ค่อยได้ เบื่อง่าย ทำอะไรไม่ค่อยจริงจัง ขาดความรอบคอบ ใครขัดใจไม่ได้ เห็นแก่ตัวและเอาแต่ใจตัวเอง มักมีคนรักลับ ๆ ไม่เปิดเผย ระวังอื้อฉาวนะคะ

   

  ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

  7-นิสัย 12 ราศี_ราศีกรกฎ

  จุดแข็ง

  ชาวราศีกรกฎเป็นเหมือนแม่น้ำที่กว้างใหญ่ มองโลกในแง่ดี มีอารมณ์สุนทรีย์ มีความสู้ชีวิต รักความก้าวหน้า ไม่ชอบทำตัวเรื่อยเปื่อย มักเป็นพวกที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ทำกิจการส่วนตัวมักสำเร็จ สร้างฐานะให้กับตนเอง และมีร่ำรวยมั่นคงได้เอง รักความถูกต้อง และไม่ชอบเบียดเบียนใคร

  จุดอ่อน

  ใจน้อยเกินพอดี อ่อนไหว ดราม่าง่าย จุกจิกมากมากเกินไป บางครั้งควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ แอบเข้มงวดกับคนใกล้ตัวเกินไป แคร์สายตารอบข้างมาก มักมีปัญหากับเพื่อนกับพี่น้องในเรื่องไม่เป็นเรื่อง คิดเล็กคิดน้อยจนเครียด จนมักทำให้เสียใจและตัดสินใจผิดพลาดได้ง่าย มาคิดได้ก็เมื่อสายไปแล้ว

   

  ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

  8-จุดแข็ง จุดอ่อน แต่ละราศี_ราศีสิงห์

  จุดแข็ง

  ราศีสิงห์เป็นคนธาตุไฟชั้นที่สองต่อจากราศีเมษ จึงมีความทะเยอทะยานเหมือนกัน มีจินตนาการสูง รักศักดิ์ศรี ไม่ชอบหยุดนิ่ง ชอบหาเรื่องพัฒนาตัวเอง จึงมักต้องการสิ่งใหม่ๆ จากหน้าที่การงาน ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ หากสนใจเรื่องอะไรแล้ว ก็จะทุ่มเทสุดความสามารถ จึงค่อนข้างประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีน้ำใจ รักใครรักจริง

  จุดอ่อน

  บางครั้งชอบพูดแรงๆ เพราะนิสัยใจร้อน ไม่ระวังคำพูด แต่บ้ายอ ขี้อวด ชอบให้คนอื่นชมเยอะๆ มีทิฐิสูง ไม่ค่อยยอมอ่อนให้ใคร แอบหน้าใหญ่ไม่เบา จนดูเหมือนว่าคุณชอบดูถูกคนที่ด้อยกว่าอยู่เสมอ มักพบกับความผิดหวังเรื่องรักๆ อาภัพเรื่องครอบครัวและชีวิตคู่

   

  ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

  9-นิสัย 12 ราศี_ราศีกันย์

  จุดแข็ง

  ชาวราศีกันย์เป็นราศีธาตุดิน มีความเข้มแข็งและความละเอียด โดยเฉพาะรายละเอียดเรื่องชีวิต เก่งด้านการบริหารจัดการ ค่อนข้างจริงจังกับชีวิต มีความรับผิดชอบสูง เก็บเงินเก่งมาก มีความสามารถในการเจรจาไม่เป็นรองใคร เหมาะกับการประสานงาน ติดต่อสื่อสาร มักมีอาชีพและหน้าที่การงานมั่นคง

  จุดอ่อน

  แอบเข้าถึงยาก เข้มงวดและหัวโบราณ ใส่ใจรายละเอียดมากเลยดูเป็นคนจุกจิก เจ้าระเบียบ หัวแข็งและดันทุรัง ใครเตือนไม่ฟัง ไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ เวลามีปากเสียงมักมีแต่คำพูดที่เจ็บแสบ อย่าไปลองดีเลย ความรักไม่ค่อยหวาน เพราะใช้สมองกับความรักมากกว่าใช้อารมณ์

   

  ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

  10-จุดแข็ง จุดอ่อน แต่ละราศี_ราศีตุลย์

  จุดแข็ง

  คนราศีตุลย์เกิดในเรือนปัตนิของโลกที่มีดาวศุกร์เป็นดาวเจ้าของราศี จึงเป็นผู้ที่รักสวยรักงาม รักอิสระ ปากหวาน มีวาทศิลป์เป็นเลิศ ประนีประนอม ไม่ชอบแตกหัก เป็นนักเจรจาต่อรองที่ดี มนุษยสัมพันธ์ดี มีระเบียบวินัย ชอบวางแผนอย่างมีเหตุผล และมีความรอบคอบ ซื่อตรง รักความถูกต้อง ตามสัญลักษณ์ตาชั่งเลย

  จุดอ่อน

  ต้องคิดวางแผน แอบ Perfectionist รักความสมบูรณ์แบบขนาดนี้เลยดูย้ำคิดย้ำทำ โลเล ตัดสินใจช้า ทำอะไรไม่ค่อยเด็ดขาด ไม่ชอบอยู่ใต้อาณัติใคร ไม่ชอบการทำงานประเภทนั่งอยู่กับที่ ถึงได้ทำก็ไม่ค่อยรุ่ง ซีเรียสเก่งจนทำให้บางครั้งดูขี้อิจฉา น้อยใจชีวิต บางครั้งไม่ทันคน หูเบา เชื่อคนง่าย

   

  ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

  11-จุดแข็ง จุดอ่อน แต่ละราศี_ราศีพิจิก

  จุดแข็ง

  ชาวราศีพิจิกเป็นราศีธาตุน้ำ มีความสงบเย็น สุขุม มักมีทักษะช่างที่มีฝีมือ เช่น ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า หรือทันตแพทย์ เป็นต้น และมักทำอาหารอร่อย ความจำดี พลิกแพลงไอเดียเก่ง เอาตัวรอดเก่งในทุกสถานการณ์ มีความรักผิดชอบสูง รักษาสัญญา มักเป็นที่รักใคร่ของเจ้านายผู้ใหญ่ มักไม่ขาดคนมารักมาชอบ

  จุดอ่อน

  ดูลึกลับและน่ากลัว มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบเข้าสังคม บางอารมณ์ก็ดุร้ายไม่ใช่เล่น ถ้าโดนขัดใจหนักๆ เข้าอาจถึงขั้นโมโหร้าย แม้ดูพูดน้อยต่อยหนัก แต่ก็ไม่ชอบทำร้ายใครก่อน ชอบความสงบแต่ด้านชีวิตส่วนตัวมักมีแต่ความวุ่นวาย

   

  ราศีธนู (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

  จุดแข็ง

  ชาวราศีธนูเกิดในเรือนชะตาที่มีดาวพฤหัสเป็นเจ้าของราศี มักมีความเป็นผู้ใหญ่กว่าอายุจริง มีเหตุผลและมีคุณธรรม เป็นคนมองการณ์ไกล กล้าคิด กล้าทำ รักความท้าทาย ไม่ชอบหยุดอยู่กับที่ ขยันชนิดหาตัวจับยาก อารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน มีน้ำใจและไม่เอาเปรียบคนรอบข้าง เป็นคนง่ายๆ สบายๆ

  จุดอ่อน

  ไม่ชอบเอาใจใคร เป็นคนขี้เบื่อ ทำได้หลายอย่างแต่ทำอะไรไม่จริงจัง ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเราถนัดอะไรกันแน่ เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ เป็นสายเปย์ ทั้งเปย์คนอื่น ทั้งให้รางวัลตัวเองเก่ง ใช้เงินเก่งมาก เป็นคนง่ายๆ สบายๆ เกินไปจนดูเล่นๆ ไร้กาลเทศะ ความรักไม่ค่อยสมหวัง มักต้องผ่านคนรักหลายคนไปก่อนจึงจะดีขึ้น

  บทความน่าสนใจ

  บนโลกมีคนเป็นล้าน จุดแข่งจุดอ่อนย่อมแตกต่างกัน เช่นกันกับทั้ง 12 ราศี ก็มีแง่มุมและนิสัยใจคอที่แตกต่างกัน ลองทำความรู้จักตัวเอง ทำความรู้จักคนรอบข้างกันดูนะคะ


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

  IAMMAI
  IAMMAI
  ทาสแมวผู้อยากรู้หลายอย่าง เพื่อมาแชร์ให้คุณฟัง

  Related Post

  spot_img
  spot_img