More
  spot_img

  ปั่นจักรยานชมธรรมชาติที่ “สวนศรีนครเขื่อนขันธ์” บางกระเจ้า

  ปั่นจักรยานชมธรรมชาติที่ “สวนศรีนครเขื่อนขันธ์” บางกระเจ้า

  “บางกระเจ้า” แหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่นี่มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลายจุด ทั้งคาเฟ่ ตลาด วัด และสวนสาธารณะ ซึ่งหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของบางกระเจ้านั่นก็คือ “สวนศรีนครเขื่อนขันธ์” ที่เราจะพาเพื่อน ๆ มาปั่นจักรยานเที่ยวกันในวันนี้

  สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

  สวนศรีนครเขื่อนขันธ์นี้ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่สำหรับการออกกำลังกาย พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ ปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา ซึ่งในสวนนี้จะจัดทำเส้นทางสำหรับปั่นจักรยานเอาไว้ให้ด้วยค่ะ และจุดแวะเที่ยวภายในสวนแต่ละจุด ก็จะทำพื้นที่สำหรับจอดจักรยานเอาไว้ให้บริการอีกด้วย สะดวกสบายมาก ๆ

  สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

  สำหรับใครที่ตั้งใจมาที่สวนแห่งนี้โดยเฉพาะ ก็สามารถขับรถมาจอดที่หน้าสวนได้เลย มีที่จอดรถเอาไว้ให้บริการฟรีค่ะ จากนั้นก็ไปเช่าจักรยานเข้ามาปั่นเล่นภายในสวนได้เลยค่ะ ค่าเช่าจักรยานวันละ 50 บาทเท่านั้น แนะนำว่าถ้ามา 2 คน ก็ปั่นกันคนละคันนะคะ ถ้าซ้อนกันอาจจะเหนื่อยกินแรงคนปั่นไปสักหน่อยค่ะ เพราะจะมีเนินที่ต้องปั่นข้ามสะพานอยู่หลายเนินเลยค่ะ

  ภายในสวนมีความร่มรื่นมาก ๆ ตลอดพื้นที่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นอยู่มากมาย คอยให้ร่มเงา มีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่กลางสวน บริเวณริมสระน้ำก็จัดทำเป็นศาลาให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้นั่งพักผ่อน รับลมเย็น ๆ ใครที่อยากจะให้อาหารปลาก็สามารถไปซื้อมาให้ในศาลานี้ได้เลยค่ะ หรือจะไปตรงจุดที่เป็นท่าน้ำก็ได้เช่นกัน บรรยากาศดีมาก ๆ

  นอกจากนี้ยังมีจุดแวะอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น สะพานเขื่อนขันธ์มรรคา จุดนี้เราจะต้องนำจักรยานมาจอดไว้ และเดินเล่นชมวิวที่สะพานกันค่ะ ตัวสะพานจะเป็นสะพานไม้ ที่พาดผ่านบึงน้ำสีเขียว บริเวณรอบบึงก็เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ระยะทางสะพานนี้เป็นระยะทางสั้น ๆ ประมาณ 500 เมตรเท่านั้น ระหว่างที่เดินเล่นก็มีลมพัดมาเอื่อย ๆ ตลอดทาง สดชื่นมากค่ะ

  และจุดที่เป็นไฮไลต์ที่สวนแห่งนี้ก็คือ หอดูนก นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนจะชอบขึ้นไปถ่ายรูปมุมสูง จากด้านบนหอดูนก ถ่ายยิงลงมาที่บริเวณพื้นด้านล่าง หอดูนกแห่งนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น สูง 7 เมตร หากขึ้นไปด้านบนและมองลงมาก็จะเห็นทางเดินที่ทอดยาว ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่สีเขียวสดชื่น ที่นี่จึงกลายเป็นจุดถ่ายรูปที่ฮิตมาก ๆ ค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/nqqrj7FeFvcwkrVU8
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 06.00-19.00 น.
  ค่าเข้าชม : ฟรี

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended