More

  อโลเวล่าเจล (Aloe Vera) มอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ที่ต้องมีติดบ้าน!!

  อโลเวล่าเจล คืออะไร คำว่า อโลเวล่า Aloe Vera เป็นพืชล้มลุกชนิดหนึ่งที่สามารถปลูกได้ในสภาพอาการทั่วไป หรือที่ประเทศไทยเรียกว่า ว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณเยอะมากๆในทางการแพทย์ สามารถรับประทานได้ และใช้กับผิวภายนอกได้อีกด้วย คนส่วนใหญ่มักจะนำวุ้นที่อยู่ในว่านหางจระเข้ออกมาใช้ ซึ่งมีลักษณะเป็นวุ้นใสๆ เมือกๆ สีเขียวอ่อน ตัวเมือกๆ นี่แหละที่จะช่วยรักษาและบำรุงแบบอรรถประโยชน์ในหลายๆอย่างได้ในร่างกายมนุษย์

  ส่วนใหญ่เรามักจะเจอส่วนผสมของ อโลเวล่า Aloe Veraในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งที่ทานได้ และทานไม่ได้ แต่ที่เจอเยอะที่สุดจะเป็นส่วนผสมที่อยู่ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และครีมบำรุงต่างๆ ที่จะมีอโลเวล่า Aloe Veraเข้าไปผสมอยู่ ซึ่งอโลเวล่ามีประโยชน์ต่อผิวพรรณของมนุษย์เราเป็นอย่างมาก และเราสามารถนำว่านหางจระเข้มาใช้ทาผิวแบบสดๆ ได้อีกด้วย

  อโลเวล่าเจล (Aloe Vera) มอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ที่ต้องมีติดบ้าน!!
  อโลเวล่าเจลAloe Veraมอยเจอร์ไรเซอร์ Moisturizer ธรรมชาติ ที่ต้องมีติดบ้าน!! Cr: Photo www.freepik.com

  อย่างไรก็ตามการจะหาว่านหางจระเข้ หรือ อโลเวล่าแบบสดๆ มาใช้นั้นค่อนข้างจะยาก ยิ่งคนที่อยู่คอนโด หอพัก การหาว่านหางจระเข้แบบต้นสดๆ มาทาผิวนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้แน่นอน ปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอาง และเวชสำอางจึงได้ผลิตเจลว่านหางจระเข้ หรืออโลเวล่าเจล ที่นำวุ้นที่อยู่ในต้นสดๆ มาผ่านกระบวนการเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อให้เราได้ใช้เจลว่านหางจระเข้ หรืออโลเวล่าเจลแบบจริงๆ

  ทำไมต้องมี เจลว่านหางจระเข้ หรืออโลเวล่าเจล ติดบ้านไว้

  ด้วยสรรพคุณของว่านหางจระเข้ที่มีอยู่มากมาย ทาง inzpy จึงเห็นว่าควรที่จะมีติดบ้านไว้ และทุกคนสามารถหาซื้อได้ง่ายมากๆตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปได้เลยในราคาไม่แพง ซึ่งประโยชน์ของว่านหางจระเข้าที่ทุกคนควรมีติดบ้านจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  1.ช่วยลดอาการผิวหนังไหม้ ที่เกิดจากแดด

  สำหรับใครที่ต้องไปทำงานกลางแดดร้อนๆ เป็นเวลานาน หรือไปท่องเที่ยวตามชายหาดที่ต้องเจอแดดแผดเผา ทำให้ผิวเกิดอาการแสบร้อน และผิวไหม้จากการถูกความร้อนทำลายผิวชั้นนอก และมีการสะสมความร้อนในผิวชั้นใน การใช้เจลว่านหางจระเข้ทาจะช่วยให้อุณหภูมิใต้ชั้นผิวหนังลดลง ให้ความชุ่มชื่นกับผิวที่ถูกใหม้และยังป้องกันการแห้งลอกของผิวอีกด้วย

  อโลเวล่าเจล (Aloe Vera) มอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ที่ต้องมีติดบ้าน!!
  ผิวไหม้ แสบผิว หลังจากเจอแดดแรงๆ เป็นเวลานาน Cr: Photo www.freepik.com
  2.เหมาะสำหรับผิวหน้ามันง่าย

  การมีผิวหน้าที่มันทำให้ใบหน้าของเรานั้นไม่น่ามองเลย สำหรับใครที่ต้องออกไปทำงานหรือใช้ชีวิตนอกบ้าน การมีใบหน้าที่มันมากๆ บางครั้งก็ทำให้เราดูไม่สะอาดได้ อโลเวล่าเจล (Aloe Vera) จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะควบคุมความมันบนใบหน้า เพราะเนื้อของอโลเวล่าเจลนั้นมีคุณสมบัติที่แห้งเร็ว ซึมซับเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี พอเจลแห้งคุณจะรู้สึกได้ว่ามีแผ่นฟิล์มใสๆ เคลือบอยู่บนใบหน้าทำให้ผิวเกิดความมันได้ยาก

  3.ทำให้ผิวชุ่มชื้น ตลอดทั้งวัน

  ถึงแม้อโลเวล่าเจลนั้นจะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวหน้าแห้ง เพราะ อโลเวล่าเจลจะช่วยเก็บกับความชุ่มชื้นใต้ผิวหนังของได้เป็นอย่างดี เหมือนมีน้ำหล่อเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา ยิ่งหากเป็นหน้าหนาวแล้วอากาศจะแห้งกว่าปกติ คุณสามารถนำเจลว่านหางจระเข้ทา หรือพอกหน้าในช่วงก่อนนอนทิ้งไว้ ก็จะไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง และแตกลอกเป็นขุย

  Moisturizer
  ใช้เป็น Moisturizer ในการบำรุงผิว Cr: Photo www.freepik.com
  4.รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก

  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วสำหรับใครที่โดนไฟไหม้ น้ำร้อนลวก โดนกระทะร้อน หรือโดนท่อรถ ซึ่งเป็นพลังงานความร้อนที่สูงมากๆ จะทำให้ผิวหนังเกิดการไหม้ พุพองได้รวดเร็ว ซึ่งการจะไปหาว่านหางจระเข้สดๆ ที่เป็นพืชธาตุเย็นนั้นหาได้ยาก เจลว่านหางจระเข้จึงเป็นตัวช่วยรักษาที่สำคัญในการใช้แทนว่านหางจระเข้สดๆ เพื่อไม่ให้บริเวณที่โดนความร้อนสูง เกิดการไหม้และพุพองได้

  แนะนำ เจลว่านหางจระเข้ หรืออโลเวล่าเจล 1.BANANA BOAT บานาน่า โบ๊ท อโลเวร่า เจล 2.Palmmade ปาล์มเมด อโลเวร่า ชูทติ้ง เจล 3.PROVAMED Provamed Aloe VeraGel 4.MALISSA KISS Malissa Kiss AloeVera 5.I-NATURE ไอ-เนเจอร์ เจลว่านหางจระเข้สูตรเข้มข้น 6.BURNOVA เบอร์นโนว่า เจล พลัส 7.Hydrating Melting Mask With Aloe Vera 8.Nature Republic AloeVera  9.Provamed Aloe VeraGel Organic 100% 10.99% Aloe Soothing Gel

  ทั้งหมดนี้เป็นคุณสมบัติของเจลว่านหางจระเข้ หรืออโลเวล่าเจล (Aloe Vera) ที่ครอบคลุมจักรวาลมากๆ สามารถใช้กับใบหน้าได้อย่างปลอดภัย สำหรับใครที่ยังไม่มีครีมบำรุงผิว หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ Moisturizer เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า เจลว่านหางจระเข้ หรืออโลเวล่าเจล ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุด ด้วยสรรพคุณที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวมากมาย แถมยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา และซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปได้เลย

  หยุดสิว (acne) ไม่ให้ขึ้น ด้วยของกินต้องห้ามที่ไม่ควรทาน มีอะไรบ้าง
  หยุดสิว acne ไม่ให้ขึ้น ด้วยของกินต้องห้ามที่ไม่ควรทาน…ปัญหา “สิว” เป็นปัญหาโลกแตกที่หลายๆ คนต้องเผชิญอยู่ การมีสิวเป็นเรื่องที่รบกวนจิตใจ และทำให้เราหมดความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้ง่ายๆ

  หยุดสิว (acne) ไม่ให้ขึ้น ด้วยของกินต้องห้ามที่ไม่ควรทาน คลิกอ่าน!!!!

  Related Post