More
  spot_img

  6 วิธีแต่งหน้าให้ไม่ “ ลอย ” ไปแบบกระทง

  ใกล้ถึงวันเทศกาล ลอยกระทง กันไปทุกทีแล้วนะคะ สาว ๆ ก็คงเตรียมแผนเรื่องสถานที่ที่จะเข้าร่วม เสื้อผ้าแต่อย่าลืมว่าการแต่งหน้าก็สำคัญยิ่งต้องแต่งไปงานกลางคืน ๆ ไม่ใช่ว่าเพียงแค่โปะแป้งหนา ๆ เข้าไว้เท่านั้นไม่งั้นคงไม่พ้นวลีที่ว่า ลอยกระทง ก็พอ หน้าอย่าลอย แน่นอน ถ้าไม่อยากโดนทักแบบนี้ให้เสียความมั่นใจ ก็ตาม Inzpy มาดู 6 วิธีแต่งหน้าให้ไม่ลอยไปแบบกระทง นี้ได้เลยค่ะ

  1. ลอง Test สีเครื่องสำอางที่ใบหน้าแทนที่จะ Test ที่แขน

  6 วิธีแต่งหน้าให้ไม่ ลอย กระทงเวลาไปเดินเลือกซื้อเบอร์รองพื้นหลาย ๆ คนชอบที่จะทดลองเฉดสีรองพื้นกับต้นแขนหรือหลังมือ ซึ่งจริง ๆ แล้วผิวแขนเราไม่ได้เป็นเฉดสีเดียวกับผิวหน้าเสมอไปค่ะ ถ้าใครที่ยังเลือกสีรองพื้นด้วยวิธีนี้อยู่แนะนำให้เปลี่ยนเลยค่ะ และยังมีเรื่องปัจจัยรองอย่างสภาพผิวหน้า ปริมาณเหงื่อ น้ำมัน อุณหภูมิ รูขุมขน อาจทำให้ใช้เครื่องสำอางแล้วได้รับผลลัพธ์ที่แตกต่างจากการลองทาบนแขน

  การเลือกเครื่องสำอางให้ได้สีใกล้เคียงกับผิวหน้าของเรามากที่สุด คือการ Test บริเวณคอหรือแก้มนอกจากจะเป็นการทดสอบสีให้ใกล้เคียงกับสีผิวเราที่สุดแล้ว ถือว่ายังเป็นการทดสอบเรื่องการปกปิดจุดด่างดำและผิวที่ไม่เรียบเนียน ได้อีกด้วยค่ะ

  1. ทดสอบสีเครื่องสำอางที่สภาพแสงที่แตกต่างกัน

  ไฟจากเคาน์เตอร์อาจจะกำลังหลอกเราอยู่ก็เป็นได้ อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อตรงนั้นทางที่ดีควรลองเดินออกมาส่องดูใบหน้าของตัวเองจากแสงสีอื่น ๆ บ้าง เช่น แสงแดดจากกลางแจ้ง แสงจากภายในบ้าน ทั้งนี้เพื่อได้มองเห็นผลลัพธ์ในการแต่งหน้าได้ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ

  1. เลือกใช้เครื่องสำอางที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา

  6 วิธีแต่งหน้าให้ไม่ ลอย กระทงหากเพื่อน ๆ เป็นคนนึงที่ต้องลงครีมบำรุง และกันแดด ก่อนจะปิดท้ายด้วยรองพื้นทาทับเข้าไปบนผิวหน้าหลาย ๆ ชั้นแล้วล่ะก็อาจจะทำให้นี่เป็นผลลัพธ์ที่ไม่น่าชมสักเท่าไหร่เพราะจะดูหนักหน้า และบางทีสารต่าง ๆ ทำให้หน้าของเราดูขาวกว่าผิวที่แท้จริงของเราด้วยค่ะ ทางแก้ไขจึงต้องเลือกเครื่องสำอางที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวเร็วและไม่ขาวเกินกว่าผิวจริงของเราจะดีกว่าค่ะ

  1. ระวังเครื่องสำอางสีดรอป

  ก่อนจะเลือกซื้อรองพื้น แป้งฝุ่น แป้งโปร่งแสง หรือแป้งแข็งทั้งแบบที่มีรองพื้นหรือไม่มีรองพื้น ก็ควรลองทดสอบการใช้งานจริงดูว่าสีไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด สังเกตดูว่าเมื่อเวลาผ่านไปทั้งวันสีดรอปลงบ้างไหมเพราะเวลาสีเครื่องสำอางดรอปลงจะทำให้ใบหน้าของเราดูหมองคล้ำไม่สวยสดใสเหมือนตอนที่เพิ่งแต่งเสร็จใหม่ ๆ ขอแนะนำว่าอย่าเลือกซื้อเครื่องสำอางที่สีขาวกว่าหน้าเพียงเพราะว่าจะรอสีดรอปลง อย่าที่บอกไปว่ามีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ทำให้สีเครื่องสำอางเปลี่ยนไป ถ้าเกิดว่าใช้แล้วสีดรอปลงเราแนะนำว่าให้เลิกใช้ไปเลยดีกว่าค่ะ

  1. ลงหน้าแล้วอย่าลืมลงคอ

  ในเวลาที่เราแต่งหน้าอย่าลืมนึกถึงลำคอด้วยทุกครั้งใบหน้ากับคอของเราจะได้มีสีที่กลมกลืนกัน ดูไม่ขาววอก ลอยจนเห็นความแตกต่าง ใครทักก็ทำเอาเสียความมั่นใจไปซะงั้น

  1. แก้ปัญหาแบบด่วน ๆ ด้วยบรอนเซอร์

  6 วิธีแต่งหน้าให้ไม่ ลอย กระทงหากเพื่อน ๆ เผลอแต่งหน้าจนใบหน้าขาวกว่าคอไปแล้วล่ะก็ ให้หยิบบรอนเซอร์มาปัดเบา ๆ ทั่วทั้งใบหน้า แต่ต้องปัด “เบา ๆ ” เท่านั้นนะคะ หนักไปจะดูหมองคล้ำเหมือนคนไม่สดใส โดยเน้นบริเวณสันจมูก และใต้โหนกแก้มเพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้าอีกสักหน่อยเท่านี้ก็สวยพร้อมออกจากบ้านแล้วค่า

  เป็นยังไงกันบ้างกับ 6 วิธีแต่งหน้าให้ไม่ ลอย ไปแบบกระทง เคล็ดลับดี ๆ แบบนี้ไม่ทำตามไม่ได้แล้วนะ เพราะวันเทศกาลสำคัญ ๆ ทั้งทีจะให้มาเสียความมั่นใจอยู่ได้ไงใช่มั้ยล่ะ เอ้า! ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมแต่งหน้าแต่งตัวไปลอยกระทงและลอยกะเธอกันเลยสิคะ

  ขอบคุณรูปจาก Freepik

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended