More

  Contour “เบลนด์คอนทัวร์” บนใบหน้าแบบไหนไม่ให้หน้าไหม้

   “เบลนด์คอนทัวร์ Contour” บนใบหน้าแบบไหนไม่ให้หน้าไหม้ – การแต่งหน้าบอกเลยว่าไม่มีขั้นตอนไหนสำคัญน้อยกว่ากันเลย แต่ละขั้นตอนของการแต่งหน้าเป็นการสร้างจิตรกรรมล้ำค่าให้กับใบหน้าของเรา เพื่อให้ทุกองค์ประกอบผสานเข้ากันได้อย่างสวยงาม ซึ่งจริงๆ แล้วการแต่งหน้าไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่มีจินตนาการ หรือเรียนศิลปะมาเท่านั้นถึงจะแต่งได้ การแต่งหน้าให้ออกมาดูสวยดูดี เพียงแค่มี 3 สิ่งเท่านั้นที่ทุกคนจะสามารถแต่งหน้าให้สวยได้ ถึงแม้จะไม่ได้เป็น makeup artist ก็ตาม นั้นคือ การฝึกฝนเป็นประจำ , เข้าใจสัดส่วนของใบหน้าให้ดี และเข้าใจในเรื่องของสี

  Contour “เบลนด์คอนทัวร์”
  Cr: Photo www.freepik.com

  หลายคนที่แต่งหน้าด้วยตนเองเป็นประจำมักจะแต่งหน้าไม่ว่าจะเป็นส่วนของ ตา, คิ้ว ,แก้ม และผิว ให้ออกมาดูดีอยู่แล้ว แต่หลายคนกลับมาตกม้าตายกับการปัดคอนทัวร์ หรือการเฉดดิ้ง เพื่อสร้างเงาบนใบหน้าให้มีมิติขึ้น การปัดคอนทัวร์นั้นไม่ได้ง่ายเลย หากทำการปัดไม่ดีหน้าของคุณจะดูหมองคล้ำ ดำ เหมือนผิวไหม้ขึ้นมาได้ ดังนั้นสำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับการปัดคอนทัวร์ให้มารวมกันทางนี้ วันนี้ Inzpy มีเทคนิคเคล็ดลับในการ “เบลนด์คอนทัวร์” ให้ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อให้สาว ๆ ได้มีแรงบันดาลใจในการแต่งหน้าขึ้นอีกครั้ง

  เทคนิค “เบลนด์คอนทัวร์ Contour ” ให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด

  การเบลนด์คอนทัวร์ คืออะไร คำว่าคอนทัวร์เป็นประเภทเครื่องสำอางที่ผลิตขึ้นมาเพื่อสร้างเงาให้กับใบหน้าในส่วนต่างๆที่คุณต้องการ และสามารถใช้กลบสัดส่วนที่ใหญ่ให้ดูเล็กลงได้ เช่น ปัดเพื่อลดกรามที่ใหญ่ ปัดเพื่อสร้างจมูกให้เป็นสันที่เล็ก ปัดบริเวณตีนผมเพื่อให้หน้าผากไม่ดูล้าน คอนทัวร์จึงเป็นเครื่องสำอางสำคัญที่ทำให้ใบหน้าของทุก ๆ คนได้สัดส่วน และดูเข้ารูปขึ้นด้วยการสร้างมิตินั้นเอง

  แต่อย่างไรก็ตามหลายคนมักที่จะปัดจนเกินพอดีเพื่อให้ใบหน้าดูเล็กลงจนลืมไปว่า “คอนทัวร์” ที่คุณใช้นั้นมันมีสีที่เข้ม หากปัดมากเกินไปใบหน้าของคุณจะดูดำลง และดูเหมือนหน้าไหม้เอาได้ โดยเทคนิคการ “เบลนด์คอนทัวร์” ที่ง่ายที่สุดสามารถทำตามได้ดังนี้

  1.เลือกใช้คอนทัวร์สีธรรมชาติที่สุด

  โดยทั่วไปแล้วคอนทัวร์ที่หลายแบรนด์เครื่องสำอางผลิตออกมาจะเป็นสีในโทนน้ำตาล หลากหลายเฉดสีให้เลือกซื้อ และบางแบรนด์ก็ได้ทำพาเลทคอนทัวร์ที่มีหลายเฉดสีมาพร้อมในตลับเดียว เพื่อให้คุณได้เลือกปัดในแต่ละส่วนตามที่ต้องการได้ สำหรับการเลือกสีคอนทัวร์นั้น คุณจะต้องดูสีผิวของตนเองว่าอยู่ในระดับไหนเพื่อให้คอนทัวร์ที่ปัดไปนั้นดูกลืนไปกับใบหน้าที่สุด

  สำหรับใครที่มีผิวสว่างๆ ผิวขาว และไม่แทนจนเกินไป สามารถใช้คอนทัวร์สีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาล ในการเบลนด์ได้เลย ส่วนใหญ่เฉดสีคอนทัวร์แต่ละแบรนด์มักจะมีให้เลือกอยู่ 1-3 เฉดสีเท่านั้น แต่สำหรับใครที่มีผิวเข้มมากๆ คอนทัวร์ธรรมดาอาจจะไม่สามารถสร้างมิติให้กับใบหน้าได้ ให้คุณลองดูแบรนด์เครื่องสำอางฝั่งอเมริกา หรือยุโรปดู เพราะแบรนด์เหล่านี้จะมีการผลิตเครื่องสำอางเพื่อรองรับคนผิวสีด้วย

  เครื่องสำอาง Contour “เบลนด์คอนทัวร์”

  2.เลือกให้แปรงขนฟู และมีหัวแปรงเฉียงลง

  สิ่งสำคัญของการปัด หรือเบลนด์คอนทัวร์ให้ง่ายคือ การเลือกใช้แปรงที่ถูกต้อง โดยแปรงปัดคอนทัวร์ส่วนใหญ่ที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพแนะนำคือ แปรงขนฟู และมีหัวแปรงที่เฉียงลง การมีหัวแปรงที่เฉียงลงนั้นเป็นการทำให้การปัดในบริเวณกรอบหน้าหรือกรามง่ายขึ้น และสามารถกำหนดเงาบนใบหน้าได้ชัดเจน ขนาดของหัวแปรงจะต้องมีความยาวไม่เกิน 2-3 เซนติเมตร และมีความกว้างไม่เกิน 3-4 เซนติเมตร

  แปรง Contour “เบลนด์คอนทัวร์”

  3.จุ่มสีคอนทัวร์ขึ้นมาให้พอดี

  สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยใช้คอนทัวร์ Contour หรือมีการเปลี่ยนคอนทัวร์ตัวใหม่มักจะกะความเข้มของเม็ดสีคอนทัวร์กันไม่ถูก และมักจะใช้แปรงจุ่มสีเข้ามาในปริมาณที่มากโดยไม่รู้ตัว หากเราปัดลงไปในบริเวณที่ต้องการเลยอาจจะทำให้ใบหน้าเป็นปื้นสีน้ำตาลเข้มขึ้นมาได้ ซึ่งการลบนั้นเป็นอะไรที่ยากมากๆ ฉะนั้นก่อนที่จะปัดคอนทัวร์ หรือเฉดดิ้งบริเวณไหนก็ตามให้เคาะแปรงหลังจุ่มสีก่อนสัก 1- 2 ครั้ง เพื่อให้เม็ดสีที่จุ่มขึ้นมามีไม่มากจนเกินไป หากคุณคิดว่าปัดแล้วยังไม่ได้เงาตามที่ต้องการก็สามารถทำแบบเดียวกันนี้อีกรอบได้

  วิธีการปัดContour “เบลนด์คอนทัวร์”

  4.เบลนด์คอนทัวร์ให้กระจายตัวมากที่สุด

  การปัดคอนทัวร์ให้เป็นธรรมชาติ สิ่งสำคัญที่สุด คือ การเบลนด์ให้คอนทัวร์กระจาย และสมูทไปกับผิวบริเวณนั้นมากที่สุด เหมือนกับการไล่สี ไม่ควรปัดให้เกิดเส้นตัดระหว่างเส้นคอนทัวร์ และผิวอย่างชัดเจน เพราะจะทำให้การแต่งหน้าของเราดูแข็ง และไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นการปัดคอนทัวร์ ควรเริ่มจากจุดที่ต้องการ แล้วค่อย ๆ เบลนด์มันออกมาเรื่อยๆ เพื่อให้เกิดเงา และมิติอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ควรหนักมือมากจนเกินไป

  การปัดContour “เบลนด์คอนทัวร์”

  เทคนิคการเบลนด์คอนทัวร์ Contour หรือการปัดเฉดดิ้งนั้นไม่มีอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนเลย หากคุณรู้ตำแหน่งที่ต้องการแก้ไข หรือสร้างมิติให้กับใบหน้าของคุณเองแล้ว ก็สามารถเริ่มปัดอ่อนๆ ก่อนเพื่อให้ผิวหน้าค่อยๆ ซึมซับสี และให้สีคอนทัวร์สร้างความสัมผัสกับผิวหน้าไปเรื่อยๆ และไม่ควรปัดเข้มจนเกินไป ยิ่งงานกลางวันที่ต้องเจอกับแสงแดด ยิ่งจะทำให้หน้าของเราดูเหมือนผิวไหม้เอาได้ ฉะนั้นการควบคุมน้ำหนัก และตำแหน่งในการปัดจึงเป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงเป็นอันดับแรก

  หยุดการเกิดสิวด้วย การกดสิว ทำให้สิวหายได้จริงมั้ย

  หยุดการเกิดสิวด้วย การกดสิว ทำให้สิวหายได้จริงมั้ย? คลิกอ่านได้ที่นี่..!!

  Related Post