More

  foundation & Cushion? สิ่งไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด!

  sหfoundation & Cushion? สิ่งไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด! – พื้นฐานของการแต่งหน้าให้ออกมาดู perfect แบบมืออาชีพนั้น ขั้นแรกที่เราจะต้องสร้างให้กับผิวของเราคือ การบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่เสมอ เพื่อให้ง่ายต่อการแต่งหน้า แต่ใช่ว่าผิวหน้าของทุกคนจะมีความเนียนใสเท่ากัน ทำให้มีการคิดค้นเครื่องสำอางประเภทรองพื้นออกมาเพื่อช่วยให้ผิวหน้าของผู้แต่งเกิดความเนียนขึ้น และปรับให้สีผิวเท่ากันทั่วทั้งใบหน้า พร้อมทั้งช่วยปิดบังริ้วรอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รอยดำ รอยแดงจากสิว ผดผื่น หรือแม้แต่ ไฝเล็กๆ ก็สามารถปกปิดได้เช่นกัน

  ปัจจุบันสิ่งที่ช่วยปรับสภาพผิว และสีผิวให้เนียนใส ไม่ได้มีแค่รองพื้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีอีกสิ่งที่จะช่วยให้ผิวเนียนใสไม่แพ้รองพื้น ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ก็คือ คุชชั่น (Cushion) ซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่จัดอยู่ในประเภทของรองพื้นที่มีรูปแบบที่แตกต่างกันในเรื่องของวิธีใช้ และ แพคเกจจิ้ง โดย foundation & Cushion มีความแต่งกันอยู่พอสมควร ทำให้ Inzpy อยากที่จะแนะนำผู้อ่านที่กำลังคิดว่าจะใช้รองพื้นหรือคุชชั่นแบบไหนจะเหมาะกับคุณมากที่สุด

  foundation & Cushion?
  Cr: Photo www.freepik.com

  ทำความรู้จัก รองพื้น (foundations) และ คุชชั่น (Cushions)

  รองพื้น (foundation) อย่างที่คุณรู้จักดีรองพื้น คือ หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยให้ผิวหน้าของคุณเกิดความเรียบเนียน ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ พร้อมทั้งช่วยทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น และติดทนนานอีกด้วย ส่วนใหญ่มักจะใช้ในการปกปิดรอยต่างๆ บนใบหน้าในขั้นตอนแรกหลังจากบำรุงหน้า โดยรองพื้นไม่สามารถทาทับเครื่องสำอางอื่นๆ ได้ จะต้องมีการใช้รองพื้นทาบนผิวหน้าก่อนเครื่องสำอางอื่นๆ แล้วค่อยตามด้วยแป้ง และผลิตภัณฑ์แต่งหน้าอื่นๆ

  คุชชั่น (Cushion) เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางประเภทเดียวกับรองพื้น เพราะช่วยในการปรับสภาพผิว ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ให้ผิวเนียนกระจ่างใสขึ้น ที่มาในรูปแบบตลับ ซึ่งดูแล้วคล้ายกับตลับแป้งเอามากๆ แต่เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นของเหลวแบบรองพื้นที่อยู่ในฟองน้ำ มาพร้อมกับพัฟฟองน้ำเนื้อแน่นที่ใช้ในการเกลี่ยคุชชั่นให้ง่ายขึ้น โดยคุชชั่น (Cushion) จะมีความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูฉ่ำวาว แบบการแต่งหน้าของเกาหลี คุชชั่นสามารถนำมาตบทับเครื่องสำอางต่างๆ ที่ทาลงไปได้ตลอดทั้งวัน

  แต่งหน้าด้วยคุชชั่น
  Cr: Photo stylenanda.com

  รองพื้น foundationและ คุชชั่น Cushionต่างกันอย่างไร

  จริงๆ เครื่องสำอางทั้ง foundation & Cushion คุณสมบัติเหมือนกันทุกอย่าง แต่วิธีการใช้ กับลักษณ์ของเนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง โดยเราจะสรุปให้คุณเข้าใจได้เป็นข้อๆ ดังนี้

