More

  ชมความวิจิตรงดงามของวิหารแก้ว “วัดท่าซุง” อุทัยธานี

  ชมความวิจิตรงดงามของวิหารแก้ว “วัดท่าซุง” อุทัยธานี

  วัดท่าซุง

  ถ้าจะพูดถึงวัดที่มีชื่อเสียงที่รู้จักกันในเมืองไทย วัดท่าซุง จะต้องมีชื่อติดอยู่ในโผด้วยอย่างแน่นอนค่ะ หากใครที่กำลังมองหาการเดินทางมาไหว้พระทำบุญ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และยังได้ชมความสวยงามของของศิลปะการตกแต่งภายในวัดแล้วหล่ะก็ วันนี้เราจะพาทุก ๆ ท่านมากราบไหว้ สักการะ ขอพร และชมความวิจิตรงดงามตาของสิ่งก่อสร้างภายใน วัดท่าซุง นี้กันค่ะ

  Cr. Pinterest

  วัดท่าซุง หรือ วัดจันทาราม ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุทัยธานี วัดนี้ได้ถูกพัฒนาจนมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก ภายในวัดมีสิ่งก่อนสร้างอันโดดเด่น และสวยงามอย่างมาก นั่นคือ วิหารแก้ว และปราสาททองคำ โดยในวิหารแก้วนั้นจะเป็นวิหารที่มีทรงสูง ข้างในมีเสาสูงหลายต้นถูกประดับประดาไปด้วยประจกและโมเสกสีขาว เมื่อกระทบกับแสงไฟจากโคมไฟแขวนในวิหาร ทำให้ดูเหมือนแก้วใสสะท้อนวิบวับไปทั่วทั้งวิหาร เป็นภาพที่สวยงดงามเป็นอย่างมาก

  วัดท่าซุง
  Cr. Pinterest

  ภายในวิหารแก้วนี้ด้านในสุดจะเป็นที่ประดิษฐานขององค์พระพุทธชินราชจำลอง ที่มีผู้คนมากราบไหว้กันอย่างไม่ขาดสาย และยังมีโลงที่บรรจุสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงพ่อฤาษีลิงดำที่ชาวอุทัยเคารพนับถืออย่างมากเอาไว้อีกด้วย

  Cr. Pinterest

  จุดต่อมาภายในวัดท่าซุงนี้ก็คือ วิหารทองคำ(กาญจนาภิเษก) ที่ก่อสร้างโดยการก่ออิฐฉาบปู ประดับด้วยลวดลายไทยที่วิจิตร อ่อนช้อย งดงาม ปิดด้วยทองคำเปลวสีเหลืองทองทั่วทั้งปราสาท ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวาระที่ทรงเสวยราชย์เป็นปีที่ 50

  นอกจากความสวยงามอลังการของ 2 สถานที่นี้แล้ว ยังมีจุดต่าง ๆ ภายในวัดที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น พระศรีอริยเมตตรัย วิหารพระวิสุทธกษัตริย์เทพ วิหารสมเด็จองค์พระปฐม มณฑปพระปัจเจกพระพุทธเจ้า หอไตร และอื่นๆ อีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้สักการะ และชมความงดงามไปพร้อม ๆ กัน

  ข้อมูลทั่วไป

  ที่อยู่ : ตำบลท่าซุง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี
  เบอร์ติดต่อ : 056-502-506
  Website : http://www.watthasung.com/home.php
  Google Map คลิก

  เวลาทำการ

  วิหารแก้ว เปิด 9:00 – 11: 45 น. และ 14:00 – 16:00 น.
  พระวิหารสมเด็จองค์ปฐม เปิด 09.00 – 10.30 น. และ 13.00 – 16.00 น.
  ปราสาททองคำ เปิด 08.00 – 16.00 น.

   

   


  ปราสาทเขาพนมรุ้ง ปราสาทสีชมพู ที่งดงามที่สุดในประเทศไทย คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post