More
  spot_img

  โรเซ่ BLACKPINK กลายเป็นศิลปินคนแรกที่สร้างมูลค่าสื่อที่ได้รับ EMV ให้กับแบรนด์มากกว่า 550 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

  ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาวงการแฟชั่นมีการประกาศว่า Rosé BLACKPINK ได้สร้างผลงานอันน่าทึ่ง เธอกลายเป็นศิลปินเอเชียคนแรกและคนเดียวที่สามารถสร้างมูลค่าทางสื่อที่ได้รับ EMV ถึง 550 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติและก้าวขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของวงการแฟชั่น

  ความสำเร็จครั้งนี้เธอถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในบุคคลทรงอิทธิพลที่สุดในแวดวงแฟชั่นยุคปัจจุบัน โดยเธอสามารถเทียบเคียงกับบุคคลระดับตำนานในวงการแฟชั่น อย่าง คิม คาร์เดเชียน โดยทั้ง 2 คน ประสบความสำเร็จในเรื่องการทำเงินอย่างมหาศาลให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่น 

  Rosé

  ทั้งนี้ โรเซ่ ยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกให้กับแบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ Yves Saint Laurent, Tiffany & Co. และ Rimowa และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้หลาย ๆ คน ต่างก็ยกย่องเธอว่าเป็นพลังแห่งการขับเคลื่อนที่ส่งผลต่อยอดขายระดับโลก และช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของศิลปินเอเชีย ในวงการแฟชั่นจากผลงานอันบุกเบิกของเธอตลอดระยะเวลาที่ผ่าน 

  และนี่ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพรสวรรค์ ความมุ่งมั่น และอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของศิลปิน K-POP ซึ่งไม่เพียงโดดเด่นในแวดวงดนตรี แต่ยังขยายวัฒนธรรมสู่วงการแฟชั่นระดับโลก ซึ่งตัวอย่างผลงานที่ผ่านของ โรเซ่ BLACKPINK  เช่น ในปี 2022 เธอสร้างมูลค่าสื่อที่ได้รับ EMV มากกว่า 13%

  นอกจากนี้เครื่องประดับรุ่นพิเศษ Tiffany Lock ROSÉ Edition ที่วางจำหน่ายทั่วโลก บนทางเว็บไซต์ของ Tiffany & Co. ยังสามารถขายหมดภายในเวลาเพียง 6 นาที สะท้อนให้เห็นถึงกระแสความนิยมอันมหาศาลของเธอ ความสำเร็จนี้ส่งผลให้เธอสร้างรายได้ให้กับ Tiffany & Co. มากกว่า 36.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

  Rosé

  ต่อมาในปี 2023 ช่วง New York, London, Milan, และ Paris fashion week เธอสามารถสร้างมูลค่าสื่อที่ได้รับ EMV ประมาณ 27 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และในเดือนมิถุนายน 2023 โพสต์รูปภาพบนออนไลน์ของเธอในชุดเดรสสีดำจาก Yves Saint Laurent บนพรมแดงเมืองคานส์ สร้างมูลค่าสื่อ 6.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

  ในเดือนกันยายน 2023 อัลกอริทึมของ Lefty (บริษัทวิเคราะห์การตลาด) ซึ่งทำการระบุและยกย่องบุคคลที่มีอิทธิพลสูงสุดระดับโลก รวมถึงแนวโน้มและการวิเคราะห์ในอุตสาหกรรมเครื่องประดับระดับไฮเอนด์ ได้จัดอันดับว่า Rosé BLACKPINK เป็นหนึ่งในบุคคลทรงอิทธิพลระดับโลก เป็นต้น

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Instagram : https://www.instagram.com/inzpy_ig/
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  TikTok : https://www.tiktok.com/@inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หลงใหลในการเป็นติ่ง และมักจะดูซีรีส์หลังชาวบ้าน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended