More

  “อิมะ คาวาคามิ” เด็กชายคนแรกของโลก ที่ทำท่า 900 องศาในตำนานได้ 3 รอบติด

  Ema Kawakami (อิมะ คาวาคามิ): เด็กชายผู้สืบทอดตำนาน 900 องศาของโทนี ฮอว์ก

  วงการสเกตบอร์ดได้ต้อนรับตำนานบทใหม่ เมื่อเด็กชายชาวญี่ปุ่นวัยเพียง 9 ขวบ สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทำท่า 900 องศาในตำนานได้สำเร็จถึง 3 ครั้งติดต่อกัน! อิมะ คาวาคามิ (Ema Kawakami) คือชื่อของเด็กน้อยมหัศจรรย์ผู้นี้ ผู้ที่ไม่เพียงแต่ทำลายสถิติของตำนานวงการสเก็ตบอร์ดอย่าง โทนี ฮอว์ก เท่านั้น แต่ยังสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการนี้ด้วยวัยเพียง 9 ขวบ

  ท่า 900 องศา: ตำนานที่ยากจะลืมเลือนของวงการสเกตบอร์ด

  ก่อนที่จะมาถึงความสำเร็จของคาวาคามิ เราต้องย้อนกลับไปทำความรู้จักกับท่า 900 องศา หรือการหมุนตัวกลางอากาศ 2 รอบครึ่ง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในท่าที่ยากและท้าทายที่สุดในวงการสเกตบอร์ด โทนี ฮอว์ก คือผู้ที่สร้างตำนานบทนี้ขึ้นมา เมื่อเขาสามารถทำท่านี้ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในการแข่งขัน X Games ปี 1999 หลังจากความพยายามล้มเหลวกว่า 10 ครั้ง ความสำเร็จของฮอว์กในครั้งนั้นสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักสเก็ตทั่วโลก และท่า 900 องศาก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของความท้าทายและความเป็นไปได้ในกีฬาชนิดนี้

  อิมะ คาวาคามิ: ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการสเกตบอร์ด

  แม้จะอายุยังน้อย แต่คาวาคามิไม่ใช่นักสเก็ตหน้าใหม่ เขาเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดตั้งแต่อายุเพียง 4 ขวบ และได้รับการฝึกฝนอย่างเข้มข้นจากพ่อของเขา ซึ่งเป็นอดีตนักสเก็ตมืออาชีพ คาวาคามิมีความสามารถที่โดดเด่นและพัฒนาอย่างรวดเร็ว จนสามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขันระดับประเทศของญี่ปุ่นได้ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ

  Vert Alert: เวทีสร้างประวัติศาสตร์ของคาวาคามิ

  กลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา คาวาคามิได้เข้าร่วมการแข่งขัน Vert Alert ที่ Salt Lake City ในสหรัฐอเมริกา และสร้างความตกตะลึงให้กับผู้ชมทั่วโลกด้วยการทำท่า 900 องศาได้สำเร็จถึง 3 ครั้งติดต่อกันในการลง Vert Ramp ซึ่งเป็นท่าที่ยากมาก และยิ่งยากขึ้นไปอีกเมื่อต้องทำต่อเนื่องกันหลายครั้ง ความสำเร็จของคาวาคามิในครั้งนี้ไม่เพียงแต่ทำลายสถิติของฮอว์กเท่านั้น แต่ยังทำให้เขากลายเป็นนักสเก็ตที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถทำท่านี้ได้สำเร็จอีกด้วย โดยมี โทนี ฮอว์ก เจ้าของตำนานเดิม นั่งชมการแข่งขันและเป็นคนพากย์อยู่ข้างสนามด้วย ซึ่งหลายคนที่ได้รับชมลีลาของเด็กน้อยต่างก็ตื่นเต้นกับปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ของวงการสเกตบอร์ดในครั้งนี้

  อนาคตที่สดใสของอิมะ คาวาคามิ

  ด้วยวัยเพียง 9 ขวบ อิมะ คาวาคามิ ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขามีศักยภาพที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักสเก็ตระดับโลกในอนาคต ความสามารถที่โดดเด่น ความมุ่งมั่น และความหลงใหลในกีฬาสเก็ตบอร์ดของเขา เป็นเครื่องยืนยันว่าเราจะได้เห็นผลงานที่น่าทึ่งจากเด็กน้อยคนนี้อีกมากมายแน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  NIKE SB ไลน์การผลิตที่ครองใจเด็กบอร์ดมากว่า 20 ปี

  PALACE SKATEBOARDS × Crocs กลับมาพร้อมกับลายพราง Holiday 2021

  Related Post