More
  spot_img

  ส่องลุค Makeup จากรันเวย์ ตามติดเทรนแต่งหน้า winter 2021-2022

  MakeUp  ใน Fashion Week บนรันเวย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น paris fashion week ,london fashion week ,milan fashion week ,new york fashion week และตามหัวเมืองชั้นนำของโลก ได้นำเสนอเสื้อผ้า และกำหนดเทรนด์การแต่งกายในแต่ละซีซั่นจากเหล่าดีไซน์เนอร์ชื่อดังมากมาย ในแต่ละแฟชั่นโชว์ไม่ได้มีเพียงเสือผ้าเท่านั้นที่มีการนำเสนอออกมาให้ชาวโลกได้รับชม แต่ยังมีเรื่องของ Make Up ที่มี Make up artist ออกแบบให้กับโชว์ต่างๆ และยังเป็นตัวกำหนดเทรนด์แต่งหน้าในแต่ละซีซั่นอีกด้วย

  MakeUp  ใน Fashion Week
  Cr: Photo www.bytezza.com

  การแต่งหน้าของเหล่านางแบบที่ถูกออกแบบจาก Make up artist ในแต่ละแฟชั่นโชว์ ถูกออกแบบให้เข้ากับคอนเซ็ปต์เสื้อผ้าของแต่ละแบรนด์ โดยในมี 2021 หลายๆ ของแต่ละซีซั่นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ซีซั่นที่จะถึงนี้คือ winter หรือ หน้าหนาวนั้นเอง ซึ่งแบรนด์ต่างๆ ได้มีการจัดแฟชั่นโชว์ให้ทุกคนได้ยลโฉมกันไปเมื่อต้นปี-กลางปี 2021 ที่ผ่านมานี่แล้ว ทำหรับประเทศไทยเสื้อผ้าหน้าหนาวอาจจะไม่ใช่เป็นสิ่งที่จำเป็นมากนัก แต่เราจะพาทุกท่านไปส่องเทรนด์แต่งหน้าแต่ละลุคบนรันเวย์ เพื่อให้เราได้นำไปแต่งตามกันในซีซั่นที่จะถึงนี้

  ตามเทรนด์แต่งหน้าwinter 2021-2022

  ‘No Makeup’ Make up

  หลายคนอาจจะงงอะไรคือ “การแต่งหน้าแบบไม่แต่งหน้า” จริงๆ แล้วเทรนด์การแต่งหน้าแบบนี้นั้นมีมานานแล้ว แต่เทรนด์ ‘No Makeup’ Make up ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงในซีซั่น winter 2021-2022 นี้ด้วย ซึ่งจะให้ในหลายๆ โชว์ที่มีการแต่งหน้าที่แทบจะไม่มีเครื่องสำอางอยู่บนหน้าเลย แต่จะเน้นไปที่การปัดขนตา หรือ ไลเนอร์เบาๆ เท่านั้น ซึ่ง Makeup artist อย่างให้สะท้อนถึงความจริง และความหวังจากเนื้อแท้ของผู้หญิง

  ตามเทรนด์แต่งหน้าwinter 2021-2022
  Cr: Photo aventuramall.com
  Sticker Makeup (แต่งหน้าแบบมีลูกเล่น)

  หลายปีที่ผ่านมาการแต่งหน้าทั่วไปอาจจะยังดูไม่สนุกสนานพอ Designer และ Make up artist ที่อยู่เบื้องหลังของแฟชั่นโชว์ให้เราผู้หญิงเราได้สนุกสนานเหมือนย้อนกลับไปเมื่อสมัยเด็กๆ ที่มีการนำเอาสติ๊กเกอร์รูปการ์ตูน หรือ รูปต่างๆ มาติดแปะไว้ตามใบหน้าแบบเด็กๆ ที่จะเห็นได้จากโชว์ของ Burberry มีการติดสติ๊กเกอร์รูปดาวบนใบหน้าเหมือนท้องฟ้ายามค่ำคืน หรือ Blumarine ได้เพิ่มสติ๊กเกอร์รูปผีเสื้อเป็นประกายใต้เปลือกตาที่ดูมีความเก๋ไก๋ และ Coperni ที่แต่งแต้มอัญมณีเล็กๆ น้อยๆ ไข่มุกลูกปัดบนเปลือกตาอย่างวิจิต

  Sticker Makeup (แต่งหน้าแบบมีลูกเล่น)
  Cr: Photo www.thezoereport.com
  Soap Brows

  หากใครติดตามเทคนิคการแต่งหน้าของ Hollywood ก็จะรู้ว่ามีการใช้สบู่ในการนำมาปัดคิ้วให้ตั้งได้ เทคนิคนี้มีการใช้กันมาอย่างยาวนานแต่ไม่มีใครรู้ ซึ่งปัจจุบันการปัดคิ้วโดยใช้สบู่กำลังโด่งดังใน TikTok มาก ในหลายๆ โชว์โดยมีการทำเทคนิคนี้มีใช้กับการแต่งหน้าให้นางแบบและเสือผ้าดูมีพลังมากขึ้น และยังดูมีความเป็น อาว็อง-การ์ด อีกด้วย เช่นโชว์ของ ason Wu ไปจนถึง Dior เพื่อให้หน้าหนาวนี้ดูมีความอบอุ่นขึ้น

  Make Up winter 2021-22 04
  Cr: Photo www.thezoereport.com
  Lilac Love (แต่งตาโทนสีม่วงพาสเทล)

  ในหน้าหนาวที่จะถึงนี้เทรนด์ของสี Lilac Love หรือสีที่ออกไปในโทนโทนสีม่วงพาสเทลนั้น ได้รับความนิยมจาก Designer ที่อยู่ในเสื้อผ้าหลายๆ แบรนด์ ทำให้ Make up artist ได้ใช้สี Lilac Love ในการแต่งตาให้กับนางแบบที่นำความรู้สึกอิ่มเอมใจในซีซั่นนี้

  โดยมีโชว์ของแบรนด์ Giambattista Valli ปัดเลือกตาให้ดูหวานละมุนเพียงสีเดียวเท่านั้น หรือ Christian Cowan ใช้สีม่วงในการแต่งตาให้มีความโมเดิร์นมากขึ้น

  MakeUp winter 2021-22 05 (1)
  Cr: Photo www.thezoereport.com
  Smokey Eyes

  การแต่งตาแบบ Smokey Eyes เป็นการแต่งหน้าไม่ว่าจะเวลาไหนก็ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ ยิ่งในช่วงของหน้าหนาวการแต่งหน้าแบบ Smokey Eyes ยิ่งจะทำให้ลุคของสาวๆ ดูมีพลัง และสร้างความเซ็กซี่ขึ้น โชคดีที่อายแชโดว์สีดำและน้ำตาลหนาๆ ที่หมุนวนกลับมาฮิตอีกครั้ง

  ซึ่งจะให้ได้จากหลายๆ แบรนด์ดังๆ ต่างแต่งหน้าให้กับเหล่านางแบบในโทน Smokey Eyes ไม่ว่าจะเป็น Max Mara, Fendi และ Alberta Ferretti ในงาน Milan Fashion Week ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวปี 2021 ที่ผ่านมานี้

  Make Up winter 2021-22 06
  Cr: Photo www.escentual.com
  Ruby Red Lips (ลิปสติกแดงทับทิม)

  ความหนาวของอากาศหรือจะมาสู้กับริมฝีปากที่แดงฉ่ำอย่าง สลิปสติกสีแดงทับทิม ที่ทำให้สาวๆ ที่ได้ทานั้นมีความเผ็ดร้อน และดูเซ็กซี่ขึ้นมาได้หลายเท่า Make up artist ของหลายๆ โชว์จึงได้ออกแบบการแต่งหน้าให้เหล่านางแบบมีริมฝีปากที่มีสีแดงทับทิม

  MakeUp winter 2021-22 07
  Cr: Photo www.escentual.com

  ส่องลุคเมคอัพจากรันเวย์ ตามติดเทรนด์แต่งหน้า winter 2021ในครั้งนี้ สาวๆ ที่ชื่นชอบในการแต่งหน้าสามารถนำเทรนด์ Runway Makeup Looks ที่หลายๆ แฟชั่นโชว์นำเสนอไปปรับแต่งให้กับสไตล์ของคุณได้อย่างสนุกสนานได้เลย หากมีใครอยากรู้ทริคแต่งหน้าแบบง่ายๆ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ inzpy.com

  jung-saem-mool

  ส่งต่อความงามจาก Jung Saem Mool เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง สู่แบรนด์เครื่องสำอางระดับโลก คลิกที่นี่

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended