More
  spot_img

  ฟองน้ำแต่งหน้า.. แต่ละประเภทใช้งานต่างกันอย่างไร ?

  ฟองน้ำแต่งหน้า.. แต่ละประเภทใช้งานต่างกันอย่างไร ?

  ฟองน้ำแต่งหน้า

  ฟองน้ำแต่งหน้า ไอเทมสำคัญอีกหนึ่งชิ้นสำหรับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าต้องมี !! ฟองน้ำแต่งหน้านั้นจะช่วยคุณเกลี่ยรองพื้นหรือผลิตภัณฑ์แต่งหน้าชนิดอื่นให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น เดี๋ยววันนี้ Inzpy จะมาชวนทุกคนทำความรู้จักกับฟองน้ำแต่ละประเภทกัน เพราะฟองน้ำมันไม่ได้มีแบบเดียวนะคะสาว ๆ จะได้ช่วยให้ทุกคนเลือกใช้ฟองน้ำได้ง่ายขึ้นและเหมาะกับการใช้งานของตัวเองมากที่สุด เดี๋ยวไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีแบบไหนบ้าง

  6 ประเภทฟองน้ำแต่งหน้า 

  1.ฟองน้ำรูปไข่ (Teardrop Sponge)

  ฟองน้ำแต่งหน้า

  ฟองน้ำรุ่นนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดเลย เป็นฟองน้ำรุ่นแรก ๆ ด้วย  รูปทรงและขนาดที่จับถนัดมือ ทำให้คุณสาว ๆ สามารถใช้เกลี่ยรองพื้นหรือเมคอัพได้ง่ายยิ่งขึ้น ผิวเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แถมสามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามต้องการ ฟองน้ำรุ่นนี้เหมาะสำหรับการลงรองพื้น BB CC รวมถึงคอนซีลเลอร์  ตรงส่วนบริเวณปลายแหลมของฟองน้ำจะช่วยเก็บรายละเอียดตรงจุดเล็ก ๆ อย่างใต้ตา ข้างจมูก และร่องแก้มได้ดีเลยทีเดียว

  2.ฟองน้ำรูปไข่หัวตัด (Flat-Ended Sponge)

  ฟองน้ำแต่งหน้า

  ฟองน้ำรูปไข่หัวตัด จะมีความคล้าย ๆ กับรูปทรงฟองน้ำรูปไข่ แต่ที่ปลายจะมีหัวตัดแบน ๆ ฟองน้ำแบบนี้จึงเหมาะกับการใช้เบลนด์งานผิว เช่น การผสมรองพื้นสองสี การลงคอนซีลเลอร์ หรือการเกลี่ยครีมบลัชให้เรียบเนียน ฟองน้ำชนิดนี้จะมีเนื้อที่แน่น และให้ความปกปิดค่อนข้างสูง สามารถบิวต์ระดับความปกปิดได้ตามต้องการ แถมในส่วนบริเวณปลายหัวตัด ยังใช้ลงเนื้อแป้ง ทั้งแป้งฝุ่นและแป้งตลับได้อีกด้วยนะคะ

  3.ฟองน้ำทรงน้ำเต้า (Tapered Point Sponge)

  ฟองน้ำแต่งหน้า

  ฟองน้ำชนิดนี้เหมือนเป็นการรวมตัวกันของฟองน้ำรูปไข่และฟองน้ำหัวตัด เป็นฟองน้ำที่มีลักษณะโค้งเว้า เหมือนกับน้ำเต้า ซึ่งรูปทรงในลักษณะแบบนี้จะช่วยให้สาว ๆ จับถนัดมือมากขึ้น ส่วนปลายแหลมจะช่วยเก็บรายละเอียดที่บริเวณซอกเล็ก ๆ ได้ดี ทั้งบริเวณรอบดวงตา ข้างจมูก และในส่วนปลายแบนจะช่วยกดเนื้อรองพื้นหรือเมคอัพให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ใช้ได้กับทั้งรองพื้น คอนซีลเลอร์ ใช้ทาได้ทั่วใบหน้าและหน้าผากเลย

  4.ฟองน้ำแบบกลมแบน หรือฟองน้ำแบบพัฟ (Round Disc Sponge)

  ฟองน้ำแต่งหน้า

  ฟองน้ำแบบกลมแบน หรือแบบพัฟ ทุกคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับฟองน้ำชนิดนี้ ที่มารูปแบบพัฟในคุชชั่นหรือแป้งตลับ เราสามารถใช้ลงรองพื้นหรือแป้งฝุ่นได้ โดยตัวเนื้อพัฟจะช่วยให้เราสามารถเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ได้สม่ำเสมอมากขึ้น ตัวพัฟมีความหนานุ่ม แต่พัฟแบบนี้จะกินเนื้อรองพื้นได้ง่าย

  ข้อดีของฟองน้ำแบบพัฟคือมีให้เลือกหลายขนาด เล็ก-ใหญ่ หลายรูปทรงให้เลือกใช้ มีทั้งแบบกลม และแบบเหลี่ยม แบบเหลี่ยม จะช่วยในการเข้าทุกซอกทุกมุมบนใบหน้า และพัฟแบบกลมเหมาะสำหรับใช้ลงแป้ง ที่ให้การปกปิดอย่างเรียบเนียน

  5.ฟองน้ำซิลิโคน (Silicone Sponge)

  ใครที่เบื่อหน่ายกับฟองน้ำกินรองพื้น เจออันนี้เข้าไปบอกเลยว่าคุณสาว ๆ จะหมดกังวลเรื่องฟองน้ำกินรองพื้นอย่างเเน่นอน เพราะด้วยเนื้อสัมผัสของซิลิโคน จึงทำให้เราใช้รองพื้นได้อย่างประหยัด สามารถเกลี่ยเมคอัพได้อย่างเรียบเนียน แถมล้างทำความสะอาดก็ง่าย ไม่ต้องเปลี่ยนฟองน้ำบ่อย ๆ แต่ข้อเสียคือ ฟองน้ำซิลิโคนจะมีความเกลี่ยยากกว่าฟองน้ำแบบอื่น มือใหม่อาจจะมองข้ามชิ้นนี้ไปก่อนนะ

  6.ฟองน้ำสามเหลี่ยม (Triangle Sponge)

  ฟองน้ำชนิดสามเหลี่ยม มีเนื้อที่แน่น เด้ง และมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการใช้เก็บรายละเอียด หรือมุมที่เข้าถึงได้ยาก ให้การปกปิดสูง แต่ค่อนข้างกินเนื้อรองพื้นนะ แอบเปลืองรองพื้นนิดหน่อย ส่วนมากมักจะใช้งานครั้งเดียวแล้วทิ้งนะฟองน้ำชนิดนี้

  เป็นยังไงกันบ้าง ? รู้จักฟองน้ำแต่ละประเภทกันแล้วนะคะ ฟองน้ำแต่งหน้ากลายเป็นของที่ต้องมีในกระเป๋าแต่งหน้าหรือกระเป๋าเครื่องสำอางสำหรับสาว ๆ กันไปแล้ว ทีนี้ก็เลือกใช้งานกันตามความเหมาะสมเลย แบบไหนตอบโจทย์ ไปหาซื้อมาติดกรุสักชิ้น แล้วการแต่งหน้าของคุณสาว ๆ จะง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะค่า สำหรับวันนี้ Inzpy ต้องขอตัวลาไปก่อน เดี๋ยวคราวหน้าเราจะเอาไอเทมเด็ด ๆ และสาระความรู้ในแวดวงของความงามมาฝากทุกคนกันอีกแน่นอน ติดตามกันด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended