More
  spot_img

  มีเวลาแค่ 5 นาทีก็สวยได้ ! เผยเคล็ดไม่ลับของ Beauty Quick ที่สาว ๆ ต้องรู้

  เป็นไหมในทุก ๆ เช้าต้องตื่นมาเลื่อนนาฬิกาปลุกทุก 5 นาที ทำให้เหลือเวลาอาบน้ำแต่งตัวไม่ถึงครึ่งชั่วโมง! จะให้ไปทำงานหน้าโทรม ๆ ไม่ได้หวีผมก็คงไม่ไหว ทาง Inzpy มีเคล็ดลับฉบับเร่งด่วน มีเวลาแค่ 5 นาทีก็สวยได้ ! จะตื่นสายแค่ไหนก็ยังสวยปังได้ มีวิธีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

  1. บำรุงผิวรอก่อนนอนให้เต็มที่

  มีเวลาแค่ 5 นาทีก็สวยได้ !อย่างที่ได้ยินมาบ่อยครั้งว่า การนอนเร็วจะช่วยให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นหากสาว ๆ ลองเพิ่มเวลานอนให้มากขึ้นสักหน่อย แล้วลองมาสก์หน้าเพิ่มความชุ่มชื้น ก่อนบำรุงด้วย Night Cream, Eye Cream ซึ่งนอกจากช่วยให้ผิวสวยแล้ว ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบายตลอดคืน

  2. ต้องเขียนคิ้วไว้ก่อน

  มีเวลาแค่ 5 นาทีก็สวยได้ !

  คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้าที่จะขาดไม่ได้ ถึงจะเป็นชั่วโมงเร่งด่วนจริง ๆ หลังทาครีมบำรุงและครีมกันแดดแล้ว อย่าลืมเขียนคิ้วเป็นเด็ดขาด ส่วนที่เหลือแค่ตบแป้งกับทา Lipstick แค่นี้ก็พร้อมออกไปทำงานแบบหน้าไม่โล้นแล้ว

  3. ข้ามขั้นตอนสวยด้วย BB ครีม

  มีเวลาแค่ 5 นาทีก็สวยได้ !ไอเทมที่ต้องคว้าไว้อีกตัวนึงคือ BB ครีม ซึ่งในเจ้าตัว BB นี้มีส่วนผสมรองพื้น ครีมกันแดด และครีมบำรุงผิวไว้ในตัวเดียวกัน จึงช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้าได้อยู่ แค่ลง BB ครีมให้ทั่วใบหน้า แล้วตบแป้งก็สวยเสร็จใน 3 นาที

  4. รองพื้นไม่ทันก็ใช้ Concealer แทน

  มีเวลาแค่ 5 นาทีก็สวยได้ !หากจะทาครีมรองพื้นก็ใช้เวลานานอยู่พอสมควรถึงจะเกลี่ยครีมให้เสมอกันทั่วทั้งใบหน้า ถ้าเน้นปกปิดในเวลาเร่งด่วนแบบนี้ ลองเปลี่ยนมาใช้ Concealer แต้มลงบนจุดที่ต้องการปกปิด แค่นี้หน้าก็เนียนขึ้นแล้วค่ะ

  5. แต่งตาคมด้วย Mascara แทน Eyeliner

  สำหรับสาวหมวยที่ต้องแต่งตาให้กลมโตด้วยการกรีด Eyeliner แบบทุกวันก็อาจจะไม่เวิร์ค เพราะต้องใช้ความประณีตกว่าจะขีดเป็นเส้นสวยให้ปังทั้ง 2 ข้าง ลองเปลี่ยนมาปัด Mascara ให้ขนตาดูหนา โค้งงอนน่ามอง ถ้ายิ่งได้ Mascara สูตรแห้งไว ปัดง่ายติดไว้สักแท่ง รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

  6. มี Cream Blush ไว้ยังไงก็รอด

  ถ้าเหลือเวลาให้แต่งแต้มบนใบหน้าไม่ถึง 3 นาที จะหยิบไอเทมแต่ละชิ้นขึ้นมาก็ดูจะยุ่งยากมาก ขอแนะนำให้สาว ๆ หา Cream Blush สักชิ้นที่เข้ากับสีผิวเรา ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งทาปาก ทาแก้ม และเปลือกตาให้สวยครบในคราวเดียว ทีนี้ก็เดินออกจากบ้านได้แบบไม่จืดชืดเกินไปแล้ว

  7. สระผมแห้งตัวช่วยที่ต้องมี

  คืนไหนที่กลับบ้านมาดึกมาก ๆ แล้วตอนเช้าก็ไม่มีเวลาสระผมอีก เคล็ดลับสวยแบบด่วน ๆ ก็คือ สเปรย์สระผมแห้ง แค่ฉีดพ่นให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้สักพักก็จะได้ผมที่สะอาด ไม่ลีบไม่แบน แถมมีกลิ่นหอมเหมือนสระผมมาใหม่อีกด้วย

  8. มัดผมช่วยได้ สวยไม่รุงรัง

  นอกจากจะฉีดสเปรย์สระแห้งแล้ว หากผมยังชี้ฟูอยู่ก็ควรมัดผม ซึ่งในปัจจุบันทรงยอดฮิตของชาวตื่นสายคือ ดังโงะ ที่พอมัดแล้วจะทำให้ได้ลุคน่ารัก อ่อนกว่าวัยหรือจะมัดเป็นหางม้า ปล่อยผมข้างหน้าเล็กน้อยให้ดูเกาหลีเกาใจ

  เห็นไหมว่าไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะสวยได้ภายใน 5 นาที ใครที่เป็นชาวนอนดึกตื่นสายก็ลองไปปรับใช้ดูนะ แต่อย่านอนดึกบ่อย ๆ นะคะ ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายและผิวพรรณอีกด้วย

  Cr.Photo; Freepik

  Related Post

  Most Popular

  Recommended