  • 1.รองพื้น (foundations) มีเนื้อสัมผัสที่หนากว่า และให้การปกปิดที่ดีกว่า ส่วน คุชชั่น (Cushions) มีเนื้อที่บางเบากว่า และให้การปกปิดที่น้อยกว่า
  • 2.รองพื้น (foundations) แพคเกจจิ้งจะมาในรูปแบบของขวดมีหัวปั้ม หรือไม่มีก็ได้ ส่วนคุชชั่น (Cushions) จะมาในรูปแบบแพคเกจจิ้งที่เป็นตลับเหมือนกับตลับแป้ง มาพร้อมกับฟองน้ำที่ใช้กับคุชชั่นโดยเฉพาะ
  • 3.รองพื้น (foundations) สามารถใช้อุปกรณ์ในการทาบนผิวได้หลายชนิด เช่น มือ แปรงสำหรับทารองพื้น และฟองน้ำสำหรับทารองพื้น แต่ คุชชั่น (Cushions) จะต้องใช้ฟองน้ำที่มาพร้อมกับตลับเท่านั้นถึงจะให้ประสิทธิภาพดีที่สุด
  • 4.รองพื้น (foundations) จะใช้เฉพาะขั้นแรกของการแต่งหน้าทาเพียงครั้งเดียวเท่านั้น จะต้องมีการเซ็ทรองพื้นด้วยแป้งฝุ่น หรือแป้งอัดแข็ง เพื่อให้หน้าไม่ไหลระหว่างวัน และไม่สามารถเติมรองพื้นระหว่างวันได้ แต่ คุชชั่น (Cushions) สามารถเติมระหว่างวันได้ โดยไม่ทำให้เครื่องสำอางอื่นๆ จับกันเป็นก้อน และไม่จำเป็นต้องเซ็ทด้วยแป้งฝุ่น หรือแป้งพัฟ
  foundation & Cushion?
  Cr: Photo www.theteacherdiva.com
  รองพื้น (foundation) และ คุชชั่น (Cushion) เหมาะกับใครบ้าง

  หลายคนคงจะเห็นความต่างของเครื่องสำอางทั้งสองไปแล้ว แต่บางคนก็ยังตัดสินใจที่จะเลือกระหว่าง รองพื้น (foundations) และ คุชชั่น ไม่ได้เลย ดังนั้นมาดูกันว่าคุณจะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ตัวไหนมากที่สุด ดังนี้

  • รองพื้น (foundation)

  เหมาะกับผู้ที่ต้องการการปกปิดขั้นสุด เช่น คนที่มีรอยดำ รอยแดง รอยสิว รูขุมขนกว้าง หรือแม้แต่ไฝรองพื้นก็สามารถปกปิดได้ สำหรับใครที่ต้องการการแต่งหน้าให้สมบูรณ์แบบ ต้องการความเนี้ยบในการแต่งหน้าจะต้องเลือกใช้รองพื้นเท่านั้น เพื่อให้การแต่งหน้าออกมาดูเป๊ะที่สุด

  • คุชชั่น (Cushion)

  ใครที่มีผิวที่ดีอยู่แล้วการใช้คุชชั่นจะทำให้ใบหน้าดูเนียนกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่มีรอยดำรอยแดง หรือรอยสิวที่เห็นชัด เพราะคุชชั่นให้การปกปิดที่ไม่มากเท่ารองพื้น อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ไม่อยากใช้เวลาในการแต่งหน้านานๆ คุชชั่นถือเป็นเครื่องสำอางที่จะย่นระยะเวลาได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ตบคุชชั่น ปัดแก้ม เขียนคิ้ว ทาปากก็ออกบ้านได้แล้ว แถมยังสามารถทาทับระหว่างวันได้อีกด้วย สำหรับใครที่ต้องลุคการแต่งหน้าแบบฉ่ำวาวเกาหลีแนะนำคุชชั่นดีกว่า

  foundation & Cushion?
  Cr: Photo www.reddit.com

  foundation & Cushion เป็นเครื่องสำอางที่ช่วยให้เรามีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นทั้งคู่ จริงๆแล้วไม่อยากให้คุณเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง หากมีทั้งสองได้จะดีมาก ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งสองสามารถใช้ในช่วงเวลาที่ต่างกันได้ เมื่อต้องการการปกปิด หรือแต่งหน้าไปงานที่ต้องการความเนี้ยบให้ใช้รองพื้น หรือวันไหนต้องการความสบาย ๆ ชิว ๆ คุชชั่นก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีในการแต่งหน้าเช่นกัน

  Cushion 7 อันดับ Cushion เปลี่ยนผิวโทรมให้ใสในตลับเดียวมีอยู่จริง!
  คุชชั่น (Cushions) ถือเป็นตัวเลือกเครื่องสำอางประเภทปรับสีผิวที่จะตอบโจทย์มากๆ ด้วยคุณสมบัติของคุชชั่น Cushion สามารถทำให้ผิวเรียบเนียน

  7 อันดับ Cushion เปลี่ยนผิวโทรมให้ใสในตลับเดียวมีอยู่จริง! คลิก เพื่ออ่านต่อ!!

  Related Post