More
  spot_img

  มาดูวิธีระเบิดไขมันหน้าท้องกันดีกว่าพวกเรา

       ฮือออ มันช่างน่าเบื่อซะจริงๆ เวลาเราทานอะไรแล้วมันต้องมากองอยู่ที่พุง จนเป็นก้อนไขมัน ก้นที่หย่อนคล้อย หรือแขนที่หย่อนยาน ทำให้เราหมดความมั่นใจและมีความกังวลในรูปร่างของตัวเอง ลดก็ยาก หยุดกินก็ไม่ได้ อาหารบางอย่างมันก็ต้องโดนกันหน่อย ทั้งรีวิวเอย ของกินที่บูธตามห้างเอย ยิ่งเป็นของหวานนะหรือปิ้งย่าง หมูกระทะ จะบอกว่าเข้าแล้วออกยากเลยแหละ

       ว่าไปนะแม่ ต่อให้มีพุงแค่ไหน ตามหลักแล้วมันก็มีวิธีที่ช่วยให้เรากำจัดไอเจ้าก้อนไขมันนี่ออกไปได้อยู่นะ เอ๊ ว่าแต่มันเกิดจากอะไรได้บ้าง เพราะบางคนออกกำลังกายแต่หน้าท้องไม่หาย เราไปดูสาเหตุและวิธีสลายไขมันหน้าท้องกันดีกว่าค่ะ

  สาเหตุที่ทำให้เกิดเจ้าหน้าท้องไขมัน

  สลายไขมัน
  Cr: Photo pinterest.com

  1. คุณเครียดมากเกินไป

  • ฮอร์โมนความเครียดไม่เพียงแต่กระตุ้นห่างกายเพิ่มน้ำหนักแล้ว แต่มันยังรวมถึงไขมันหน้าท้องโดยเฉพาะด้วยนะ มันเป็นสาเหตุที่น่ากลัวข้อนึงเลยที่สามารถพาไปสู่ความอ้วนได้ เพราะมีความอยากกินอาหารที่มีรสหวาน เพราะมันจะเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย

  2. คุณมีอายุที่มากขึ้น

  • ยิ่งคุณอายุมากขึ้น ไขมันหน้าท้องเราจะรู้สึกว่าลดยากขึ้นใช่มั้ยละ ไม่เหมือนตอนเด็ก ๆ ที่กินเท่าไรก็ไม่อ้วน รู้สึกอยากจะกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเลย

  3. การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ

  • อันนี้ถือว่าเป็นข้อที่พบมากในหมู่คนที่มีหน้าท้อง เพราะการนอนที่ไม่เพียงพอนั้นจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายแปรปรวน เช่น ระดับน้ำตาลในเลือด ระดับฮอร์โมน เป็นต้น
  สลายไขมัน
  Cr: Photo pinterest.com

  4. รีบทานอาหารเร็วเกินไป

  • เมื่อใดที่เราทานอาหารที่เร่งรีบเกินไป จะก่อเกิดปัญหาสุขภาพ เช่น ทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ระบบย่อยอาหารไม่ดี จะมีปัญหาต่อการขับถ่าย และกรดไหลย้อนด้วย

  5. มีความเสี่ยงเป็นเบาหวาน

  • จากผลวิจัยเราพบว่าการทานเร็วนั้น โดยเราจะเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด มันจะมีอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน

  6. สมองสั่งการไม่ทัน

  • เมื่อร่างกายได้รับอาหารที่เร็วเกินไป จะทำให้ร่างกายได้รับปริมาณอาหารที่มากกว่าปกติ แทนที่จะได้รับในปริมาณที่พอดีนั่นเอง

  7. ไขมันทรานส์

  • ไขมันชนิดนี้พบได้ใน เค้ก อาหารสำเร็จรูป คุกกี้ เนย และอาหารประเภททอด เรียกว่าไขมันอิ่มตัวสูง เมื่อเราทานเข้าไปมาก ๆ แต่ไม่ออกกำลังกาย ไขมันมันก็จะไปสะสมที่หน้าท้อง

  8. ไม่ออกกำลังกาย

  • เราควรขยับร่างกายและคอยหาอะไรทำบ้าง เพราะถ้านอนหรือนั่งเล่นเฉย ๆ ไขมันทีสะสมมันก็จะไม่หายไปหรอกนะ แล้วมันก็จะไปลงพุงเหมือนเดิมนะแม่ พยายามหากิจกรรมที่มันได้ใช้ร่างกาย เช่น งานบ้าน เดินขึ้น-ลงบันได ร่างกายจะได้มีแรงด้วย

   

  วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้เจ้าพุงของสาว ๆ สลายหายไป

   

  Cr: Photo pinterest.com

  1. กินไขมันที่เหมาะสม

  • ดูให้มั่นใจก่อนนะว่าอาหารของเราเต็มไปด้วยไขมันอิ่มตัวเชิงเดียว ซึ่งมันจะพบได้ในถั่ว น้ำมันมะกอก อะโวคาโด และชาเขียวเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเผาผลาญไขมัน

  2. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

  • ควรพักนอนอย่างน้อย 7 ชั่วโมงต่อคืน เพราถ้านอนไม่เพียงพอ จะส่งผลต่อระดับฮอร์โมนหลายชนิดที่ส่งผลต่อความอยากอาหาร
  สลายไขมัน
  Cr: Photo pinterest.com

  3. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

  • ควรทำให้ได้ อย่างน้อย 30 นาที 5-7 วัน ต่อ สัปดาห์ ควรออกกำลังกายทุกส่วน เพื่อที่ร่างกายจะสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกที่แข็งแรง

  4. เลิกดื่มน้ำอัดลม หรือประเภทที่มีน้ำตาลสูง

  • พยายามลดของหวานและน้ำอัดลมนะ วิธีดื่มนมเพราะลดความอยากของหวานก็ช่วยได้ แต่ต้องเป็นนมจืดเท่านั้น แนะนำเป็นพวกนมแลคโตส หรือพร่องมันเนย จะดีมาก ๆ เลยค่ะ

  5. หลีกเลี่ยงความเครียด

  • แต่ละคนมีความเครียดที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าจัดการหรือเลี่ยงได้ก็จะดี เพราะไอเจ้าความเครียดนี่แหละที่พาเราอ้วนโดยที่ไม่รู้ตัวกันมาหลายคนแล้ว อาจจะใช้วิธีหาเพลงฟัง ดูหนังตลก หาจังหวะพักให้สมองผ่อนคลาย

  6. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  • สายปาร์ตี้อาจจะไม่ชอบข้อนี้สักเท่าไร แต่มันเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดการนสะสมไขมันที่หน้าท้อง ยิ่งดื่มเยอะ ยิ่งสะสมเยอะนะคะ รวมถึงผลเสียทางด้านสุขภาพด้วย
  Cr: Photo pinterest.com

  การลดไขมันหน้าท้องไม่เพียงพอทำให้สาว ๆ ดูดีขึ้นนะ แต่ยังทำให้มีนสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย นั่นเป็นเพราะว่าการแบกน้ำหนักส่วนเกินในช่องท้องทำให้เรามีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นสำหรับทุกอย่างตั้งแต่โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ไปจนถึงมะเร็ง ฟังแล้วดูน่ากลัวใช่มั้ยละ การทานอาหารก็ถือเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ ควรเคี้ยวให้นานขึ้น เคี้ยวให้ละเอียดก่อนที่จะกลืน ร่างกายจะรู้สึกถึงอิ่มได้เร็วขึ้น และเพื่อลดความเสี่ยงต่อเจ้าก้อนไขมันลงพุงนั่นเองค่ะ

   


  อ่านบทความอื่นๆ

  เคล็ดลับในการลดน้ำหนัก ให้พร้อมสำหรับไปเที่ยว

  การแต่งหน้า จะทำให้เป็นมะเร็งได้จริงหรือ ?

   

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended