More
  spot_img

  พาส่อง Summer Makeup Trends 2024 เทรนด์ไหนมาแรง เทรนด์ไหนทำถึง!

  เข้าสู่เดือนเมษายนอย่างเต็มตัวก็พบกับความร้อนแผดเผาอย่างเต็มรูปแบบ Inzpy เลยได้ฤกษ์พาเพื่อน ๆ มาอัปเดต Summer Makeup Trends 2024 กันหน่อยว่าในแวดวงบิวตี้เค้าฮิตเทรนด์อะไรกัน และมีเทรนด์ไหนที่กำลังจะมา เผื่อเอามาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพอากาศบ้านเราได้ไม่มากก็น้อย 

  Summer Makeup Trends 2024

  Soft glam

  หนึ่งเทรนด์ที่บูมมาก ๆ ในหมู่สาวแถบยุโรป เป็นลุคที่ให้ความซอฟต์นุ่มนวล แต่มีความแวววาว กลอสซี่ เล่นแสง ในเฉดสี Eart Tone อันเป็นธรรมชาติ การแต่งหน้าที่ไมไ่ด้เน้นการปกปิดแบบหนาเตอะ ช่างแต่งหน้าคนดังชั้นนำอย่าง Ash K Holm ที่ร่วมงานกับเซเลบริตี้ตัวท้อป อาทิ ซึ่งรวมถึง Ariana Grande, Shay Mitchell, The Kardashians และ J.Lo 

  ให้ความเห็นว่าเธอเห็น Soft Galm Makeup มากขึ้นใน TikTok และเหล่าคนดังที่เป็นลูกค้าของเธอเองก็หลงใหลกับการแต่งหน้าแนวนี้เช่นกัน เพราะมันให้เสน่ห์ที่ดูนุ่มนวลเรียบง่ายแบบมีชั้นเชิง Ash K Holm  กล่าวว่า “ฉันคิดว่าเทรนด์โดยรวมในปี 2024 จะเป็นความงามที่สะอาดตา (Clean Makeup)  พร้อมฟินิชผิวที่เปล่งปลั่ง สุขภาพดี ให้เสน่ห์แบบเป็นธรรมชาติ”

  Summer Makeup Trends 2024

  Blue tones

  หากใครเป็นสายที่ชื่นชอบการเสพเทรนด์ทั้งแฟชั่นและบิวตี้ตัวแม่ผ่าน Pinterest ละก็คงรู้ดีว่าเฉดสีฟ้านั้นเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในช่วงปี 2022 กับเทรนด์ Y2K ที่ค่อนข้างไวรัล โดยช่างแต่งหน้าทั้งหลายคาดการณ์ไว้ว่า การแต่งหน้าสีฟ้าคราม หรือ Blue Tones Makeup จะกลับมาอีกครั้ง และโดดเด่นกว่าที่เคย

   ในปี 2024 Gen Z และ Millennials จะพบวิธีใหม่ ๆ ในการผสานเอาแก่นแท้ของยุค 60 ผสานเข้ากับความงามสมัยใหม่ ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ  ตัวเลขการค้นหา “Blue Tones Eyeshadow aesthetics” เพิ่มขึ้น 65% ในปีนี้ ในขณะที่ “Fun Blue Nail” มีการเติบโตถึง 260% และ “Aqua Makeup Look” เพิ่มขึ้น 100%

  Summer Makeup Trends 2024

  Glazed blush

  Haylie Biber อีกหนึ่งบุคคลที่มีอิทธิพลในแวดวงความงามสร้างไวรัลให้กับ Glazed Donut Makeup มาแล้วกับการแต่งหน้าที่โชว์งานผิวเหมือนโดนเคลือบน้ำตาล ให้ผิวดูมันวาวสะท้อนแสง ตอนนี้มาถึงเทรนด์บลัชออนเคลือบผิวกันบ้างแล้ว ยิ่งเข้าซัมเมอร์นะ แก้มไม่แดงไม่ได้! Diane เมคอัพอาร์ติสคาดการณ์ว่าในปีนี้อาจจะได้เห็นเทรนด์ Glazed Blush ที่มีความบางเบาขึ้น มอบลุคให้ผิวดูมีความชุ่มชื้น อาจจะลงหลายเลเยอร์ ไฮไลท์เนื้อลิควิด ครีมบลัช 

  ครีมบลัชเหมาะอย่างยิ่งในการสร้างงานผิวแบบธรรมชาติให้ดูแนบเนียนไปกับผิวที่สุด เนื้อของบลัชออนชนิดครีมจะมอบเอฟเฟกต์ความเงาและเบาบาง ชุ่มชื้น แต่บางเบา มอบเทรนด์ผิวสุขภาพดีได้แบบง่าย ๆ ถ้าอยากได้สีเพิ่มก็บิวต์ความเข้มด้วยการทาลงไปเพิ่มได้

  Summer Makeup Trends 2024

  Ombré lips

  อีกหนึ่ง Summer Makeup Trends 2024 ที่ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เทรนด์นี้ไม่หายไปไหนเลยต่างหาก! ยังคงเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยม  Ash K Holm และ Diane ก็สนใจเทรนด์นี้เช่นกัน การตัดขอบปากให้คมชัดด้วย Lip Liner สีเข้ม แล้วเบลนด์เฉดสีต่าง ๆ ภายในริมฝีปากให้อ่อนลงตรงกลาง เป็นการไล่ระดับออมเบรย์ที่ถูกต้อง ความสนุกของการครีเอทออมเบรย์ลิปคือ คุณสามารถสร้างสรรค์สีที่ชื่นชอบได้ไม่ว่าจะเป็นโทนอ่อน หรือเข้ม สีธรรมชาติหรือสีที่โดดเด่นขึ้นมาหน่อย 

  ความเข้มที่แตกต่างกันของการทาลิปแบบออมเบรย์ขึ้นอยู่กับความแตกต่างของเฉดสีพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะให้ฟินิชแบบแมตต์หรือแบบแวววาว แต่การคอมพลีทลุคที่ค่อนข้างได้รับความนิยมคือการทาทับด้วย ลิปกลอสหรือลิปออยล์ที่มอบความโกลว์แบบขั้นสุดสร้างริมฝีปากที่ดูมีมิติมากขึ้น 


  บทความที่เกี่ยวข้อง

   

  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended