More

  เย็นตาโฟ ลุงม้อ ร้านเก่าแก่ แต่น่ารัก สไตล์คาเฟ่ โชคชัย 4

  spot_img

  เที่ยงแล้วกินอะไรดี คำถามยอดฮิต ที่เป็นกันทุกที่ แต่ถ้าใครยังคิดไม่ออกขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เย็นตาโฟ ลุงม้อ (ซอยรวมโชค) เป็นร้านเย็นตาโฟเก่าแก่ แต่ปรับปรุงร้านใหม่น่ารักจนคิดว่าเป็นคาเฟ่ซะอีก เดี๋ยววันนี้จะพามาชมบรรยากาศร้าน และเมนูอาหารที่น่าสนใจกันค่ะ

  เย็นตาโฟ ลุงม้อ ร้านเก่าแก่ แต่น่ารัก สไตล์คาเฟ่ โชคชัย 4 ซอยรวมโชค

  ร้านเย็นตาโฟที่มองแว็บแรกคิดว่าคาเฟ่ สุดแสนจะน่ารัก พอเดินเข้าไป เมนูกาแฟที่มีให้สั่งคือ โอเลี้ยงค่ะ 555 จริง ๆ แล้วเป็นร้าน ลุงม้อ เย็นตาโฟ ร้านเก่าแก่ที่ทำมานานกว่า 15 ปี ที่ชอบคือ ตกแต่งร้านจะเป็นเหมือนสไตล์คาเฟ่ ไหนก็เผลอหลงเข้ามาแล้ว เรามาดูเมนูเย็นตาโฟของร้านลุงม้อกันดีกว่าค่ะ

  เย็นตาโฟ ลุงม้อ ร้านเก่าแก่ แต่น่ารัก สไตล์คาเฟ่ โชคชัย 4 ซอยรวมโชค

  เข้ามาร้านนี้เมนูที่ต้องสั่งก็ต้องเป็น เย็นตาโฟ แหละ อย่างที่เราสั่งมาจะเป็น หมี่ขาวเย็นตาโฟต้มยำ สั่งแบบธรรมดานะคะ แต่เครื่องที่ให้มาเยอะมาก กินแบบจุก ๆ กันไปเลย ชามใหญ่เครื่องแน่น หอมน้ำซุป มีความกลมกล่อม แต่ถ้าใครชอบรสจัดจ้านมากอาจจะต้องปรุงเพิ่มนิดนึงค่ะ ร้านจะทำต้มยำมาแบบกลาง ๆ ที่สัมผัสได้คือ กลิ่นหอมมะนาวมาก

  ใน เย็นตาโฟ จะใส่ แมงกะพรุน ที่ไม่ใช่เห็ดหูหนูขาวเหมือนที่เคยกิน อันนี้มันเป็นแบบชิ้นใส ๆ นะทุกคน กรุบ ๆ อร่อยเลยทีเดียว เครื่องทุกอย่างถือว่าเลือกใช้วัตถุดิบดี อย่างเกี๊ยวปลาก็ชิ้นโต ๆ ไม่มีกลิ่นคาว

  เย็นตาโฟ ลุงม้อ ร้านเก่าแก่ แต่น่ารัก สไตล์คาเฟ่ โชคชัย 4 ซอยรวมโชค

  ดูร้านสะอาดสะอ้าน น่าทาน บรรยากาศในร้านดีมาก ที่สำคัญคือ ลูกสาวสวยสุด ๆ ไปเลยค่ะ ^^

  นอกจากเมนู เย็นตาโฟ ก็ยังมีพวก ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ต้มเลือดหมู และเมนูลวกจิ้มอีกมากมาย ส่วนเครื่องดื่มก็จะมีเป็นโอเลี้ยง น้ำอัดลมนะคะ ถือเป็นร้านที่น่าสนใจเลยทีเดียว

  เย็นตาโฟ ลุงม้อ ร้านเก่าแก่ แต่น่ารัก สไตล์คาเฟ่ โชคชัย 4 ซอยรวมโชค

  ปกติที่เราเคยเห็นกัน ร้านที่เป็นอาหารเจ้าเก่า ร้านเก่าแก่ ร้านโบราณ อุปกรณ์ทุกอย่างก็ยิ่งต้องเป็นแบบว่าของที่ใช้งานมาจากรุ่นสู่รุ่นที่เราเคยเห็นกัน แต่ที่ร้าน ลุงม้อ เย็นตาโฟ ถือว่าแหวกแนวมาก ถึงแม้จะเป็นร้านเก่าแก่แต่บอกเลยว่า ดีไซน์การปรับปรุงร้านให้ดูเหมือนเป็นคาเฟ่ ตอบโจทย์วัยรุ่นสุด ๆ เย็นตาโฟ ก็หอมกลมกล่อมอร่อยเลยทีเดียวค่ะ

  ชอบตรงที่เวลาไปนั่งแล้ว เย็นตาโฟมาเสิร์ฟก็มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปได้ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับร้านเก่าแก่แบบนี้เลยก็ว่าได้ แล้วใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ลองให้ร้านนี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งดูนะคะ ลุงม้อ เย็นตาโฟ ซอยรวมโชค

  ลุงม้อเย็นตาโฟ ซอยรวมโชค
  33/331 โชคชัย 4 ซอย 54 (รวมโชค) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map  https://goo.gl/maps/4SZW12xaxXFjxtbF6
  เปิดทุกวัน 06.30 – 15.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0865533816
  Facebook: https://www.facebook.com/ลุงม้อเย็นตาโฟ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended