More
  spot_img

  4 วิธีในการบรรเทาอาการปวดเรื้อรังโดยไม่ใช้ยา

  หลายคนส่วนใหญ่เมื่อมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย สิ่งที่จะทำให้พวกเขาคิดว่าวิธีการบรรเทาอาการปวดได้ดีที่สุด คือ การกินยา ทำให้บางคนไม่ได้รับรู้ถึงผลเสียของการทานยาเป็นประจำ รวมถึงพึ่งยาจนติดเป็นนิสัย โดยไม่ลองแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่น หรือวิธีเบื้องต้นที่ถูกต้อง แต่บางคนกินยาแล้วหายก็มีนะ แต่ถ้ามันไม่หายล่ะ หรือที่เรียกว่าปวดเรื้อรัง จะมีวิธีไหนบ้าง

   

  การบำบัดแบบร้อนและเย็นกับการออกกำลังกาย 

   

  Cr: Photo pinterest.com

  การออกกำลังกายอาจเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการทำเมื่อมีอาการเจ็บปวด แต่สำหรับปัญหาเนื้อเยื่ออ่อนที่ทำให้ปวดหลังส่วนล่าง การออกกำลังกาย เช่น เดิน ยืดเส้นยืดสาย หรือว่ายน้ำ ร่วมกับความร้อน 20 นาที จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้

  การออกกำลังกายและการประคบน้ำแข็งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับตัวกระตุ้นความเจ็บปวดอื่น ๆ สำหรับโรคข้ออักเสบ การออกกำลังกายสามารถเน้นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อรอบข้อต่อ บรรเทาความดัน น้ำแข็งทำหน้าที่เป็นยาชาธรรมชาติและช่วยลดการอักเสบ นอกจากนี้ เมื่อนำน้ำแข็งออก การไหลเวียนของเลือดจะเพิ่มขึ้น และนำสิ่งเลวร้ายที่ก่อให้เกิดการอักเสบออกไป

   

  2. ลดน้ำหนัก

   

  Cr: Photo pinterest.com

  สงสัยใช่ไหมล่ะ น้ำหนักเกี่ยวข้องยังไงกับการบรรเทาอาการปวด เพราะทุกๆ 4.5 กิโลกรัม ที่มีน้ำหนักเกินจะทำให้แรงกดที่หัวเข่าและเท้าของคุณเพิ่มขึ้นอีก 13 ถึง 30 กิโลกรัมในทุกย่างก้าว น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นยังเพิ่มโอกาสของคุณสำหรับอาการปวดหลัง ปวดตึงเครียดและปวดศีรษะไมเกรน ไฟโบรมัยอัลเจีย ปวดท้อง และปวดเรื้อรังเป็นวงกว้าง ไม่ต้องพูดถึงโรคหัวใจ มะเร็ง ภาวะสมองเสื่อม ความอ่อนแอ และรอยย่นของผิวหนัง ข่าวดีก็คือการลดน้ำหนักลดแรงกดดันเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวด

   

  3. ลองจัดการความเครียดทุกวันและนั่งสมาธิ 

   

  Cr: Photo pinterest.com

  การนั่งเป็นเวลาเงียบๆ สักสองสามนาทีจะช่วยลดความตึงเครียดที่ทำให้รู้สึกเจ็บปวดมากขึ้น เราสามารถ ควบคุมพลังของจังหวะอัลฟาในสมองของคุณ ซึ่งเป็นคลื่นสมองที่ขจัดสิ่งรบกวนสมาธิ เช่น ความเจ็บปวด การทำสมาธิยังช่วยเพิ่มความจำ เพราะอาการปวดเรื้อรังอาจส่งผลต่อความสามารถในการจำชื่อ วันที่ และบางคนชอบลืมกุญแจรถ เป็นต้น การผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เช่น การเกร็งแล้วคลายกล้ามเนื้อช้าๆ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ช่วยลดอาการปวดข้อ ปวดหัว ปวดข้ออักเสบรูมาตอยด์ และแม้กระทั่งอาการของโรคลำไส้อักเสบ แม้แต่การทำสมาธิเพียงเล็กน้อย ในระหว่างที่คุณปล่อยความตึงเครียดและปล่อยให้ความเจ็บปวดหายไป ลองทำครั้งละ 10 นาที ก็สามารถช่วยบรรเทาความเจ็บปวดได้

   

  4. การใช้ยาแก้ปวดเฉพาะที่

   

  Cr: Photo pinterest.comการหยุดความเจ็บปวดเหล่านี้มันจะส่งสัญญาณก่อนที่จะไปถึงสมองของคุณ ดังนั้นคุณสามารถบรรเทาได้โดยไม่ต้องใช้ยาและลดผลข้างเคียงของยา แต่ก็มีข้อควรระวัง ยาแก้ปวดชนิดทาโลชั่น, ครีม หรือแผ่นแปะ ที่จำหน่ายตามเคาน์เตอร์และร้านขายยา อาจมีมีสารแคปไซซิน สารประกอบเดียวกันกับพริกแดงที่เผ็ดร้อน ที่ต้องสั่งโดยแพทย์เท่านั้นที่ เช่นเดียวกับครีมที่ต้องสั่งโดยแพทย์ที่มียาแก้ปวดที่แรงกว่า

  • คุณอาจยังคงพบผลข้างเคียงบางอย่างหากยาถูกดูดซึมผ่านผิวหนัง ดังนั้นคุณอย่าลืมดื่มน้ำปริมาณมากไม่ว่าจะรับประทานยาหรือทาโลชั่นหรือครีม ยกตัวอย่างครีม ได้แก่ ครีมที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์และแผ่นแปะที่ต้องสั่งโดยแพทย์เท่านั้นที่มีแคปไซซิน สารประกอบเดียวกันกับพริกแดงที่เผ็ดร้อน เช่นเดียวกับครีมที่ต้องสั่งโดยแพทย์ที่มียาแก้ปวดที่แรงกว่า

   


   

  ปิ้งย่างปลอดภัย

  กินปิ้งย่างอย่างไรให้ปลอดภัย ? คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended