More

  เคล็ดลับ “ทำความสะอาดผิวหน้า” ง่ายๆระหว่างเดินทาง

  สิ่งสำคัญของการดูแลรักษาผิวหน้า คือ การ ทำความสะอาดผิวหน้า เพราะการที่มีผิวหน้าสะอาดเป็นการลดการหมักหมมของสิ่งสกปรกตลอดทั้งวันที่ได้เจอมา การมีผิวหน้าสกปรกเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ผิวหน้าหมองคล้ำ ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่ายขึ้น และการมีผิวหน้าที่สะอาดยังทำให้การบำรุงในขั้นตอนต่อๆไป เช่น การทาเซรั่ม ทาครีม มาส์กหน้า ผิวหน้าจะได้รับประสิทธิภาพจากการบำรุงต่างๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย การดูแลผิวหน้าให้สะอาดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ

  อย่างไรก็ตามในบางเวลาการทำความสะอาดหน้านั้นก็เป็นสิ่งที่ยาก เช่น การต้องเดินทางระยะไกลที่ไม่มีอ่างล้างหน้า หรือความสะดวกในการล้างหน้าให้สะอาดได้ เป็นต้น ขั้นตอนของการทำความสะอาดหน้าของแต่ละคนนั้นจะคล้ายๆกัน คือ เช็ดล้างเครื่องสำอางด้วย Cleansing Water หรือ Cleansing Oil ชุบสำลีแล้วเช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกก่อน ตามด้วยการล้างหน้าด้วยโฟม หรือเจลล้างหน้าอีก 1-2 รอบ สำหรับการเดินทางบนเครื่องบิน หรือบนรถไฟ อาจจะทำไม่ได้ทั้งหมดอย่างแน่นอน ยิ่งเป็นเครื่องบินที่มีการจำกัดของเหลวขึ้นมาบนเครื่องแล้ว การทำความสะอาดใบหน้าแบบ FULL OPTION นั้นทำไม่ได้ อย่างแน่นอน

  แล้วจะมีวิธีไหนบ้างที่จะสามารถ ทำความสะอาดผิวหน้า ได้แบบไม่ต้องมีขั้นตอนที่เยอะ และลดขั้นตอนของการทำความสะอาดหน้าลงไปได้? เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออํานวยแบบนี้ ซึ่งมีหนึ่งวิธีที่จะสามารถทำความสะอาดใบหน้าได้นั่นคือ กระดาษเปียกสำหรับทำความสะอาดใบหน้า ซึ่งควรเลือกกระดาษเปียกที่ปลอดภัย เป็นมิตรกับผิวหน้า เช่น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารระคายเคือง เป็นต้น โดยมีผลิตภัณฑ์ที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์นิยมเลือกใช้ ดังนี้

  กระดาษเปียกสำหรับทำความสะอาดใบหน้า

  1.Cetaphil Gentle Skin Cleansing Cloths Soft And Gentle For Sensitive Skin 25 Disposable Cloths

  Cetaphil เป็นแบรนด์เวชสำอางที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ที่มีผิวบอบบางอยู่แล้ว แผ่นเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าของ Cetaphil Gentle Skin Cleansing Cloths Soft And Gentle For Sensitive Skin 25 Disposable Clothsสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางที่อยู่บนหน้าได้อย่างหมดจด อีกทั้งยังไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือระคายเคืองอีกด้วย

  1.Cetaphil Gentle Skin Cleansing Cloths Soft And Gentle For Sensitive Skin 25 Disposable Cloths ทำความสะอาดผิวหน

  2.Smooth E Baby Face Cleansing Facial Wipes

  สำหรับ Smooth E เป็นแบรนด์เวชสำอางที่ขึ้นชื่อเรื่องการรักษาสิว ใครที่กำลังกังวลในเรื่องการเกิดสิวเมื่อใช้กระดาษเปียกทำความสะอาดใบหน้า ลองเลือกใช้ Smooth E Baby Face Cleansing Facial Wipes เป็นสูตรอ่อนโยน ซึ่งทาง Smooth E รับรองว่าจะปลอดภัยสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย และมีผิวบอบบางอย่างแน่นอน

  .Smooth E Baby Face Cleansing Facial Wipes ทำความสะอาดผิวหน้า

  3.SEPHORA COLLECTION Cleansing Face Wipes

  ทาง SEPHORA ได้เห็นถึงความสำคัญของการทำความสะอาดหน้าที่จำกัดด้วยเรื่องเวลา และสถานที่ จึงได้ออก Cleansing Face Wipes มาให้ทุกคนได้พกติดกระเป๋าเอาไว้ทำความสะอาดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าซ้ำอีกหนึ่งรอบ พร้อมทั้งยังให้ความชุ่มชื้นบนใบหน้าอีกด้วย

  3.SEPHORA COLLECTION Cleansing Face Wipes ทำความสะอาดผิวหน้า
  Cr: Photo www.sephora.co.th
  4.Baby Bright Aloe Moist Wet Tissue

  ทิชชู่เช็ด ทำความสะอาดผิวหน้า ที่มีความอ่อนโยนจาก Baby Bright Aloe Moist Wet Tissue ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจน พร้อมด้วยการบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากอโลเวล่าและวิตามินอี เพื่อเพิ่มเติมความชุ่มชื่น และฟื้นฟูผิวไปในตัว

  4.Baby Bright Aloe Moist Wet Tissue

  5.Himalaya Moisturizing Aloe Vera Facial Wipes

  Himalaya Moisturizing Aloe Vera Facial Wipes ออกแบบผลิตภัณฑ์มาให้ใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าหลังเช็ดอีกด้วย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ด้วยความนุ่มของแผ่นกระดาษเปียกจึงไม่เป็นอันตราต่อผิวหน้า

  5.Himalaya Moisturizing Aloe Vera Facial Wipes

  6.Jabs Mineral Wipes ทิชชู่เปียกสูตรน้ำแร่ธรรมชาติ

  สำหรับใครที่ต้องการความสดชื่น ไม่เน้นการเช็ดเครื่องสำอาง Jabs Mineral Wipes ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายในยามคับขันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังอุดมไปด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ วิตามินซีและอี ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

  6.Jabs Mineral Wipes ทิชชู่เปียกสูตรน้ำแร่ธรรมชาติ ทำความสะอาดผิวหน้า

  การ ทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยกระดาษเปียก หรือทิชชู่เปียก เหมาะสำหรับการใช้ทำความสะอาดผิวหน้าในยามคับขันเท่านั้น เช่น การเดินทาง หรือระหว่างถ่ายงานที่ต้องใช้ความรวดเร็วในการแต่งหน้าใหม่ สำหรับใครที่เอาไว้ใช้เช็ดเครื่องสำอางอยู่ที่บ้าน ก็ควรมีการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดอีกหนึ่งรอบ เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางอุดตันตามรูขุมขน ดังนั้นการมีกระดาษเปียก หรือทิชชู่เปียกติดกระเป๋าไว้จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ

  "ทรงผมปิดเหม่ง"
  การมีหัวเถิก หัวเหม่ง ผมบาง อาจจะเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนไม่มั่นใจก็จริง แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาใหญ่ที่จะแก้ไม่ได้ซะทีเดียว

  รวมไอเดีย “ทรงผมปิดเหม่ง” พรางหัวเถิกยังไงให้เนียน คลิกเลย!!

  Related Post