More
  spot_img

  สาว ๆ ควรรู้ 5 วิธีทาเซรั่มให้ได้ผล

  เซรั่ม คือ สกินแคร์ที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด จนหลาย ๆ คนต้องมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยคุณสมบัติแสนดีงามขนาดนี้ ก็ตามมาด้วยราคาที่สูงนั่นเอง ดังนั้นจะใช้แบบสิ้นเปลืองก็เสียดายเงิน เราจึงมาแนะนำวิธีทาเซรั่มด้วย 5 วิธีง่าย ๆ ที่ทำแล้วรับรองว่าผิวโกลว์ใสเกาหลีเกาใจแน่นอน พร้อมแนะนำเซรั่มหน้าใสที่ใช้แล้วเห็นผลกันจ้า

  1. เลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว

   เริ่มต้นกันที่การเลือกใช้กลุ่มเซรั่มที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอยากอ่อนโยน ซึ่งสกินแคร์จำพวกเซรั่มหน้าใสหรือเซรั่มทาฝ้าส่วนมากแล้วมักจะมีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว ปรับสภาพผิว และยับยั้งการทำงานของฝ้ากระและจุดด่างดำ ซึ่งเป็นการลดเลือนรอยดำเดิมลง พร้อมป้องกันฝ้ากระที่อาจเกิดใหม่ในอนาคตได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จึงสามารถช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสได้นั่นเอง

  2. ทำความสะอาดเพื่อเตรียมผิวรับการบำรุงขั้นสุด

   เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเซรั่มให้มากที่สุด ควรเริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิวให้ล้ำลึกไปจนถึงระดับรูขุมขน เพราะหากผิวยังมีคราบสกปรกตกค้าง เซรั่มก็จะเข้าไปตกค้างในรูขุมขนและก่อให้เกิดการอุดตันในผิวได้ จึงก่อให้เกิดปัญหาสิวหรือผิวอุดตันตามมาได้ ดังนั้นก่อนจะทำการบำรุงผิวด้วยเซรั่ม ควรที่จะทำความสะอาดผิวให้สะอาด เพื่อเวลาที่บำรุงเซรั่มไปแล้ว เซรั่มจะเข้าไปบำรุงถึงรูขุมขน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซรั่มให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย

  3. ปริมาณเซรั่มที่ใช้

   จะทาเซรั่มอย่างไรให้ได้ผล? หลายคนจึงตะบี้ตะบันใช้เซรั่มเยอะๆ เพื่อหวังให้เกิดผลลัพธ์เร็วๆ แต่วิธีทาเซรั่มที่ดีคือการหยดเซรั่ม 1 หยดในแต่ละส่วนของผิวถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะเซรั่มมีสารออกฤทธิ์ที่เข้มข้นมาก ไม่จำเป็นต้องใช้ในปริมาณมาก เพราะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ยิ่งน้อยยิ่งดีและการใช้ในปริมาณไม่มากยังลดโอกาสที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองและสิ้นเปลืองเกินกว่าเหตุอีกด้วย โดยก่อนที่จะหยดเซรั่มควรจะวอร์มเนื้อเซรั่มด้วยปลายนิ้วเบาๆ ให้เซรั่มมีความอุ่นขึ้นเล็กน้อย จากนั้นค่อยๆ กดเซรั่มเบา ๆ ไปที่ผิว ไม่ควรถูกับผิวอย่างรุนแรง เพราะจะทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยในอนาคตได้และยังกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองอีกด้วย นอกจากนี้ ใครที่เป็นสายเอฟเซรั่ม อาจต้องห้ามใจสักเล็กน้อย เพราะสารบำรุงในเซรั่มบางตัวอาจไม่ถูกกันหรือใช้แล้วอาจเข้าไปกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวมากกว่าเดิม จนทำให้เกิดปัญหาผิวแพ้ง่ายได้ ดังนั้นควรเลือกใช้เซรั่มเพียงแค่ 1-2 ตัวเท่านั้น

  4. เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

   อีกหนึ่งวิธีทาเซรั่มที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพ คือ การเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้โทนเนอร์ก็สามารถที่จะทาเซรั่มลงผิวตั้งแต่ตอนที่ผิวหน้ายังหมาด ๆ ได้ รวมถึงหลังทาเซรั่มไปแล้วประมาณ 5 นาทีควรเติมมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปหรืออาจจะใช้แผ่นมาสก์หน้า (Sheet Mask) สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นมาสก์ทิ้งไว้ 15-20 นาที เพราะผิวที่ชุ่มชื้นนั้นสามารถดูดซึมสารบำรุงสู่ชั้นผิวได้ดีกว่าผิวที่มีสภาพแห้งนั่นเอง

  5. การนวดกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต

   เพื่อเสริมการไหลเวียนโลหิตที่ผิวให้ดีขึ้น ควรใช้ข้อนิ้วมือนวดคลึงไปทั่วบริเวณผิวหน้าและลำคอ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้กับผิวและช่วยชะลอวัยไปพร้อม ๆ กัน สำหรับใครที่อยากจะปลุกผิวให้ตื่นสามารถที่จะหยิกผิวเบาๆ เพื่อลดความตึงของผิวหน้าและทำให้ผิวนุ่มขึ้น โดยการใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้งหยิกเบาๆ ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ

   So many serum options...

  ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
  today.com


  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended