More
  spot_img

  พาชมสวน Villa De View พื้นที่กว่า 10 ไร่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ กับวิว ดอยหลวง ดอยนาง

  พาชมสวน Villa De View พื้นที่กว่า 10 ไร่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ กับวิว ดอยหลวง ดอยนาง

  พาชมสวน Villa De View อ.เชียงดาว

  ใครดู Room Tour ที่พักของ Villa De View อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ มาแล้วบ้างคะ พาชมสวน กันต่อเลยดีกว่า ถึงกับต้องรีวิวแยก เพราะสวนที่นี่ใหญ่มาก พื้นกว่า 10 ไร่ ที่มี ทุ่งนา กลางที่พักได้นี่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เดินจนหอบกันเลยค่าทุกคน แถมที่นี่ยังมองเห็นวิว ดอยหลวง ดอยนางได้ด้วยค่ะ โอ้ว นัมเบอร์วันจริง ๆ มาที่เดียว แต่ได้อยู่ท่ามกลางขุนเขา และธรรมชาติมากมาย จะมีสวนอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  วิวนาวข้าว วิวทุ่งนา

  ขอบอกก่อนเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีแค่สวนดอกไม้ สวนผลไม้เท่านั้นนะคะ เพราะวิวแรกที่เราจะมองเห็นเลยนั่นก็คือ วิว ทุ่งนาอันกว้าง กลางที่พักแห่งนี้ บอกเลยว่ามาช่วงปลายฝนนี่นาข้าวเขียวขจี กำลังออกรวงข้าว รอให้ถึงฤดูการเก็บเกี่ยว เห็นแค่นี้ก็รู้สึกสดชื่นแล้วใช่ไหมคะ แต่จะบอกว่ายังมีสวนผลไม้นานาชนิดอีกเพรียบ ไปต่อกันดีกว่าค่ะ

  ซุ้มเลม่อน

  สวนเลม่อน ที่ปลูกไว้เป็นซุ้มสวยงาม แลตอนนี้กำลังดอกผลดก เต็มไปตลอดทางเดินเลยค่ะ เวลาเดินผ่านจะได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเลม่อน เก๋กู๊ดมากเลยค่า ผลสวยงามแทบจะทุกลูกจริง ๆ ถ้าเริ่มเหลืองแล้วคงจะสวยไม่เบาเลย สวนนี้ถ้าเข้ามาใน วิลล่า เดอ วิว จะอยู่ฝั่งขวาสุดเลยค่ะ

  พาชมสวน Villa De View อ.เชียงดาว

  แล้วในซุ้มทางเดินเดียวกันก็จะเห็นดอกอัญชัน ดอกไม้สีน้ำเงินที่ตัดกับสีเขียวเลม่อน สีเขียวของใบ แล้วสวยสดงดงามตาจริง ๆ เราว่าเราชอบซุ้มตรงนี้มากที่สุดเลยล่ะค่ะ คือแบบไม่รู้ว่าตั้งใจเลือกต้นไม้หรือเปล่า แต่พอมันอยู่รวมกันแบบนี้แล้ว ดูสวยงามมากเลย

  สวนฟัก

  พาชมสวน Villa De View อ.เชียงดาว

  ถัดมาจากสวนของเลม่อน ก็จะมาเจอกับซุ่มสวนฟักค่ะ คือแบบลูกใหญ่มากทุกคน ใหญ่กว่าหน้าเราอีก 555+ แล้วเป็นฟักพันธุ์ที่ลูกอวบ ๆ กลม ๆ หน่อย แถมดกเต็มไปหมดเลยค่ะ บางผลกำลังเริ่มโตเต็มที่แล้ว ที่นี่ดีจังเลยปลูกอะไรก็สวยไปหมด เรานี้แค่ปลูกกระบองเพชรที่บ้านยังตายเลยค่า 555+ บ้าจริง

  สวน Blackberry

  พาชมสวน Villa De View อ.เชียงดาว

  อีกสวนนึง ที่ก็ดีต่อใจเช่นกันค่ะ นั่นก็คือสวนของ Black Berry ผลแดงสวยสุด น่ากินจังเลย 555+ สวนนี้ก็ค่อนข้างกว้างนะคะ ถ้าช่วงที่ออกผลเยอะ ๆ น่าจะสวยไม่เบาเลยล่ะค่ะ แต่แค่ยืนถ่ายรูปมุมนี้ก็ว่าเก๋มาก ได้ฟิลแบบไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่เหมือนอยู่ในไทยเลยค่ะ สวนนี้จะอยู่อีกฟากนึงของซุ่มเลม่อนนะคะ

  สวนต้นไม้ ดอกไม้ ริมทางเดิน

  แม้แต่สองฝั่งบนทางเดิน ยังเต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ต่าง ๆ เต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ พร้อมต้นไม้ที่ช่วยบังแสงแดดเวลาเดิน ดูสดชื่นไม่หยุด สั่งให้หยุด เจอแบบนี้ก็หยุดไม่อยู่แล้วค่ะ 555+

  สวนดอกไม้

  พาชมสวน Villa De View อ.เชียงดาว

  เดินผ่านสวนดอกไม้ ดอกไม้ก็สวยไม่เบา ตรงทางเดินเจอดอกไม้สีม่วงอ่อน เดินมาอีกที่ก็เจอดอกไม้สีส้ม เปลี่ยนมู้ทแทบจะไม่ทันเลยทีเดียว 555+ เราว่านะ ถ้ามาพักที่นี่อย่าเตรียมมาแค่ชุดเดียวค่ะ ต้องเตรียมมาหลาย ๆ ชุด เอาไว้มาเปลี่ยนถ่ายรูปกับสวนสวย ๆ น่าจะมี 4 – 5 ชุดได้ถึงจะถ่ายหมดสวน เรื่องจริงทุกคน 55+

  ทุกคนแม้แต่ต้นมะเขือเทศก็ยังมีเลยค่ะ สวนตรงนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับทุ่งนานะคะ จริง ๆ ที่ตรงนี้เจ้าของที่พักบอกว่า มีปลูกต้นสตรอว์เบอร์รีไว้ด้วยค่ะ แต่น่าเสียดายที่ยังไม่โต ไม่งั้นนะคงได้เห็นสวนที่เต็มไปด้วยผลแดง ๆ ลูกโต ๆ กันไปแล้วเนอะ อิอิ หวังว่าถ้ามีโอกาสได้อีก คงจะได้เจอสวนสตรอว์เบอร์รีบ้างนะ

  สวนส้มเช้งด่าง

  ทีเด็ดของสวนใน วิลล่า เดอ วิว ก็คือสวนส้มเช้งค่ะ แต่นี่ไม่ใช่ส้มเช้งธรรมดานะคะ เพราะนี่คือส้มเช้งด่างค่ะ กรี๊ดมาก แล้วว้าวสุด ๆ ไปเลย ปกติเคยเจอแต่ส้มจี๊ดด่าง นี่ส้มเช้งด่างผลจริง ๆ ของจริงแท้ ๆ เลยค่ะ ใบก็ด่าง ด่างทั้งต้นเลย สวยมากจริง ๆ เจ้าของที่พักปลูกเอง ชำเองกับมือเลยนะคะ สุดยอดเลยค่า

  พาชมสวน Villa De View อ.เชียงดาว

  รอบ ๆ สวนก็ยังมีชิงช้าน่ารัก ๆ ให้นั่งเล่น เป็นแบบม้าโยก นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาทันทีเลยค่ะ แล้วยังมีดอกไม้สีขาวตรงข้างทางดอกเล็ก ๆ น่ารักมากเลย เข้ากับบรรยากาศสุด ๆ มีความเป็นธรรมชาติมาก ๆ อยู่ที่นี่นะ ต้องหน้าแน่ ๆ เพราะนอกจากจะอากาศดีแล้ว ยังมีสวนให้ชมได้รู้สึก Relax ตลอดเวลา แถมมีผลไม้ที่ช่วยเติมวิตามินซีอีกเพรียบ งู้ยยยย!! ว่าแล้วก็อยากไปอีกจัง

  วิวดอยหลวง

  พาชมสวน Villa De View อ.เชียงดาว

  นอกจากนี้แล้วด้านหน้าสุดยังมีสวนดอกไม้สีเหลืองที่กำลังบานสวยงามสะพรั่งเต็มไปหมดเลยค่ะ ถ้ายืนมองจากตรงนี้เราจะสามารถมองเห็น ดอยหลวง ที่อยู่ด้านหลังของที่พักได้ด้วยค่ะ สวยงามมากจริง ๆ แล้วยิ่งเจอฟ้าเปิดแบบนี้นะคะ กดชัตเตอร์รัวๆไปเลยค่า

  วิวดอยนาง

  พาชมสวน Villa De View อ.เชียงดาว

  ที่นี่ไม่ได้เห็นแค่วิวดอยหลวงเท่านั้นนะคะ แต่ว่ายังสามารถมองเห็นวิวดอยนางได้ด้วยค่ะ ถ้ามองดี ๆ จะเหมือนมีร่างของหญิงสาว ที่นอนหลับอยู่ มาที่เดียวคุ้มจริง ๆ ได้เห็นเขาสวย ๆ ถึงสองลูกเลย เป็นโลเคชั่นที่ถือว่าดีมาก ๆ เลยค่ะ แถมไม่ต้องเดินทางขึ้นดอยให้ลำบาก ก็ได้ฟิลธรรมชาติแบบเต็มแล้ว

  ท้องฟ้ายามค่ำคืน กลางสวน

  ช่วงเวลาตอนกลางคืน เรายังสามารถออกมานั่งถ่ายดาวได้ด้วยนะคะ ใครตั้งกล้องเก่ง ๆ เราว่านะได้ภาพเห็นดาวเต็มท้องฟ้าแบบสวย ๆ แน่นอนค่ะ นี่เราก็ลองตั้งตามคลิปยูทูปไป ยังเห็นดาวสวยขนาดนี้เลยค่ะ แถมได้วิวดอยนางซะด้วย

  วิวทะเลหมอกบนดอย

  พาชมสวน Villa De View อ.เชียงดาว

  ในบรรยากาศตอนช่วงเช้าก็จะเห็นทะเลหมอกที่คุมเป็นหมวกบนดอยหลวงแบบนี้เบา ๆ ค่ะ สวยงามมากเลย อยากให้ทุกคนได้ลองมาเห็นกับตาจริง ๆ คือวิวดีมาก สวนมีต้นไม้ ผลไม้หลากหลายพันธุ์ ที่จริงมีเยอะมากกว่านี้นะคะ แต่เก็บไม่ไหวจริง ๆ เพราะเยอะมาก ๆ อยากให้ลองไปกันดูค่ะ เราว่าต้องถูกใจหลายคนแน่นอนเลย

  ที่พัก Villa De View อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
  เปิด 08.00 – 21.00น.
  จองที่พักผ่านทาง Facebook: Villa De View Page
  พิกัด: Google Map

  Room Tour ที่พัก Villa De View เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางดอยหลวง และดอยนาง คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended