More
  spot_img

  แก้ปัญหา “คอเหี่ยวย่น” ของผู้หญิงวัยเลย 40+

  คอเหี่ยวย่น สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่ว่าจะเพศไหน ส่วนใหญ่อาการคอเหี่ยวย่นมักจะเริ่มเกิดขึ้นในช่วงอายุมากๆ ตั้งแต่ผู้ที่มีอายุ 40 ขึ้นไปจะเจอปัญหานี้อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ผิวหนังในบางส่วนของเราจะดูหย่อนคล้อยลงมา ยิ่งหากไม่ได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอแล้ว การเกิดปัญหาคอเหี่ยวย่นจะยิ่งเห็นได้ชัดเจนขึ้น สำหรับผู้หญิงแล้วการมีคอเหี่ยวย่นเป็นสิ่งที่ดูไม่น่ามองเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้ายังอยู่ในช่วงอายุ 40-55 ปี ที่เป็นช่วงอายุคาบเกี่ยวระหว่างวัยทำงานที่จะก้าวเข้าสู่วัยเกษียณ

  ผู้หญิงในยุคปัจจุบันถึงจะมีอายุ 40ปี ++ แต่ใบหน้านั้นก็ไม่ได้ดูแก่ตามอายุเลย ด้วยเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ช่วยชะลอวัย ฟื้นฟูผิวให้กลับมาเต่งตึงมีชีวิตชีวาเหมือนอายุ 20 ต้นๆ แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักลืมดูแลในส่วนของลำคอ ซึ่งเป็นส่วนที่ติดต่อกับใบหน้าที่เราไม่สามารถปกปิดมันไว้ได้ หลายคนปล่อยปะละเลยในการดูแลลำคอ ทำเกิดคอเหี่ยวย่นแต่ใบหน้ายังเต่งตึงเหมือนเดิม ทำให้ผิวทั้งสองส่วนนั้นไม่ไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้ดูแก่ขึ้นได้แม้จะมีใบหน้าที่เต่งตึงก็ตาม

  แก้ปัญหา “คอเหี่ยวย่น” 1
  Cr: Photo www.freepik.com

  การแก้ไขปัญหาคอเหี่ยวย่น

  ยิ่งอายุมากขึ้นผิวหนังก็จะเริ่มย่อนยานมากขึ้น การฝืนธรรมชาติของร่างกายนั้นอาจยากไปสักหน่อย โดยเฉพาะต้นคอที่ไม่ต้องการให้เหี่ยวย่นไปมากกว่าใบหน้า แต่ในยุคปัจจุบันมีวิธีการมากมาย ที่จะช่วยยื้อความเต่งดึงของผิวหนังไว้ให้ได้มากที่สุด ยิ่งในผู้หญิงยิ่งเป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีแก้ไขปัญหา “คอเหี่ยวย่น “มาให้สาวๆ ในช่วงเริ่มต้นก้าวเข้าสู่วัย 40 ได้ดังนี้

  การบำรุงผิวให้ทำลงมาถึงคอ

  ในหลายครั้งเรามักทาครีมบำรุงเพียงเฉพาะใบหน้าเท่านั้น โดยมองข้ามการบำรุงลงมาถึงผิวที่คอ สำหรับผู้หญิงไม่ว่าจะวัยไหนที่ได้ผ่านเข้ามาอ่านบทความนี้ ขอให้ทุกคนเปลี่ยนพฤติกรรมการทาครีมใหม่ ให้ทาเลยลงมาถึงคอด้วย เพื่อให้ผิวทั้งสองส่วนได้รับการดูแลอย่างเท่ากัน ไม่ควรจะเสียดายครีม และการทาควรจะทาลูบทวนขึ้นมาบนใบหน้าโดยใช้มือทั้ง 2 ลูบสลับกันขึ้น 10-15 ครั้งทั่วทั้งลำคอ เป็นการทำให้ผิวบริเวณคอเกิดความกระซับขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การบำรุงซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกขึ้นอีกด้วย

  ทาครีมกันแดดให้กับลำคอด้วย sunscreen

  เป็นที่รู้กันว่าแสงแดด และแสง UV นั้นสามารถทำลายคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิวหนัง ที่จะช่วยในการฟื้นฟูผิวพรรณให้เต่งตึง ทำให้สลายหายไปได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ลำ คอเหี่ยวย่น ได้เร็วยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ แสงแดดยังเข้าไปทำให้ผิวไหม้แดด ผิวหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อีกด้วย ฉะนั้นควรทาครีมกันแดดให้กับลำคอด้วย และควรใช้ครีมกันแดด sunscreen ที่มี spf 50 pa+++ ที่จะช่วยป้องกัน UV ได้มากขึ้นและยาวนานขึ้นอีกด้วย

  แก้ปัญหา “คอเหี่ยวย่น” 3
  Cr: Photo www.freepik.com
  การนวดบริหารลำคอเป็นประจำทุกวัน

  การนวดนั้นจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังเพื่อให้ผิวบริเวณลำคอเกิดการฟื้นฟูให้กลับมาเต่งตึงเรียบเนียน กระชับ และช่วยลดริ้วรอยเส้น ๆ ได้อีกด้วย สำหรับการนวดนั้น ให้ใช้นิ้วมือทั้ง 4 นิ้ว ในการนวด โดยค่อยๆ ลูบลงทั่วๆคอ นวดคลึงวนขึ้นไปอย่างอ่อนโยน ประมาณวันละ 10 ครั้ง และควรทำเป็นประจำทุกวัน จะนวดในช่วงทาครีมบำรุงก็ได้ ยิ่งจะทำให้ครีมบำรุงซึมซับเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น

  ทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงๆ (Vitamin C)

  วิตามินซี Vitamin C เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นสารตั้งต้นที่ช่วยในการผลิตคอลลาเจนในร่างกายได้ดีขึ้นอีกด้วย การเลือกรับประทานอาหารจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ซึ่งอาหารที่มีวิตามินซีสูงๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ในผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น ส้ม ฝรั่ง มะม่วง มะละกอ และอื่นๆ ที่สามารถหาทานได้ไม่ยาก หรืออาจรับประทานวิตามินซี (Vitamin C) สำหรับรูปแบบเม็ด หรือแคปซูลก็ได้

  แก้ปัญหา “คอเหี่ยวย่น” 2
  Cr: Photo www.freepik.com
  ฟิลเลอร์คอ ‎(Filler)

  สำหรับใครที่ต้องการแก้ปัญหาคอเหี่ยวย่น ให้เห็นผลเร็วที่สุดอาจจะต้องพึ่งเทคนิคทางการแพทย์ อย่างเช่น “การฉีดฟิลเลอร์ ‎Filler ” โดยจะฉีดเข้าไปบริเวณผิวที่เหี่ยวย่นให้ผิวบริเวณนั้นอิ่มฟูขึ้นมา เป็นวิธีการรักษาริ้วรอยตามลำคอให้เห็นผลได้รวดเร็ว และยังช่วยแก้ไขปัญหาร่องลึกได้ค่อนข้างดีมากอีกด้วย ฟิลเลอร์ (‎Filler) จึงตอบโจทย์สำหรับผู้หญิงที่ต้องการสวยแบบรวดเร็ว ซึ่งหากใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ และ มีโมเลกุลเหมาะสำหรับสำหรับแก้ปัญหาบริเวณคอก็จะอยู่ได้นานถึง 8-12 เดือนเลยที่เดียว ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ควรเข้ารับการรักษาจากแพทย์ที่เชี่ยวชาญเท่านั้น

  ใครที่ยังกังวลกับปัญหาลำ คอเหี่ยวย่น อยู่ สามารถทำตามวิธีที่เราแนะนำได้เลย การมีลำคอที่เรียบเนียนไปพร้อมกับใบหน้าจะทำให้เราดูอ่อนเยาว์ขึ้น ถึงแม้อายุจะ 40 บวกแล้วก็ตาม ฉะนั้นการดูแล บำรุงผิวบริเวณลำคอจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้ผิวส่วนอื่นๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาแลดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติที่สุด ยิ่งหากทำเป็นประจำในวิธีที่ทำได้ง่ายๆ เช่น การบำรุงผิวให้ทำลงมาถึงคอ ทาครีมกันแดดให้กับลำคอด้วย และทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงๆ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวกลับหนังบริเวณลำคอเหี่ยวย่นได้ง่าย สำหรับใครที่อายุยังไม่ถึง 40 ก็สามารถเริ่มทำตามวิธีนี้ได้เลย

  ปวดเข่า ปวดข้อ คอลลาเจน
  คอลลาเจน (collagen) สำหรับช่วยเรื่องข้อต่อจะเรียกว่า “collagen type II” ที่เป็นคอลลาเจน (collagen) ที่พบได้ตาม เซลล์กระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อ collagen type II จะช่วยซ่อมแซม และเพิ่มระดับของกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) ที่เป็นส่วนประกอบของสารหล่อเลี้ยงตามข้อต่างๆ ในร่างกาย

  ปวดเข่า ปวดข้อ คอลลาเจนช่วยได้จริงมั้ย? อ่านต่อ ที่นี่ คลิก!!!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended