More
  spot_img

  ฉีดฟิลเลอร์ (filler)ให้หน้าเด็กควรฉีดจุดไหนดี inzpy มีคำตอบ!

  ฟิลเลอร์ (filler) หลายๆ คนจะรู้จกคำนี้ ในความหมายของสาร Hyaluronic Acid หรือ HA ช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนังเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการแพทย์ที่นิยมใช้ในคลินิคเสริมความงามเพื่อเอาไว้ช่วยในการเติมเต็มส่วนต่างๆ และแก้ไข้ปัญหาร่องลึก โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า รวมไปถึงช่วยให้ผิวพรรณ เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย

  ประโยชน์ของฟิลเลอร์filler ในด้านของความงาม ?

  อย่างที่ทุกท่านทราบดีว่า ฟิลเลอร์ (filler) หรือ สาร Hyaluronic Acid หรือ HA เป็นสารเติมเต็มที่ปลอดภัยต่อร่างกาย (ซึ่งต้องเป็นฟิลเลอร์ของแท้ที่ได้รับการรับรองโดยองค์กรอาหารและยาเท่านั้น) โดยฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยนั้นต้องสามารถสลายไปเองได้ ซึ่งประโยชน์ของฟิลเลอร์จะมีดังนี้

  1. ช่วยในการลดและแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึกของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก รอบดวงตา ร่องลึกมุมปาก
  2. ช่วยในการปรับแก้ไขเติมเต็มของรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็น เติมริมฝีปาก ร่องแก้ม ขมับ และการฉีดฟิลเลอร์ยังช่วยทำให้แก้มดูเล็กลงได้ด้วย
  3. ฟิลเลอร์บางชนิดยังสามารถบำรุงผิวหน้าให้กลับมาคงความอ่อนเยาว์ สดใส เปล่งปลั่งได้
  4. ช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องรูขุมขน และหลุมสิวบนใบหน้า
  ฉีดฟิลเลอร์ (filler)ให้หน้าเด็กควรฉีดจุดไหนดี inzpy มีคำตอบ-1
  Cr: Photo www.freepik.com/

  ฟิลเลอร์ฉีดตรงไหนบ้างถึงจะหน้าเด็กลง?

  สำหรับการฉีดฟิลเลอร์นั้น คนส่วนใหญ่มักจะนำมาแก้ไขปัญหาบนใบหน้า และปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูดีขึ้น ฟิลเลอร์จึงได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้หญิงอายุ 30 ปีขึ้นไป เพราะยิ่งอายุเพิ่มขึ้น ริ้วรอยและร่องลึกตามใบหน้ายิ่งชัดขึ้น ฟิลเลอร์จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดอายุได้ และการฉีดฟิลเลอร์นี้ยังอยู่ได้นานอีกด้วย (แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ด้วย) วันนี้เราจึงจะมาแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ สำหรับใครที่ต้องการฉีดให้หน้าเด็กและคงความอ่อนวัย ว่าควรจะฉีดจุดไหนบ้างบนใบหน้า

  การฉีดบริเวณล่องแก้มเพิ่อเติมเต็มล่องลึกให้แน่นขึ้น

  ไม่ว่าจะเพศไหนเมื่ออายุมากขึ้นสิ่งหนึ่งที่เจอปัญหาเหมือนกันคือ บริเวณล่องแก้มที่มักจะเห็นเป็นเส้นเด่นชัดขึ้น ซึ่งจะเกิดเป็นล่องลึกลงไปทำให้ใบหน้าของเรายิ่งดูแก่ลงไปอีกหลายเท่า การเติมฟิลเลอร์บริเวณนี้จะทำให้ผิวบริเวณล่องแก้มดูฟูขึ้น เต็มขึ้น และทำให้รอยเส้นและรอยล่องลึกหายไป การฉีดบริเวณนี้มีความปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายกับผู้ฉีด

  ฉีดฟิลเลอร์ (filler)ให้หน้าเด็กควรฉีดจุดไหนดี inzpy มีคำตอบ-2
  Cr: Photo www.freepik.com/
  การฉีดบริเวณขมับเพื่อเติมเต็มให้ใบหน้าให้ดูมนสวย

  การมีขมับที่ตอบหรือบุ๋มเข้าไปนั้นจะทำให้เราดูแก่ขึ้น และการมีรูปหน้าที่เว้าตรงขมับยังทำให้หน้าของเราดูโทรมขึ้นอีกหลายเท่า ดังนั้นการเติมฟิลเลอร์บริเวณขมับจะทำให้รูปหน้าของเราได้รูปมากขึ้น และดูมนสวยเหมือนรูปหน้าตอนเด็กๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งเมื่อเรานำภาพรูปหน้าก่อนฉีดกับหลังฉีดมาเทียบกันก็จะเห็นความต่างได้ชัดเจน การเติมฟิลเลอร์บริเวณขมับนั้นไม่มีอันตราย และเป็นการฉีดที่ง่ายที่สุด

  การฉีดบริเวณขมับเพื่อเติมเต็มให้ใบหน้าให้ดูมนสวย
  Cr: Photo www.freepik.com/
  การฉีดบริเวณใต้ตาให้เต็มขึ้น

  การมีขอบตาดำนั้น บางครั้งการแต่งหน้าก็ไม่สามารถกลบปัญหาขอบตาลึกดำได้ 100 % สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้และนอนดึก ก็จะมีขอบตาที่ลึกดำซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจน การเติมฟิลเลอร์ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะคอยเติมเต็มส่วนลึกของใต้ตาให้ตื้นขึ้นได้ทันที บางครั้งการบำรุงด้วยอายครีมก็ไม่ได้ช่วยให้ใต้ตาตื้นขึ้นมาได้เลย ฟิลเลอร์จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับปัญหานี้ ในการฉีดใต้ตานี้ควรใช้ฟิลเลอร์แท้ที่มีโมเลกุลเล็กเท่านั้น และต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ฉีด เพราะในส่วนนี้จะเป็นส่วนที่อันตรายเพราะมีเส้นประสาทเยอะและใกล้ดวงตา

  การฉีดบริเวณใต้ตาเพื่อเติมเต็มให้ใบหน้าให้ดูมนสวย
  Cr: Photo www.freepik.com/
  การฉีดบริเวณหน้าแก้ม โหนกแก้ม (แก้มลูกส้ม)

  การมีใบหน้าที่เรียบแบนนั้นเป็นอีกสาเหตุที่จะทำให้เราดูหน้าแก่แบบไม่รู้ตัวเลย ดังนั้นการเติมฟิลเลอร์ บริเวณแก้มให้ดูมีโหนกมีแก้มขึ้นมานั้นได้รับความนิยมให้หมู่ของสาวๆ เป็นอย่างมาก เพราะการเติมบริเวณแก้มจะทำให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้น ให้ผิวเราดูอ่อนเยาว์ และที่สำคัญยังทำให้ผิวกลับมาเต่งตึง เปล่งปลั่งอีกครั้ง

  การฉีดบริเวณแก้มเพื่อเติมเต็มให้ใบหน้าให้ดูมนสวย
  Cr: Photo www.freepik.com/

  การฉีดฟิลเลอร์ (filler) ถือเป็น “หัตถการ” อย่างหนึ่งที่จะต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาเท่านั้นเป็นผู้ฉีด เพราะบางจุดที่ต้องการฉีดอาจมีความเสี่ยงสูงและอาจมีความอันตรายถึงชีวิตได้ ปัจจุบันก็มีหลายคลีนิคเสริมความงามให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นควรเลือกคลีนิคที่ไว้ใจได้ และจะต้องใช้ฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้น ซึ่งคุณจะต้องตรวจสอบฟิลเลอร์ก่อนฉีดให้ดี เพราะฟิลเลอร์ปลอมในไทยมีเยอะมากๆ ฟิลเลอร์แท้นั้นจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง หากมีการจัดโปรโมชั่นที่ถูกเกินไปสันนิษฐานได้เลยว่าคลีนิคนั้นอาจมีการใช้ของปลอมแน่ๆ

  โบท็อกซ์ Botox มีประโยชน์มากกว่าทำให้หน้าตึง ที่สามารถทำได้ในคลีนิคความงาม

  โบท็อกซ์ Botox มีประโยชน์มากกว่าทำให้หน้าตึง ที่สามารถทำได้ในคลีนิคความงาม คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended