More
  spot_img

  3 ขั้นตอนที่ควรทำก่อนแต่งหน้าเพื่อให้เมคอัพติดทน

  ใครกำลังพบเจอปัญหาแต่งหน้าไม่ติดทนแปป ๆ เดี๋ยวก็หลุด ไม่นับรวมเรื่องสภาพผิวหน้ามันด้วยนะเพราะปัญหานี้เกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะสภาพผิวไหนก็สามารถเกิดขึ้นได้ ซึ่งจากที่ Inzpy ได้พบเจอปัญหานี้ก็ได้รวบรวมเทคนิคการแก้ปัญหาให้แบบรัดรวบใน 3 ขั้นตอนจบเท่านั้นจะง่ายขนาดไปเชิญท้าพิสูจน์กันเลยค่ะ

  ขั้นตอนแรกต้องเตรียมผิวให้ชุ่มชื้น

  การลงโทนเนอร์จะทำหน้าที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นและเป็นการเปิดผิวให้พร้อมรับการบำรุงผิวถัดไปอีกด้วย ถือเป็นไอเทมที่ไม่ควรขาดเลยก่อนแต่งหน้าอย่างน้อยก็มีโทนเนอร์ลงไว้เป็นเกราะป้องกันแค่นี้ก็ได้แล้ว ทั้งนี้รวมถึงการลงลิปบาล์มที่ริมฝีปากก่อนจะถึงขั้นลงลิปสติกเพื่อป้องกันปัญหาลิปตกร่องค่ะ

  อย่างโทนเนอร์ที่อยากแนะนำได้แก่

  • NEEDLY Daily Toner เหมาะกับผิวมัน ผิวผสม มีสารสกัดผลัดเซลล์ผิว ช่วยเติมน้ำให้ผิวและผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
  • Thayers Alcohol – Free Rose Petal Witch Hazel Toner เหมาะกับผิวผสม ผิวมัน เป็นสูตรอ่อนโยนไม่มีสารระคายเคือง ช่วยปรับสมดุลผิวฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำ

  ขั้นตอนสองต้องคุมความมัน

  3 ขั้นตอนที่ควรทำก่อนแต่งหน้าเพื่อให้เมคอัพติดทนต้องบอกก่อนเลยว่าขั้นตอนนี้รวมไปถึงการลงครีมกันแดดด้วยนะ ไม่ทาไม่ได้เลยเพราะแดดประเทศไทยคุณก็รู้ว่าแสบผิวขนาดไหนแต่คราวนี้ต้องสำรวจผิวหน้าของตัวเองด้วยค่ะว่าเหมาะกับเนื้อกันแดดแบบไหนหลังจากลงกันแดดแล้วรอผิวเซตตัวสักนิดแล้วค่อยเริ่มขั้นตอนการลงไพรเมอรืได้เลย สำหรับคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างก็ใช้ไพรเมอร์ปกปิดและช่วยกระชับรูขุมขนสำคัญที่สุดคือช่วยให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้นค่ะ

  กันแดดที่ขายดีสุด ๆ

  • Biore UV Aqua Rich Whitening Essence SPF50+ PA++++ กันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ สูตรน้ำพร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB
  • ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++ กันแดดเนื้อน้ำนมให้ความสบายผิว ซึมลงผิวเร็วไม่ทิ้งความเหนอะและคราบไว้

  ส่วนของไพรเมอร์ตัวที่ต้อง Must Have

  • Benefit The Porefessional ไพรเมอร์เนื้อซิลิโคน บางเบา ลื่นเกลี่ยง่าย รุ่นนี้โดดเด่นมากในเรื่องของการคุมมันระหว่างวันและการอำพรางรูขุมขน
  • Laura Mercier Foundation Primer เนื้อบางเบา ซึมไว้ เกลี่ยง่ายช่วยเติมเต็มร่องรอยต่าง ๆ ให้ดูเนียนรุ่นนี้ช่วยเรื่องผิวผ่องเป็นธรรมชาติด้วยนะ

  ขั้นตอนสุดท้ายเตรียมลงรองพื้นให้เนียนกริบ

  3 ขั้นตอนที่ควรทำก่อนแต่งหน้าเพื่อให้เมคอัพติดทนหลังจากที่รอขั้นตอนก่อนหน้านี้ซึมลงผิวครบหมดก็ได้เวลาลงรองพื้นกันเลย เนื้อรองพื้นก็มีหลากหลายและมากไปด้วยคุณสมบัติทั้งปกปิดระดับน้อยไปถึงมาก แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการเกลี่ยรองพื้นให้ดูเรียบเนียนเทคนิคที่ใคร ๆ ก็ใช้กันนั้นก็คือฟองน้ำลงรองพื้นและยิ่งใช้กับสเปรย์น้ำแร่ก็จะให้ผลลัพธ์ผิวดูไม่หนาเตอะ มอบผิวธรรมชาติส่วนเรื่องการปกปิดต้องขึ้นอยู่กับความต้องการเลยแต่ต้องค่อย ๆ กลบไม่งั้นผิวจะดูเป็นชั้นเหมือนเค้ก

  เพียงแค่ 3 ขั้นตอนก่อนแต่งหน้าที่สามารถช่วยให้ทุกคนได้ผิวที่พร้อมเพื่อให้เมคอัพติดทน เคลียร์ปัญหาแต่งหน้าไม่ติด ไม่ทน โดย Inzpy อยากให้ทุกคนได้แต่งหน้าอย่างมีความสุขแบบไม่มีอะไรมากั้น ทุกคนไปลองใช้เทคนิคนี้กันได้นะถ้าเริ่ดยังอย่าลืมแวะมาบอกกันด้วยค่ะ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended