More

  ดุสิตธานี: เปิดโรงเรียนสอนทำอาหารที่ใหม่ The Food School Bangkok

  รู้จัก The Food School Bangkok โรงเรียนสอนทำอาหารแห่งใหม่ของ ‘ดุสิตธานี’

  นอกจากธุรกิจโรงแรม “ดุสิตธานี” ได้ทำเรื่องการศึกษามาตั้งแต่ปี 2536 ยุคก่อตั้งใช้ชื่อ “โรงเรียนการโรงแรมดุสิตธานี” ต่อมาเปลี่ยนเป็น “วิทยาลัยดุสิตธานี” เป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชน หลักสูตรปริญญาตรี และปริญญาโท

  ในปี 2550 ได้ร่วมมือกับ เลอ กอร์ดอง เบลอ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต หลักสูตรจากฝรั่งเศส เป็นคอร์สเรียนระยะสั้น

  ล่าสุดได้ร่วมมือกับพันธมิตร Glowfish, Allied Metals (Thailand) และ ALMA ประเทศอิตาลี เปิดโรงเรียนแห่งใหม่ The Food School Bangkok โรงเรียนฝึกการประกอบอาหารนานาชาติแห่งแรก ที่จะเป็น Next Chapter ในธุรกิจกลุ่มการศึกษาของดุสิตธานี

  The Food School Bangkok เปิดตัวโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร หลักสูตรการเรียนการสอน อาหารอิตาเลี่ยน ญี่ปุ่น และไทย พร้อมพื้นที่สำหรับการเรียนรู้แบบก้าวหน้า บนพื้นที่รวม 3,200 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในโครงการ BLOCK 28 จุฬาฯ ซอย 5

  การพัฒนาหลักสูตรเป็นความร่วมมือของโรงเรียนพาร์ตเนอร์ชั้นนำ ได้แก่ ALMA The School of Italian Culinary Arts ประเทศอิตาลี, TSUJI Culinary Institute ประเทศญี่ปุ่น และวิทยาลัยดุสิตธานี ประเทศไทย  มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้การศึกษาด้านการประกอบอาหารแบบครบวงจร และเป็น Food Community แลกเปลี่ยนไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ของผู้ที่มีความหลงใหลด้านอาหาร

  สำหรับ ALMA Culinary Institute จากอิตาลี เป็นศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมระดับนานาชาติด้านอาหารอิตาเลียนชั้นนำของโลก และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนของ The Food School Bangkok โดยการร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตัว ALMA Culinary Institute ในรูปแบบ Flagship แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย

  ส่วน TSUJI Culinary Institute โรงเรียนที่มีความชำนาญด้านการสอนการประกอบอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ที่มีประวัติยาวนานกว่า 60 ปี จากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนทำอาหารชั้นนำในเอเชีย TSUJI มี วิทยาเขต 3 แห่ง ที่โตเกียว โอซาก้า และลียง ประเทศฝรั่งเศส และพร้อมเปิดสอนหลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่น ที่  The Food School Bangkok

  ด้าน วิทยาลัยดุสิตธานี เป็นสถาบันด้านการโรงแรม และการประกอบอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดของไทย ก่อตั้งปี 2536 ซึ่งได้ร่วมกับ The Food School Bangkok พัฒนาหลักสูตร อาหารไทยขึ้นมาโดยเฉพาะ สำหรับผู้ที่ต้องการได้รับความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับ อาหารไทย โดยใช้เวลาน้อยกว่า 1 ปี

   ดุสิตธานี: เปิดโรงเรียนสอนทำอาหารที่ใหม่ The Food School Bangkok

  The Food School Bangkok เป็นโรงเรียนสอนการประกอบอาหารแห่งแรก ที่ใช้หลักสูตร Competency-Based ซึ่งเน้นการสอน เพื่อการนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง โดยไม่เพียงแต่มุ่งเน้นที่การหล่อหลอมทักษะการทำอาหารของนักเรียนเท่านั้น แต่ยังปลูกฝังความเป็นผู้ประกอบการผ่านหลักสูตรประกาศนียบัตรระยะยาว

   ดุสิตธานี: เปิดโรงเรียนสอนทำอาหารที่ใหม่ The Food School Bangkok

  บริเวณชั้น 1 ของ The Food School Bangkok ยังมี Test Kitchen ซึ่งเปิดพื้นที่ให้คนทั่วไปได้มาลิ้มลองขนมอบและกาแฟคั่วบด สูตรเฉพาะ และพื้นที่ Dining hall ที่รวบรวมร้านดังจากพาร์ตเนอร์ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ พร้อมให้บริการทั้ง การรับประทานภายในร้านและดิลิเวอรี ยิ่งไปกว่านั้น ยังมี ครัวให้เช่าสำหรับ ผู้ประกอบการด้านอาหาร หรือนักเรียนที่จบหลักสูตร และต้องการสานฝันในการเปิดธุรกิจอาหาร ที่ Test Kitchen อีกด้วย

   ดุสิตธานี: เปิดโรงเรียนสอนทำอาหารที่ใหม่ The Food School Bangkok

  อีกประเด็นสำคัญที่ The Food School Bangkok มีความโดดเด่นคือ แนวคิดด้านความยั่งยืน (Sustainability)  โดยคำนึงถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  อาทิ แนวทางการปรุงอาหารแบบ Zero-waste และการจัดการอาหารส่วนเกิน ผ่านเครื่องย่อยขยะอาหารขนาดอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ยังส่งเสริมเกษตรกรในท้องถิ่น ด้วยการสนับสนุนผลผลิต เป็นต้น

   ดุสิตธานี: เปิดโรงเรียนสอนทำอาหารที่ใหม่ The Food School Bangkok
  คุณศิรเดช โทณวณิก

  คุณศิรเดช โทณวณิก รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “อุตสาหกรรมการโรงแรม มีส่วนทำให้เกิดขยะอาหารจำนวนมากในแต่ละวัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของก๊าซเรือนกระจก และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในปัจจุบัน แนวทางความยั่งยืนที่ธุรกิจส่วนใหญ่ที่ใช้กันทั่วๆ ไป คือการลดการใช้พลังงาน แต่ที่ The Food School Bangkok  คำนึงถึง sustainability ตั้งแต่การใช้วัสดุก่อสร้างการจัดการขยะ ไปจนถึงการสอดแทรกความยั่งยืนในหลักสูตรการเรียนการสอน”


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

   


  เพิ่มเพื่อน

  Related Post