More

  โอ้โห ร้านสะดวกซื้อ เกาหลีสุดล้ำ ใช้หุ่นยนต์เอไอส่งสินค้าในอาคารย่านกังนัม

  spot_img

  ร้านสะดวกซื้อ ถ้าพูดถึงในเมืองไทย หรือ ในญี่ปุ่น เซเว่น-อีเลฟเว่น จะมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ที่เกาหลีใต้ ผู้นำร้านสะดวกซื้อที่คนรู้จักต้องยกให้ ร้านสะดวกซื้อ GS25 แล้วบ้านเรามีบริการส่งถึงบ้าน หรือ เดลิเวอรี่ ถ้าล้ำหน่อยก็ใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า แต่ GS25 โชว์ความล้ำกว่านั้น ด้วยการให้บริการส่งสินค้าด้วยหุ่นยนต์เอไอ (AI) อื้อหือ…ไฮเทคเนอะ

  ร้านสะดวกซื้อ GS25

  บริการส่งสินค้าด้วยเอไอของ GS25 เปิดตัวเมื่อปลายปี 2563 เริ่มที่สาขาในอาคาร GS Tower ในย่านกังนัม ของกรุงโซล ให้บริการด้วยหุ่นยนต์เอไอรุ่นแรก และเมื่อเดือนมิถุนายนกลางปี 2564 นี้ ก็เปิดตัวใช้หุ่นยนต์เอไอ รุ่นที่ 2 ออกมาแล้ว

  ลูกค้าที่อยากจะเจอเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ สามารถเข้าไปใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น Kakao Talk ทำรายการสั่งซื้อสินค้า พอพนักงานได้รับคำสั่งก็จะจัดสินใจวางในตะกร้าหุ่นยนต์ให้นำไปส่งถึงมือลูกค้าผ่านการใช้เทคโนโลยีสื่อสารแบบไร้สาย

  เกาหลี
  Cr : koreaherald.com

  เจ้าหุ่นยนต์เอไอตัวนี้จะขนสินค้าได้ประมาณ 15 กิโลกรัมต่อเที่ยว ตั้งโปรแกรมให้ส่งได้ 3 ที่ต่อเที่ย

  โดยตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม ถึง 12 มิถุนายน 2564 ช่วงระยะเวลาประมาณ 1 เดือนเศษ ๆ หลังจากตอนเปิดตัวใหม่ มีการจัดส่งสินค้าให้ลูกค้ารวม 880 ครั้ง เฉลี่ยส่งได้วันละ 22 ออเดอร์ต่อวัน ร้านที่สาขา GS Tower มียอดขายในส่วนที่ให้บริการจัดส่งสินค้าเพิ่มขึ้นมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้าที่จะใช้หุ่นยนต์เอไอ

  ร้านสะดวกซื้อ GS25

  บริษัท GS Retail เจ้าของแบรนด์ร้านสะดวกซื้อ GS25 ก็เลยวางแผนต่อว่า จะขยายการให้บริการด้วยหุ่นยนต์เพิ่มขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ชอปปิ้งในรูปแบบใหม่ที่สามารถใช้งานหุ่นยนต์ในชีวิตประจำวัน และมีแผนจะเปิดบริการหุ่นยนต์ส่งสินค้าภายในอาคารสำนักงานและโรงพยาบาลเพิ่มเติม ภายในปี 2564

   

  เกี่ยวกับ GS25

  GS25 ร้านสะดวกซื้อเกาหลีใต้ ชื่อเดิมคือ LG25 อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท LG ภายใต้ทีมงาน LG Distribution ต่อมาได้แยกตัวออกมาเป็นบริษัทใหม่ชื่อ GS Retail และเปลี่ยนชื่อแบรนด์จาก LG25 เป็น GS25

  ได้เปิดตัวร้านสะดวกซื้ออัจฉริยะ ไร้แคชเชียร์ เหมือนกันกับ Amazon go ร้านสะดวกซื้อรูปแบบใหม่ที่สร้างประสบการณ์การใช้จ่ายรูปแบบใหม่ที่รวดเร็ว และสะดวกสบาย ปราศจากแคชเชียร์ ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิว

  สำหรับ GS25 ร้านสะดวกซื้อเกาหลีใต้ ก่อตั้งขึ้นในปี ค..1990 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในแบรนด์ GS Retail โดยสิ้นปี 2018 ร้านสะดวกซื้อ GS25 มีจำนวนสาขากว่า 13,177 แห่งทั่วประเทศเกาหลีใต้ และเป็น 1 ใน 5 ร้านค้าปลีกอันดับแรกในเกาหลีใต้ โดยคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของ GS25 คือ CU (ร้านสะดวกซื้อแบรนด์ในเกาหลี) และ 7-11 

  ธุรกิจแฟชั่นตอบรับกระแสผ้าวัสดุรีไซเคิลเพราะผู้บริโภครักษ์โลก คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended