More

  How to สร้างปากกระจับธรรมชาติ ไม่พึ่งมีดหมอ!

  สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่การมีปากกระจับเป็นรูปตัวเอ็มนั้น ถือเป็นสิ่งทีผู้หญิงเกือบทุกคนต้องการ หากเราลองมองไปที่ผู้หญิง 10 คนเราจะเจอกับผู้หญิงที่มีริมฝีปากเป็นรูปกระจับสวยงามได้รูปซึ่งจะมีสักกี่คนเชียว ทำให้หลายคนตัดสินใจที่จะเข้ารับการศัลยกรรมความงามเปลี่ยนแปลงริมฝีปากของตัวเองเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ขึ้นในปัจจุบัน

  อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าคงจะมีสาว ๆ อีกไม่น้อยที่กลัวการเปลี่ยนแปลงแบบถาวร ซึ่งบางครั้งหลังจากทำออกมาอาจจะไม่สวยงามเหมือนกับที่เราคิดไว้ก็ได้ แต่เราจะทำยังไงดี? เพื่อจะให้รูปปากของเราดูเป็น “กระจับ” เหมือนกับดารา นางแบบดัง ๆ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับง่าย ๆ เพียงแค่ใช้เครื่องสำอาจที่มีอยู่ในบ้านสร้างปากกระจับแบบธรรมชาติได้ง่าย ๆ ได้ที่นี่

  ปากกระจับ

  สิ่งที่ควรเตรียมในการสร้างปากกระจับ

  การเตรียมอุปกรณ์ในการสร้างปากกระจับส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่สาว ๆ นั้นมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่แล้ว หากคุณเป็นคนที่ชอบในการแต่งหน้าเชื่อว่าเครื่องสำอางที่มีคงเพียงพอต่อการสร้างปากกระจับได้อย่างแน่นอน สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้…

  1.ลิปสติกสีต่าง ๆ ที่ชอบ ให้มีโทนสีเดียวกันสีเข้มและสีอ่อน 2-3แท่ง
  2.ดินสอเขียนขอบฝาก สีโทนใกล้เคียงกับลิปสติก และมีสีเข้มกว่านิดหน่อย
  3.พู่กันสำหรับทาลิปสติก
  4.คอนซีลเลอร์ สีเดียวกับผิวหน้า
  5.ไฮไลท์หน้า แบบฝุ่น

  วิธีการสร้างปากกระจับ ให้ดูสวยธรรมชาติ

  สาว ๆ คนไหนที่เตรียมอุปกรณ์ตามที่เราได้บอกไปเรียบร้อยแล้ว ก็มาจะมาถึงขั้นตอนในการสร้างปากกระจับให้ดูสวยธรรมชาติได้ง่าย ๆ ดังนี้

  ปากกระจับ
  Cr: Photo Avon

  ขั้นตอนที่1

  ให้คุณนำคอลซีลเลอร์ทาทับริบฝีปากให้ทั่ว หรือคุณอาจจะใช้รองพื้นที่มีเนื้อปกปิดระดับกลางถึงสูงในการช่วยให้ริบฝีกปากของคุณนั้นดูกลืนไปกับผิว

  ปากกระจับ
  Cr: Photo Avon

  ขั้นตอนที่ 2

  ให้ใช้ดินสอเขียนขอบปากที่คุณมีวาดไปที่ขอบกระจับริบฝีปากของคุณให้เป็นตัวเอ็ม “M” ให้ชัดเจน และเขียนให้ดูจางลงในบริเวณขอบริมฝีปากบริเวณอื่น เพื่อกำหนดรูปปากอย่างที่คุณต้องการไว้ก่อน

  ปากกระจับ

  ขั้นตอนที่ 3

  นำลิปสติกสีอ่อนตามที่คุณชอบ ให้ทาลงไปในกรอบที่คุณได้สร้างไว้ในขั้นตอนที่ 2 โดยจะต้องใช้พู่กันในการทาเพื่อให้ง่ายขึ้น และกำหนดทิศทางของการทาได้อย่างสะดวก

  ปากกระจับ

  ขั้นตอนที่ 4

  หากคุณต้องการให้ริมฝีปากบนเป็นปากกระจับแบบทรงปีกนก ให้คุณนำลิปสติกสีเข้มในโทนเดียวกันสร้างเงา บริเวณใต้ริบฝีปากบนทั้งสองข้างให้เท่า ๆ กัน สำหรับใครที่ต้องการให้เห็นเงาชัดเจนสามารถใช้ดินสอในการสร้างได้ตั้งแต่ขั้นตอนที่ 2 ได้เลยเช่นกัน

  ปากกระจับ

  ขั้นตอนที่ 5

  นำพู่กันวาดปากที่ทำการเช็ดให้สะอาดมาเบลนสีลิปสติกบนริบฝีปากทั้งบนและล้างให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ควรค่อยๆ เบลนทีละนิด และไม่ควรเบลนให้ทุกสีมาสผมกันจนเป็นเนื้อเดียวกันมากเกินไป

  ขั้นตอนที่ 6

  เพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติให้กับริมฝีปากให้มากขึ้น แนะนำให้คุณปัดไฮไลท์สีสว่างไปที่บริเวณขอบริมฝีปากบน และริบฝีปากล่างอีกเล็กน้อย สำหรับใครที่ชอบให้ปากดูชุ่มชื้นก็สามารถทับด้วยลิปกลอสสีใสบาง ๆ ได้เช่นกัน

  เพียงแค่นี้สาว ๆ ทุกคนก็จะมีปากกระจับที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติได้ภายใน 6 ขั้นตอนเท่านั้น โดยใช้เครื่องสำอางที่คุณมีในการสร้างได้ง่าย ๆ ที่สำคัญไม่ทำให้คุณต้องเจ็บตัว อย่างไรก็ตามสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากที่สวยอยู่แล้ว ก็สามารถใช้วิธีนี้ในการเพิ่มมิติให้กับรูปปากของเราให้ดูสวยขึ้นได้เช่นกันค่ะ

  อ่านบทความอื่น ๆ

  ทริคแต่งหน้าตอนใส่มาส์กให้ไม่พัง

  ทำเล็บอยู่บ้านด้วย 3 อาวุธลับ

  Related Post