More
  spot_img

  7 ชิ้นเด็ด “ลดรอยสิว” ให้หาย เหมือนไปเลเซอร์

  ปัญหาผิวหน้าที่ทำให้ทุกคนนั้นเป็นกังวลที่สุดคงจะเป็นปัญหาเรื่องของรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว ตอนเป็นวัยรุ่นอาจจะมาเพียงแป๊บๆ เดี๋ยวก็ห้ายไป แต่ยิ่งพออายุมากขึ้นเท่าไหร่เมื่อเป็นสิวรอยดำรอยแดงพวกนี้กลับหายช้าลงมากๆ และการจะกู้ผิวให้เนียนใสเหมือนเดิม หรือ “ลดรอยสิว” นั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย

  ที่จริงแล้วรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวนั้นสามารถทำให้หายได้หลายวิธีไม่ว่าจะทำเลเซอร์ หรือใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ในการช่วยเพื่อทำให้รอยพวกนั้นจางลงและหายไปได้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่ารักษาลดรอยสิวที่แพง และบางครั้งข้อจำกัดในการใช้ชีวิตประจำวันก็มีเยอะทำให้หลายคนไม่สะดวก ทำให้แบรนด์เครื่องสำอางหรือเวชสำอางมากมายได้ออกผลิตภัณฑ์ลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวขึ้นมาเป็นจำนวนมาก

  จะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวแบรนด์ไหนดี?

  หลายๆ ครั้งที่เราเห็นผลิตภัณฑ์ลดรอยดำรอยแดงตามโฆษณาก็ทำให้เรานั้นอยากที่จะลองซื้อมาใช้ ซึ่งเราต้องลองผิดลองถูกกันอยู่หลายครั้ง และในบทความนี้เราจะพาทุกคนได้ไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวที่หลายคนใช้แล้วเห็นผลจริง จนเราต้องมาแนะนำให้กับผู้ที่กำลังประสบกับปัญหานี้ได้นำไปใช้ เพื่อให้ผิวกลับมาสดใสเหมือนเดิม

  โดยเราได้รวบรวม 7 ชิ้นเด็ดที่จะทำให้รอยดำรอยแดงหายเหมือนไปทำเลเซอร์มาเลยทีเดียว จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างไปดูกันเลย…

  1. Kiehl’s Dark Spot Serum

  ถือเป็นที่สุดของการลดรอยดำรอยแดง ลดรอยสิว ได้ดีมากๆ สำหรับใครที่เคยใช้จะรู้ดี เพราะเพียงใช้แค่ขวดเดียวก็เห็นผลได้ชัดเจนขึ้นแล้ว “Kiehl’s Dark Spot Serum” สำหรับคนที่เป็นสิวอยู่ก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหาเลย เพราะในเซรั่มมีส่วนผสมของ แอคติเวเต็ดซี (ACTIVATED C) ที่่ช่วยลดความเข้มลอยดำรอยแดงให้จางลง และ ซาลิไซลิกแอซิด(SALICYLIC ACID) ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก อย่างอ่อนโยน ทำให้รอยต่างๆ หายไปอย่างรวดเร็ว

  Kiehl's Dark Spot Serum ลดรอยสิว

  คนที่มีผิวแพ้ง่ายใช้ได้หรือไม่? เราบอกไม่ได้ 100 % ว่าสามารถใช้ได้ทุกคน แต่สำหรับคนส่วนใหญ่ไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังทำให้การเกิดสิวน้อยลงอีกด้วย และทาง Kiehl’s ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติในการผลิต เราจึงมั่นใจได้ว่าสิ่งนี้จะปลอดภัยกับใบหน้าของเราอย่างแน่นอน

  2. Kiehl’s Powerful Strength Line Reducing Concentrate

  ยังคงไม่พ้นกับแบรนด์ Kiehl’s ซึ่งตัวนี้เป็นเซรั่มวิตามิน © ที่ทรงพลังในการช่วยลดรอยดำรอยแดงมากๆ พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย เพราะในเซรั่มนี้มีส่วนผสมของวิตามินซีความเข้มข้นถึง 12.5% เป็นวิตามินซีบริสุทธิ์ วิตามินซีจี และมีไฮยาลูโรนิก แอซิดเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว มั่นใจได้เลยว่าสิ่งนี้จะช่วยลดรอยดำรอยแดงลดรอยสิวได้จริงอย่างแน่นอน

  Kiehl’s Powerful Strength Line Reducing Concentrate

  มีข้อควรระวังในการใช้หรือไม่ ? สำหรับตัวนี้ด้วยความที่มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์ อาจจะทำให้ผิวของเราไม่ทนต่อแสงแดดเท่าไหร่ ควรที่จะทาเฉพาะเวลากลางคืนเท่านั้นจะดีกว่า และต้องเก็บไว้ในที่ไม่มีแสงส่องถึง

  3.Eucerin Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid

  เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่คนรอบข้างซื้อไปใช้ และเห็นผลจริงในการช่วยลดรอยดำรอยแดง ลดรอยสิว ยิ่งคนที่มีหน้ามันมากๆ มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้จะช่วยคุมความมันได้เป็นอย่างดี และช่วยลดการระคายเคืองบนผิวได้อีกด้วย

  Eucerin Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid

  เป็นสิวอยู่ใช้ได้หรือไม่ ? สำหรับคนที่เป็นสิวเยอะๆ ไม่แนะนำ ควรรักษาสิวให้หายโดยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Eucerin ตัวอื่นรักษาไปก่อน แต่หากมีสิวเพียงเล็กน้อยก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา

  4.Vichy Liftactiv Specialist Glyco-C Night Peel Ampoules

  แบรนด์เวชสําอาง Vichy เป็นที่รู้จักดีในเรื่องของความปลอดภัยอยู่แล้ว เซรั่ม “Liftactiv Specialist Glyco-C Night Peel Ampoules” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดอีกหนึ่งชิ้นในการช่วยลดรอยดำรอยแดงได้จริงๆ โดยผู้ใช้จริงมีการรีวิวไว้เป็นจำนวนมาก สำหรับคนที่แพ้ง่ายก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมจาก จากพาราเบน จากน้ำหอม และซิลิโคน ที่จะทำให้เกิดการแพ้ และทำให้สิวขึ้นได้อีก

  Vichy Liftactiv Specialist Glyco-C Night Peel Ampoules

  ใช้นานมั้ยถึงจะเห็นผล ? อาจจะฟันธงไม่ได้แบบเป๊ะๆ แต่หลายคนที่ใช้ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ภายใน 2 สัปดาห์เท่านั้น ปริมาณที่ใช้อาจจะขึ้นอยู่กับแต่ละคน แต่ควรเน้นที่มีรอยดำรองแดงให้มากกว่าส่วนอื่นๆ

  5.La Roche Posay EFFACLAR DUO (+)

  เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่มีคนแนะนำว่าใช้แล้วรอยดำรอยแดงจากสิวจางลงไปจริงๆ แต่อาจจะใช้เวลาหน่อย สำหรับใครที่มีสิวขึ้นเป็นประจำ EFFACLAR DUO (+) จะช่วยป้องกันสิวเกิดซ้ำ และจำกัดความเสี่ยงของการเกิดรอยแผลเป็นลดรอยสิวขึ้นบนผิวหน้าอีกด้วย และยังทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ด้วยเนื้อครีมที่บางทำให้รู้สึกไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวค่อนข้างมากสามารถใช้ได้

  La Roche Posay EFFACLAR DUO (+)

  6.Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector

  แบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องของผลิตภัณฑ์รักษาสิว เชื่อว่าทุกคนที่เป็นสิวจะต้องเคยใช้ “Clinique” จึงได้ออกผลิตภัณฑ์ลดรอยดำรอยแดง ลดรอยสิว ที่บอกได้เลยว่าได้ผลดีมากๆ จากที่เราได้ไปทดลอง และดูจากยอดรีวิว “Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector” มีประสิทธิภาพในการรักษา ด้วยส่วนผสมที่ปลอดภัย เหมาะกับผิวหน้าที่อ่อนแอ แถมยังทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสอีกด้วย

  Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector

  สามารถใช้ลดเลือนฝ้ากระได้หรือไม่ ? สำหรับรอยที่ฝังลึกอย่างฝ้ากระ อาจจะต้องใช้เวลามากกว่าการลดรอยดำรอยแดงจากสิวที่ทำให้จางลงได้เร็วผ่ายในไม่กี่สัปดาห์

  7.Mederma Intense Gel

  ครีมลดรอยสิวที่ใครๆ ต้องรู้จัก “Mederma” มีชื่อเสียงมากในต่างประเทศรวมทั้งในไทยด้วย ที่มีหลายคนรีวิวไว้ว่าเหมาะมากสำหับคนที่ต้องการลดรอยด่างดำ ลดรอยสิว หรือแม้แต่ รอยแผลคีลอยด์, รอยแผลผ่าตัด สามารถทำให้ดูจางลงได้ Mederma Intense Gel อุดมไปด้วยสาร Cepalin สิทธิบัตรล้ำค่าจาก Merz คุณภาพสูงจากประเทศเยอรมนี ทำให้รอยต่างๆ จางลงได้จริง และสามารถมั่นใจถึงคุณภาพ และความปลอดภัยในการใช้ได้เลย

  Mederma Intense Gel

  เป็นสิวอยู่ใช้ได้หรือไม่? Mederma Intense Gel เป็นครีมที่ใช้ได้กับทุกรอย ทำให้อาจจะมีความเข้มข้นของเนื้อครีมมาก จึงไม่แนะนำให้คนที่เป็นสิวอับเสบให้อยู่ อาจจะทำให้คนที่มีผิวบอบบางอยู่เกิดการแพ้ได้

  7 ชิ้นเด็ด ลดรอยสิว ที่เราได้แนะนำไปนั้นเป็นสิ่งที่ผู้เขียนและคนใกล้เคียงได้ลองใช้จริงๆ และมีการบอกต่อกันมาถึงประสิทธิภาพและมีผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ทำให้อยากที่จะมาแนะนำบอกต่อสิ่งดีๆ สำหรับใครที่มีปัญหารอยดำรอยแดงจากสิวให้ผิวหน้ากลับมาเนียนใสได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

   

   

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended