More
  spot_img

  7 บุคคล (ตัวละคร) one piece ที่ปฏิเสธ (ว่าที่) เจ้าแห่งโจรสลัด

  “ฉันจะต้องเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลย”

  วลีสุดคุ้นหูจากการ์ตูนดังอย่าง one piece การ์ตูนยอดนิยมอันดับ 1 ตลอดกาล ที่เปิดตัวครั้งในปี 2540 ซึ่งปัจจุบัน ปี 2564 หรือกว่า 24 ปีแล้ว ก็ยังไม่จบ และยังคงดำเนินเรื่องมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกสัปดาห์ ไม่มีขาด (อาจมีงดบ้าง เดือนละครั้ง หรือ 2 เดือนครั้ง) แต่นี่คือ การ์ตูนที่ผูกพันและเติบโตมาด้วยกันกับเด็กยุค 90’s อย่างแท้จริง

  One piece คือ เรื่องราวของ มังกี้ ดี ลูฟี่ เด็กหนุ่มที่กิน “ผลโกมุ โกมุ” หรือผลยางยืด ผลไม้ปิศาจที่หากกินเข้าไปจะทำให้ร่างกายมีคุณสมบัติเป็นเหมือนยาง โดยลูฟี่ มีความฝันที่จะเป็น “ราชาโจรสลัด” จึงได้ออกเดินทางเพื่อรวบรวมสมัครพรรคพวก เพื่อท่องไปยังโลกอันกว้างใหญ่

  ซึ่งจนถึงปัจจุบัน วันพีซได้ดำเนินมาถึงตอนที่ 1,026 ลูฟี่ก็ได้ลูกเรือมาแล้ว 9 คน รวมเขาเป็น 10 คน ได้แก่ โซโล (นักดาบ) ,นามิ (ต้นหน) ,อุซป (พลแม่นปืน) ,ซันจิ (กุ๊ก) ,ช็อปเปอร์ (หมอ) ,โรบิน (นักโบราณคดี) ,แฟรงกี้ (ช่างซ่อมเรือ) ,บรูค (นักดนตรี)  และ จินเบ (คนคุมหางเสือเรือ)

  และอย่างที่หลาย ๆ คนรู้ ลูฟี่เป็นพวกถูกใจใช่เลย ถ้าเจอคนที่ถูกใจก็จะอัญเชิญขึ้นเรือเป็นประจำ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะ “เซย์เยส” เพราะ ทุกคนล้วนมีเหตุผล เป้าหมาย และเส้นทางของตัวเอง วันนี้เราจะมามองย้อนกลับไปว่า กว่า 1,026 ตอนมีใครบ้างที่ปฏิเสธการขึ้นเรือ แมรี่ และ ซันนี่ บ้าง

  one piece
  one piece

  1.ไกมอน

  ไกมอน ชายชาตรีแห่งป่า เป็นคนแรก ๆ ที่ลูฟี่นั้นชวนขึ้นเรือ ซึ่งลูฟี่ได้เดินทางไปที่เกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นมีสิงสาราสัตว์ที่มีรูปร่างแปลกประหลาดมากมาย และที่นั่นก็ยังมีชายแปลกประหลาดที่อยู่ในหีบสมบัติ นามว่า ไกม่อน เขาคือชายที่ดูแลสถานที่แห่งนี้ ไกม่อนนั้นอยู่ที่นี่มาเป็นเวลา 20 กว่าปี เพื่อเฝ้าสมบัติที่ตัวเองไม่อาจเอื้อมถึง เพราะมันอยู่ในที่สูง!

  ซึ่งด้วยความประทับใจในเรื่องราวต่าง ๆ ลูฟี่ได้อาสาเอาสมบัตินั้นมาให้ไกม่อน แต่เจ้ากรรม หีบสมบัตินั้นมัน “ว่างเปล่า” แต่ด้วยสิ่งนี้เอง ลูฟี่ที่มองเห็นถึงความมุ่งมั่นของชายชาตรีแห่งป่า จึงได้ชักชวนขึ้นเรือเพื่อออกเดินทางไปตามหาสมบัติที่ “ราชาแห่งโจรสลัด” ได้ทิ้งไว้ก่อนตาย แต่ด้วยความเป็นห่วง และผูกพันกับบรรดาสัตว์แปลกทั้งหลาย ไกม่อน จึงได้ปฏิเสธลูฟี่ ด้วยเหตุผลที่ว่า เกาะและสัตว์บนเกาะ คือสมบัติที่ลำค่าที่สุดแล้ว! (โคตรเท่)

  one piece
  one piece

  2.คร็อกคัส

  บุคคลในตำนานที่กลุ่มหมวกฟางเจอตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าสู่แกรนด์ไลน์ คร็อกคัสคือผู้ดูแลประภาคารแหลมคู่แฝด หรือ รีเวิร์สเม้าน์เท่น อายุ 71 ปี เกิดราศีคนคู่ กรุ๊ปเลือด AB (บอกทำไม!) ซึ่งทางคร็อกคัสเองได้เล่าว่า เขาเคยเป็นหมอประจำเรือโจรสลัดลำหนึ่ง ลูฟี่เองที่ตอนนั้นอยากได้หมอประจำเรือ ก็ได้ออกปากชวนคร็อกคัสให้ขึ้นเรือ

  แต่เจ้าตัวปฏิเสธแบบไร้เยื่อใย (ใช่สิ! ตัวเองเป็นถึงระดับตำนานที่ไปสู่จุดสูงสุดกับ โกล ดี โรเจอร์ มาแล้วนิ) เนื่องจากไม่อยากจะกลับไปเป็นเจ้าสลัดอีกแล้ว พร้อมกับต้องดูแลลาบูน ปลาวาฬยักษ์ ที่เฝ้ารอเพื่อนเก่ามากว่า 50 ปี ที่แหลมแห่งนี้

  one piece
  one piece

  3.คุเรฮะ

  ยัยแม่มดดอกทรีนู หรือ หมอคนสุดท้ายแห่งอาณาจักรดรัม ดร.คุเรฮะ หญิงวัย 139 ปี (ณ ตอนที่เจอลูฟี่) ผู้ที่เคยถูกลูฟี่ชวนขึ้นเรือ เพราะว่าเรือแมรี่ ยังต้องการหมอ เนื่องจากนามิ มีอาการป่วยเป็นไข้ แบบทนไม่ไหว ก็ได้หมอคุเรฮะ นี่แหละที่ช่วยเอาไว้ ลูฟี่จึงสุดแสนประทับใจ และได้ช่วย “ป้าคุเรฮะ” ขึ้นเรือ ก่อนจะโดนอัดตูม!! เพราะคำว่า ป้า!!! นี่แหละ

  คุเรฮะ ปฏิเสธลูฟี่ด้วยเหตุผลที่ว่า ไม่ชอบทะเล แต่จริง ๆ แล้วแกแค่อยากอยู่บนเกาะนี้ และอยากจะส่งช็อปเปอร์ ซึ่งเป็นทั้งลูก และลูกศิษย์ของเธอให้ออกไปสู่โลกกว้าง กับกลุ่มโจรสลัดที่แสนบ้าบอนี้เท่านั้นเองแหละ

  one piece

  4.วีวี่ (และการู)

  เจ้าหญิงวีวี่ ที่ตกกระไดพลอยโจร ขึ้นเรือมากับกลุ่มหมวกฟาง เพื่อที่จะไปกอบกู้บ้านเมืองของเธออย่างอาณาจักรอาลาบาสต้า ซึ่งทุกคนน่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่า วีวี่ นั้นเป็นตัวละครที่มีความผูกพันกับกลุ่มหมวกฟางมากแค่ไหน เธอถูกนับเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มหมวกฟางอยู่ตลอด เพราะหลังจากลูฟี่ และเหล่าลูกเรือช่วยเคลียปัญหา (กับครอกโคไดล์) ให้ วีวี่เองก็รู้สึกว่า เธอต้องรับผิดชอบ และอยู่ดูแลอาณาจักรของเธอ จนเธอต้องปฏิเสธการขึ้นเรือ

  ซึ่งในตอนท้ายสุด ที่กลุ่มหมวกฟางได้ออกเรือไป ด้วยการไม่พูดอะไรซักคำ ทำได้เพียงโชว์สัญลักษณ์มิตรภาพที่แขน เพื่อเป็นการปกป้องวีวี่ จากทหารเรือ และเพื่อสื่อว่าแม้จะไม่ได้อยู่บนเรือ แต่วีวี่คือเพื่อน และสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางตลอดไป (ซึ้งจนน้ำตาไหลฉากนี้)

  5.ไอซ์เบิร์ก

  เรื่องราวดำเนินมาถึง เกาะ “วอเตอร์ เซเว่น” เกาะที่กลุ่มหมวกฟางจะได้เจออะไรมากมาย เป็นอีกภาคที่ ซึ้ง ประทับใจ และเสียน้ำตาในตอนจบ กับการที่เรือ โกอิ้งแมรี่ ถึงเวลาปลดประจำการ ด้วยสภาพที่ไม่สามารถซ่อมได้แล้ว และลูฟี่เองก็ตระหนักได้ว่า ควรจะมีช่างซ่อมเรือจริง ๆ ที่จะออกเดินทางและดูแลไปพร้อม ๆ กัน ขึ้นมาเรือมากับพวกเขา

  ไอซ์เบิร์ก คือชื่อแรกที่ลูฟี่ชักชวน ไอซ์เบิร์ก คือเจ้าของบริษัท เกเรลล่า คอมปานี บริษัทต่อเรือที่มีชื่อเสียงและยิ่งใหญ่ที่สุดของ “วอเตอร์ เซเว่น” ซึ่งพระเอกของเราก็ออกไปชักชวนทันทีที่พบเจอ แต่ไอซ์เบิร์กก็ต้องปฏิเสธไป อย่างว่าแหละ เขาเป็นระดับประธานบริษัท และนายกเทศมนตรี มีคนมากมายที่เคารพเขา และเขาก็ต้องอยู่ดูแลเกาะแห่งนี้ จะไปลำบากลำบนกับเรือโจรสลัดเพื่อ!?

  แต่นั่นแหละแม้จะอกหักจากไอซ์เบิร์ก แต่เจ้าตัวก็สมหวังด้วยการได้เพื่อน และคนที่เปรียบเสมือนพี่-น้องและคู่แข่งของไอซ์เบิร์ก อย่าง “แฟรงกี้” หรือชื่อเก่า “คาติ เฟรม” ผู้มากด้วยพรสวรรค์ด้านการต่อเรือ มาร่วมคณะเดินเรือของเขาในที่สุด

   6-7.ยูนิกาโร และ โมคุโดนัลด์

  อันนี้อาจจะแปลกหน่อย เพราะนี่คือ ซอมบี้ม้าลายและซอมบี้ต้นไม้ ซึ่งนั่งก๊งกันอยู่บนเกราะ “ทริลเลอร์บาร์ค” แน่นอนล่ะว่า ต้องโดนปฏิเสธอยู่แล้ว แถมว่าที่เจ้าสลัดผู้ยิ่งใหญ่ยังเกือบโดนลูกเรือของตัวเองรุมสกรัมจากเหตุนี้ ก็คนมันชอบของแปลกอะ ให้ทำยังไง!

  และนี่คือทั้งที่ลูฟี่เคยออกปากชวนขึ้นเรือ ทั้งแบบจริงจัง และเล่น ๆ ซึ่งทั้งหมดล้วนปฏิเสธด้วยเหตุผลส่วนตัว แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ ถ้าลูฟี่ชวนขึ้นเรือจะออกเดินทางไปกับ “กัปตันสุดป่วน” คนนี้ หรือจะปฏิเสธกัน แล้วถ้าปฏิเสธจะเพราะอะไรกันนะ ?

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended