More
  spot_img

  เมโสหน้าใส กับ การมาสก์หน้า แบบไหนดีกว่ากัน

  เมโสหน้าใส กับ การมาสก์หน้า แบบไหนดีกว่ากันการ-ฟื้นฟูผิวหน้าที่เสื่อมโทรมขีดสุดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย การปล่อยให้ผิวเป็นไปตามธรรมชาติโดยไม่ใส่ใจดูแล และขาดการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ อาจทำให้ผิวของคุณนั้นแห้งแตก เป็นฝ่ากระ และดูแก่ก่อนวัยได้ง่ายกว่าคนที่ดูแลและบำรุงเป็นประจำ ในการบำรุงผิวบางครั้งไม่จำเป็นต้องใช้เวลาทาครีม ทาเซรั่มหน้ากระจกนานๆ เลย เพียงแค่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ดีๆ สักกระปุกเพื่อให้หน้าชุ่มชื้นแค่นี้ก็พอแล้ว แต่สำหรับใครที่ต้องการให้ผิวขาวกระจ่างใส สุขภาพดี ต้องมีการบำรุงที่มากขึ้นตามไปด้วย

  สำหรับใครที่ไม่มีเวลามากพอ หรือขี้เกียจในการบำรุงฟื้นฟูผิวหน้าเป็นประจำ สิ่งที่คุณสามารถทำได้นั้นคือ การมาส์กหน้า โดยส่วนใหญ่แล้วการมาส์กหน้าควรทำอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง เพื่อให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงจากสารอาหารที่อยู่ในมาส์กหน้าที่มีอยู่มากมาย อีกทั้งการมาส์กหน้ายังมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีกว่า มอยเจอร์ไรเซอร์

  เมโสหน้าใส กับ การมาสก์หน้า แบบไหนดีกว่ากัน 1
  Cr: Photo www.freepik.com

  การมาส์กหน้าดีกับผิวแค่ไหน?

  อย่างที่ได้บอกไปการมาส์กหน้าเป็นการบำรุงผิวที่ดีที่สุดอีกหนึ่งวิธีที่ไม่จำเป็นต้องทำทุกวัน ในมาส์กหน้าแต่ละชนิดก็จะมีสารสกัดที่ดีที่ต่อผิวแตกต่างกันไป เพราะผิวของแต่ละคนอาจต้องการการบำรุงที่ต่างกันออกไป แต่เหตุผลหลักๆของการมาส์กหน้าคือ การ “เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว” โดยมาส์กที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็น ชีสมาส์ก ที่มีวิธีการใช้ที่ง่ายไม่ยุ่งยาก สามารถเก็บไว้ได้นาน

  การใช้ชีสมาส์กที่ถูกต้องควรจะเก็บมาส์กไว้ในตู้เย็น เพื่อให้มาส์กหน้ามีความเย็น เพราะการนำมาส์กเย็นๆ มามาส์กหน้าจะช่วยในเรื่องของ “รูขุมขนดูกระชับขึ้น” อีกด้วย สำหรับใครที่ไม่มีเวลาบำรุงผิวหน้าเป็นประจำ แล้วรู้สึกว่าผิวขาดความชุ่มชื้น ให้ลองมาส์กหน้าอาทิตย์ละ 2- 3 ครั้งดู แล้วผิวของคุณจะกลับมาสดใส เนียนนุ่มอย่างแน่นอน

  แต่ก็มีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวแบบเร่งด่วนได้ดีกว่ามาส์กหน้า คือ การทำเมโสหน้าใส ที่ใครหลายๆ คนอาจจะคุ้นหูเป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชอบเข้าคลีนิคเสริมความงามจะต้องรู้จักเป็นอย่างดีแน่นอน เพราะส่วนใหญ่การทำเมโสจะมีวิธีการทำที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ไม่สามารถทำเองได้

  มาสก์หน้า
  Cr: Photo www.freepik.com

  เมโสหน้าใสคือ อะไร

  การทำเมโสหน้าใส คืออะไรนั้น? หลายคนอาจจะสงสัย การทำเมโสหน้าใส หรือ Mesotherapy คือ การบำรุงผิวหน้าที่เน้นให้ผิวดูดซึมสารอาหารจากเซรั่ม หรือวิตามิน ขึ้นไปสู่ชั้นผิวที่ลึกยิ่งขึ้น ด้วยการใช้เข็มสะกิดลงไปทั่วใบหน้า โดยจะมีการให้บริการในคลิกนิคเสริมความงามเท่านั้น เพราะจะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญในการสะกิดเข็มลงบนผิวหน้า ซึ่งจะทำให้ผิวได้รับการบำรุงที่ดีกว่าการทาครีม และมาส์กหน้าอย่างแน่นอน

  ทำไมถึงต้องทำเมโสหน้าใส Mesotherapy

  โดยปกติแล้วหากเราซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าดีๆมาใช้ 1-2 ชนิด การที่จะให้เห็นผลลัพธ์นั้นต้องใช้เวลานาน 3-4 สัปดาห์ หรือ ต้องใช้มากว่า 1 ขวดถึงจะเห็นผล แต่การทำ เมโสหน้าใส หรือ Mesotherapy คุณจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าหลังการทำเมโส ภายใน 3 วันแรกเลย ซึ่งการทำเมโสหน้าใส จะสามารถทำได้ทั้งการสะกิดทั่วใบหน้า หรือฉีดเข้าไป 15 จุดบนใบหน้าก็ได้ แล้วแต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

  เมโสหน้าใส
  Cr: Photo www.freepik.com

  เมโสหน้าใสควรทำหรือไม่

  สำหรับใครที่ไม่มีเวลาในการบำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ หรือต้องการพื้นฟูผิวหน้าในช่วงเวลาสั้น เช่น การเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว หรือหลังจากไปเที่ยวทะเลที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน ก็สามารถเข้ามารับบริการเมโสหน้าใสได้จากคลีนิคเสริมความงามทั่วไปได้เลย ซึ่งสูตรของการบำรุงด้วยเมโสของแต่ละที่นั้นอาจจะต่างกัน คุณสามารถเข้าไปปรึกษาในเรื่องของการทำเมโสหน้าใสก่อนได้ เพื่อให้เรานั้นสบายใจก่อนที่จะรับบริการ

  เมโสหน้าใส กับการมาส์กหน้า บอกได้เลยว่า การทำเมโสหน้าใสนั้นดีกว่าแน่นอน แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกในการเข้าไปรับบริการที่คลีนิค ก็สามารถมาส์กหน้าไปก่อนได้ และสิ่งที่มาส์กหน้านั้นดีกว่าคือมีราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย สามารถทำได้บ่อยกว่าเมโสหน้าใส ซึ่งการทำเมโสหน้าใสควรจะเว้นระยะห่างในการทำประมาน 1-2 อาทิตย์ เพื่อป้องกันใบหน้าไม่ให้เกิดการช้ำจากเข็ม

  มือใหม่หัดแต่งควรมี "แปรงแต่งหน้า" อะไรบ้าง ?
  แปรงแต่งหน้า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญของการแต่งหน้าให้ดูสวย และดูคอมพลีทลุคได้เหมือนมืออาชีพเลยแปรงแต่งหน้าเริ่มต้นควรมีแปรงดังนี้

  มือใหม่หัดแต่งควรมี “แปรงแต่งหน้า” อะไรบ้าง ? คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended