More
  spot_img

  มือใหม่หัดแต่งควรมี “แปรงแต่งหน้า” อะไรบ้าง ?

  มือใหม่หัดแต่งควรมี “แปรงแต่งหน้า” อะไรบ้าง ? – การแต่งหน้าของผู้หญิงนั้นเป็นเหมือนเครื่องมือในการสร้างความมั่นใจ และการสร้างเสน่ห์ให้กับตนเองในแต่ละวัน ผู้หญิงส่วนใหญ่แล้วมักจะมีเครื่องสำอางที่จำเป็นกันครบอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น รองพื้น แป้ง อายแชโดว์ บลัชออน และสลิปสติก ที่เป็นเครื่องสำอางพื้นฐานสำหรับการแต่งหน้า

  แต่สิ่งหนึ่งที่สาวๆ นั้นไม่ค่อยใส่ใจคือเรื่องของ แปรงแต่งหน้า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญของการแต่งหน้าให้ดูสวย และดูคอมพลีทลุคได้เหมือนมืออาชีพเลย

  แปรงแต่งหน้า 1
  ใต้ตาลึกดำ Cr: Photo www.freepik.com

  บางครั้งเครื่องสำอางที่เราซื้อมานั้นบางชิ้นก็ไม่ได้แถมอุปกรณ์ในการใช้ หรือหากมีแถมมาก็ใช้ได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น ทำให้หลายคนใช้เครื่องสำอางได้ไม่คุ้มค่ากับคุณภาพ เพราะการมีอุปกรณ์ หรือแปรงแต่งหน้าที่ไม่ดีพอ

  ดังนั้นการมีแปรงแต่งหน้าดีๆ นั้นจะช่วยส่งเสริมเครื่องสำอางให้แต่งออกมาแล้วดูสวยขึ้นได้มากกว่าการใช้แปรงที่แถมมากับเครื่องสำอางอย่างแน่นอน

  แปรงแต่งหน้าที่ผู้หญิงควรมี

  แปรงแต่งหน้าที่มีขายในปัจจุบันมีทั้งของแบรนด์ราคาแพง และแปรงแต่งหน้าทั่วไปที่มีราคาไม่สูง ซึ่งจะผลิตมาจากขนสังเคราะห์ จริงๆแล้วก็สามารถใช้ได้ดีเช่นกัน สำหรับการเลือกคุณภาพ และราคาของแปรงแต่งหน้าก็ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ และความชอบของแต่ละคนได้เลย แต่แปรงที่สาวๆ ควรมีติดไว้ คือ

  1.แปรงสำหรับปัดแป้ง

  แปรงสำหรับปัดแป้งควรจะเป็นแปรงที่มีลักษณ์ขนยาวหัวมน และมีขนาดใหญ่ เพื่อให้แป้งที่ติดอยู่ปลายแปรงนั้นกระจายทั่วไปหน้าได้ดีกว่าแปรงเล็กๆ

  ซึ่งคุณสามารถมีแปรงสำหรับปัดแป้ง ได้มากกว่า 1 แท่ง เผื่อวันไหนที่ต้องการการแต่งหน้าเบาๆ แต่ต้องการการปกปิดก็สามารถใช้แปรงกับแป้งพัฟผสมรองพื้นได้ จะทำให้แป้งเกาะบนผิวหน้าได้อย่างบางเบา

  แปรงแต่งหน้า 2

  2.แปรงสำหรับปัดแก้ม หรือบลัชออน

  แปรงในการปัดแก้มนั้นจะมีลักษณะคล้ายๆ กับแปรงปัดแป้ง แต่ควรจะเลือกขนาดแปรงที่ลดลงมาไม่ต้องใช้ขนาดที่ใหญ่มาก ความกว้างของหน้าแปรงควรอยู่ที่ 3-4 ซม. เพื่อให้การปัดบลัชออนนั้นอยู่ในบริเวณแก้มพอดี และทำให้คุณสามารถกะระยะของการปัดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

  แปรงสำหรับปัดแก้ม หรือบลัชออน

  3.แปรงสำหรับคอนทัวร์ หรือ บรอนเซอร์

  สำหรับแปรงคอนทัวร์ หรือบรอนเซอร์ จะต้องใช้แยกกับแปรงอื่นๆ เพราะ คอนทัวร์ หรือบรอนเซอร์ นั้นมีเนื้อสีที่เข้ม จึงไม่ควรใช้ร่วมกับแปรงปัดแป้ง หรือปัดแก้ม ลักษณะของแปรงคอนทัวร์จะต้องมีขนาดไม่ใหญ่มาก และจะต้องเป็นแปรงหัวตัด เพื่อให้ง่ายต่อการคอนทัวร์ บริเวณกรอบหน้า และการคอนทัวร์ให้หน้าเล็กลง

  แปรงสำหรับคอนทัวร์ หรือ บรอนเซอร์

  4.แปรงสำหรับแต่งตา

  สาวๆ ที่เป็นมือใหม่ในการหัดแต่งหน้าการแต่งตานั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ท้าทายเอามากๆ ส่วนใหญ่การแต่งตาจะเน้นอยู่ 3 โทน  คือ เข้ม กลาง และอ่อน ฉะนั้นแปลงแต่งตาควรมีอยู่ 3 แปรงขึ้นไป

  ควรจะเป็นแปรงหัวเล็กที่มีขนฟูใช้ในการเบลนสีหรือแปรงหัวเล็กขนแบนท็อบสีเข้าไป ซึ่งการจะใช้แปรงแบบไหนกับสีอะไรนั้นคุณสามารถทดลองกับเครื่องสำอางจริงๆ ได้เลยว่าคุณถนัดแบบไหนมากที่สุด

  แปรงสำหรับแต่งตา

  ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแปรงแต่งหน้าที่ผู้หญิงทั่วไปควรจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพื่อให้สาวๆ สามารถแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น และสวยขึ้นมากกว่าใช้มือ หรือใช้แปรงที่แถมมา หากเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพแล้วก็จะมีแปรงที่เยอะมากๆ

  เพื่อแยกใช้แต่งหน้าในแต่ละสัดส่วนอย่างชัดเจน แต่สำหรับผู้หญิงธรรมดาอย่างเราๆ ควรจะมีแปรงแค่ 4 แบบที่เราแนะนำไปก็จะพอดีในการแต่งหน้าให้สวยแบบมืออาชีพได้เแล้ว

  ผิวบอบบางใช้ "โทนเนอร์ Toner" แบบไหนดีไม่ให้แพ้ และสิวขึ้น
  “โทนเนอร์ Toner ” คือสิ่งจำเป็นในขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าขั้นสุดท้าย และถือเป็นขั้นแรกของการเตรียมผิวเพื่อพร้อมในการบำรุงขั้นนต่อไป

  ผิวบอบบางใช้ “โทนเนอร์ Toner” แบบไหนดีไม่ให้แพ้ และสิวขึ้น คลิกเลย!!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended