More
  spot_img

  ขนมกินเล่น แคลอรี่ต่ำ และ ชาลดเครียด ขายดีในไต้หวัน

  ขนมกินเล่น แคลอรี่ต่ำ และชาลดเครียด แคลอรี่ต่ำ ขายดีในไต้หวัน!!!

  ในช่วงโควิด คนไต้หวันก็ตกอยู่ในสถานการณ์คล้าย ๆ คนไทย ถ้าเลือกได้ก็จะหยุดเชื้ออยู่บ้าน ลดความเสี่ยงติดเชื้อไปในตัว แล้วคนเราเวลาอยู่บ้านจะมีอะไรมากไปกว่า เดี๋ยวก็กิน เดี๋ยวก็กิน พอขึ้นตาชั่งก็อาจจะเครียด จากที่ถ้าต้องเวิร์กฟอร์มโฮมเดี่ยว ๆ ไม่มีเพื่อนร่วมงานไว้พูดคุยตอนพักก็ว่าเครียดแล้ว แบบนี้ก็ต้องมีวิธีคลายเครียดกันหน่อย และถ้าไม่อ้วนได้ก็ยิ่งดีใช่มั้ยล่ะที่ไต้หวันตั้งแต่มีโควิด และกระแสยิ่งแรงขึ้นช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียวที่ผ่านมา ที่ดูและเชียร์ได้ผ่านจอเท่านั้น เลยส่งผลให้ยอดขายสินค้าประเภทขนมทานเล่นและเครื่องดื่มเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย 

  แต่ที่เป็นปรากฏการณ์ขึ้นมาก็เพราะมีผู้ประกอบการประเภทร้านขายสินค้าเฉพาะ หรือ Specialty Store รวมถึงกลุ่มร้านสุขภาพและความงามที่มองโอกาสทางการค้าออก เห็นความต้องการของตลาดที่ต้องการของกินเล่นแต่ได้สุขภาพ ก็เลยออกมาจัดโปรโมชั่นสินค้ากินเล่นแบบ แคลลอรี่ต่ำ (Low-calorie)  และเครื่องดื่มชาที่คนไต้หวันชื่นชอบ แต่มาแบบเน้นฟังก์ชั่น เช่น ชาลดไขมัน ลดความเครียด ฯลฯ ที่ดึงดูดลูกค้าได้ดี ทำยอดขายเพิ่มขึ้นกันได้ 30-40% กันเลย

  แคลอรี่ต่ำ
  Cr: Photo topick.hket.com

  ตัวอย่างแบรนด์ POYA เชนร้านสินค้าสุขภาพและความงามในไต้หวัน จัดโปรโมชั่นสินค้าในกลุ่มขนมและเครื่องดื่ม แคลลอรี่ต่ำ เช่น เยลลี่ บุก ชานมไร้น้ำตาล เห็ดหอมอบกรอบ ฯลฯ เห็นมั้ยว่าน่าซื้อทุกไอเทมเลย 

  ร้าน Watson’s ก็ไม่น้อยหน้า ทำตลาดแบบ Localized ทันที่ด้วยการจัดสินค้าในหมวดเดียวกันทำโปรโมชั่นในกลุ่มขนม และเครื่องดื่มแคลลอรี่ต่ำ (Low-calorie)ให้เห็นชัด ๆ ให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ไวขึ้น

  กลุ่มสุขภาพความงาม ก็มีตัวอย่างจาก Beauty Forever Clinic ที่มีศูนย์สปาและคลินิกแพทย์แผนจีน ที่ยอดสปาตกเพราะโควิด ก็หันมาโปรโมทผลิตภัณฑ์ ชาลดไขมัน และชาปรับภูมิคุ้มกัน ที่เหมาะกับช่วงโควิดทำให้ได้รับความนิยมไม่น้อย 

  แคลอรี่ต่ำ

  เมื่อความเครียดเกิดในกลุ่มผู้บริโภคจำนวนมาก แบรนด์ใหญ่อย่าง Pepsi Co ก็ตัดสินใจออกผลิตภัณฑ์แบรนด์ Driftwell ชาที่มีสรรพคุณช่วยให้ผ่อนคลายออกมาวางตลาด มีส่วนผสมของแมกนีเซียม และแอลธีอะนีน ที่มีกรดอะมิโนที่ค้นพบจากต้นไม้ ช่วยลดภาวะเครียดทางจิตใจ ผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด ส่งผลให้นอนหลับดีขึ้น ก็กลายเป็นฟังก์ชั่นใหม่ที่ฮิตมาก ๆ อีกตัวเช่นกัน 

  โอ้โห ร้านสะดวกซื้อ เกาหลีสุดล้ำ ใช้หุ่นยนต์เอไอส่งสินค้าในอาคารย่านกังนัม คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended