More

  10 เมนูอะโวคาโด อร่อยง่าย… เอาใจสาย healthy

  10 เมนูอะโวคาโด อร่อยง่าย… เอาใจสาย healthy 

  10 เมนูอะโวคาโด

  10 เมนูอะโวคาโด… อะโวคาโด ผลไม้ที่มีพลังงานจากไขมันดี มีเนื้อเนียนและมัน ความเนื้อเนียนและความมันของอะโวคาโดนี้เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวต่างจากผลไม้ชนิดอื่น ซึ่งสำหรับบางคนการทานอะโวคาโดสด ๆ อาจเป็นเรื่องยาก แต่ด้วยทั้งสารอาหารและพลังงานจากไขมันดี ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะ ว่าผลไม้อย่างอะโวคาโดเนี่ยเป็นวัตถุดิบที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมายมหาศาลเลย

  และในวันนี้ Inzpy ก็มีเมนูอะโวคาโดมาฝากทุกคนกันถึง 10 เมนู ด้วยการนำอะโวคาโดมารังสรรค์เป็นเมนูต่าง ๆ ช่วยเพิ่มรสชาติให้อะโวคาโดอร่อยขึ้นจากส่วนผสม และการปรุงรสต่าง ๆ แถมยังทำให้น่าทานขึ้นอีกด้วย  ไปดูกันว่า มีเมนูอะไรบ้าง เอาใจสายเฮลท์ตี้สุด !

  เมนูอะโวคาโด เอาใจสาย healthy

  1. อะโวคาโดอบไข่ (Baked Eggs In Avocado)

  10 เมนูอะโวคาโด
  Baked Eggs In Avocado

  เมนูในยามเช้าที่เร่งรีบต้องเป็นอะไรที่ทานง่าย ให้พลังงานและสารอาหาร เมนูนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ เป็นเมนูที่ทั้งทำง่าย รวดเร็ว แถมได้ประโยชน์จากอะโวคาโดเน้น ๆ

  สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทานอะโวคาโด เพราะไข่อบด้านในจะช่วยกลบความฝาดเล็ก ๆ ของอะโวคาโด เพิ่มความมันของไข่แดงและชีส  อร่อยเฮลตี้ ทานได้ทุกเช้า หากใครต้องการลองทำอาหารเช้าแบบรักสุขภาพ “อะโวคาโดอบไข่” ถือเป็นตัวเลือกนึงที่รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

  2. สลัดอะโวคาโด (Avocado Salad)

  10 เมนูอะโวคาโด
  Avocado Salad

  เมนูนี้ เอาใจคนชอบทานสลัด แค่หยิบอะโวคาโดมาใส่ลงไป โดยไม่ผ่านขั้นตอนการปรุงแต่งใด ๆ ใครได้ลองทำสลัดอะโวคาโดรับรองจะติดใจ ส่วนผสมมีทั้งผักและผลไม้อย่าง มะเขือเทศ ข้าวโพด หรือหัวหอม ใครสายผักและผลไม้ต้องชอบแน่นอน

  ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อน ๆ สามารถเพิ่มเนื้อปลาลงไปได้ด้วยนะคะ ส่วนน้ำสลัดนั้นก็เลือกได้ตามชอบเลยค่ะ แต่ถ้าอยากได้แบบคลีน ๆ ล่ะก็ แค่เติมน้ำมันมะกอกกับบีบมะนาวและปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทยอีกหน่อย เพียงเท่านี้ก็อร่อยแล้วค่า

  3. เบอร์เกอร์อะโวคาโด (Avocado Burger)

  10 เมนูอะโวคาโด

  อาหาร junk food เป็นอีกหนึ่งอาหารที่คนมักนึกออกในเวลาที่หิว ๆ เมนูนี้คงเป็นเมนูที่ทุกคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่การทานเบอร์เกอร์เพียว ๆ อาจไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่นัก วันนี้เราก็เลยมีทางเลือกใหม่ นำเสนอเมนูเบอร์เกอร์ที่มีแต่วัตถุดิบที่เป็นประโยชน์อย่างอะโวคาโดที่ดีต่อร่างกายมาแนะนำให้ทุกคนกัน เจอเมนูนี้ที่ไหนสั่งเลยค่ะ หรือจะลองทำทานเองก็ได้นะคะ น่ากินแถมรับรองว่าอร่อยด้วยค่ะ

  4. ซอสดิปอะโวคาโด (Avocado Dip)

  10 เมนูอะโวคาโด
  Avocado Dip

  เมนูนี้กินกับอะไรก็อร่อย จิ้มกับอะไรก็เข้ากั๊นเข้ากัน… หลาย ๆ เมนูของอาหารเม็กซิกันมักจะเสิร์ฟซอสดิป  มาเป็นเครื่องเคียง สามารถทานเป็นของว่างคู่กับแผ่นแป้งทอดกรอบหรือทานคู่กับมันฝรั่งทอดกรอบเช่นเดียวกัน บอกเลยว่าอร่อยมากค่า

  5. นมอะโวคาโด (Avocado Milk)

  10 เมนูอะโวคาโด
  Avocado Milk

  นอกเหนือจากเมนูอาหารหลักต่าง ๆ แล้ว เมนูเครื่องดื่มที่ทำจากอะโวคาโดก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย หอม เข้มข้น อร่อย หวานมันละมุนลิ้นสุด ๆ ยิ่งทำใหม่ ๆ สด แล้วดื่มทานเลย ทั้งอร่อย ทั้งได้ประโยชน์ ได้คุณค่าจากอะโวคาโดไปเต็ม ๆ

  6. แซนวิชอะโวคาโดไข่ (Avocado Sandwich)

  Avocado Sandwich

  เมนูฟิตหุ่นสุดแสนอร่อย แซนวิชไข่อะโวคาโด เมนูสุขภาพ แคลอรี่ต่ำ ให้พลังงานสูง เพิ่มความอยู่ท้องและให้รสชาติหวานมัน ทานง่าย ในวันเร่งรีบ หรือเช้าที่ต้องเร่งรีบไปเรียน ไปทำงาน ขอแนะนำเมนูนี้เลยค่า ง่าย ๆ แถมได้ประโยชน์

  7. สปาเกตตี้ซอสอะโวคาโด (Avocado Pesto Pasta)

  Avocado Pesto Pasta

  เนื้อสัมผัสและรสชาติของอะโวคาโดที่หอมมัน เป็นอีกวัตถุดิบที่น่าหยิบมาใช้ทำซอสพาสต้า ซอสผัดสปาเก็ตตี้คลีน ๆ จากอะโวคาโด โดยส่วนผสมนั้นจะใช้อะโวคาโด 2 ลูก กระเทียม 1 หัว และน้ำมะนาวอีกสักลูกมาปั่นรวมกันจนเป็นเนื้อข้นเหนียว

  เมื่อส่วนผสมได้ที่แล้วก็เติมน้ำมันมะกอกและปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยตามเลยค่ะ ก่อนจะนำไปผัดเข้ากับเส้นพาสต้าที่ต้มเตรียมไว้ ปิดท้ายด้วยการโรยด้วยต้นหอมซอยกับพริกไทย เพียงเท่านี้ก็ได้สปาเกตตี้ซอสอะโวคาโดอร่อย ๆ ทานแล้วค่า

  8. ขนมปังปิ้งกับไข่ต้มอะโวคาโด (Avocado and Hard Boiled Egg)

  Avocado and Hard Boiled Egg

  ทำง่าย ๆ แต่อิ่มท้อง… เมนูนี้ไม่ยุ่งยากเลย รสชาติหวานมัน ด้วยเมนูขนมปังหน้าสลัดอะโวคาโดไข่ต้ม เป็นได้ทั้งของว่างและอาหารเช้าเลยนะ วิธีทำก็แสนง่าย โดยเริ่มจากการนำอะโวคาโดขนาดพอเหมาะสักลูกมาบดผสมเข้ากับน้ำมะนาว 1 ½ ช้อนชา เติมมายองเนสหรือกรีกโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ตามลงไป เสร็จแล้วก็พร้อมตักมาทาบนขนมปังปิ้งหอม ๆ วางไข่ต้มลงข้างบนอีกที พร้อมทานได้เลย

  9.ข้าวหน้าแคลิฟอร์เนียโรล อะโวคาโด (California Roll Avocado)

  California Roll Avocado

  ใครเน้นอิ่ม เป็นเมนูที่อยู่ท้องได้นาน ๆ ก็ต้องขอแนะนำเมนูข้าวเลยค่า แต่การนำอะโวคาโดมาทานกับข้าวสวยเฉย ๆ ก็คงจะเป็นเมนูธรรมดา มีวัตถุดิบดี ๆ ทั้งทีก็ต้องเมนูที่ไม่ธรรมดาอย่างข้าวหน้าแคลิฟอร์เนียโรลกันไปเลย! เป็นเมนูที่นำอะโวคาโด ปูอัด แตงกวากับแครอทลวกหั่นเต๋า สาหร่าย ขิงดองและงาขาวกับงาดำมาคลุกรวมกันและปรุงรสอ่อน ๆ ด้วยซีอิ๊วขาวกับน้ำส้มสายชู ปิดท้ายด้วยการราดมายองเนสที่ผสมซอสพริกศรีราชาลงไป อร่อยเหาะไปเลยค่าเมนูนี้

  10.สเต็กแซลมอนกับอะโวคาโดซัลซา (Salmon Steak with Avocado Salsa)

  Salmon Steak with Avocado Salsa

  การทานอะโวคะโดคู่กับเนื้อสเต็กรูปแบบต่าง ๆ ก็เป็นอีกเมนูที่เข้ากั๊นเข้ากัน แนะนำให้เพิ่มรสชาติให้ไม่ธรรมดาด้วยการทำอะโวคาโดซัลซานะคะ เมนูนี้จะให้ความสดชื่นคล้ายยำของไทย สามารถตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี โดยวัตถุดิบที่ต้องมีก็คืออะโวคาโดที่หั่นเป็นชิ้นบาง หอมแดงและพริกชี้ฟ้าซอย น่ากิน อร่อย แถมเป็นเมนูรักสุขภาพด้วยนะคะ

  หรือถ้าเพื่อน ๆ สาย Healthy คนไหน สนใจเรื่องของการดูแลตัวเองเพิ่มเติม อยากจะอ่านอีกเพิ่มเติม แนะนำบทความ ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้ กับทริคลดน้ำหนักแบบไม่ต้องเสียเหงื่อ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้ทริคดี ๆ กับไปดูแลตัวเองให้สวยปังอย่างแน่นอนค่า

  Related Post