More

  อัปเดต ตวงติ่มซำ นั่งทานในร้านได้แล้ว

  ร้านติ่มซำ ข้างถนน คุณภาพระดับโรงแรม อย่างร้าน ตวงติ่มซำ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมานานมากแล้ว ปัจจุบันทางร้านได้เปิดให้นั่งทานในร้านได้แล้ว บรรยากาศเหมือนอยู่ฮ่องกง แต่จะร้อนหน่อย เพราะไม่มีแอร์ แต่ลูกค้าก็ยังมานั่งต่อแถวเพื่อทานอาหารระดับ 5 ดาว โดยเชฟยิป

  หน้าร้านตวงติ่มซำ จะเต็มไปด้วยลูกค้าที่มารอนั่งทานในร้าน และไรเดอร์ หรือลูกค้าที่สั่งกลับบ้าน โดยจะยืนรอกันแน่นอยู่หน้าร้าน วันนี้เราอยากทานแบบสด ๆ ที่เชฟยิปนึ่งเสร็จ รสชาติมันต่างกันมากนะ ถ้าสั่งกลับบ้านกับนั่งทานที่ร้าน

  อย่างก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง กับก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง ถ้าทานที่ร้านออกมาก็จะร้อน น้ำซุปที่ราดก๋วยเตี๋ยวหลอดก็ยังร้อนอยู่ ตัวแป้งที่หนา นุ่ม กัดลงไปมันพอดิบ พอดี และซดน้ำตามได้รู้สึกรสชาติแบบทานที่ฮ่องกง ตอนหน้าหนาวขึ้นมาทันที

  ตวงติ่มซำ

  อีกเมนูที่ต้องทานที่ร้านอย่างเสี่ยวหลงเปา ที่ทำออกมาร้อน ๆ จากเตา ตัวแป้งจะนุ่มเป็นพิเศษ หากกลับบ้านไปเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง แป้งก็จะแข็งเกินไป และที่สำคัญ น้ำด้านในของเนื้อหมูที่ใส่ลงไป มันยังร้อน ๆ ต้องกัดแล้วดูดถึงจะอร่อยตามสูตรการทานเสี่ยวหลงเปา

  อย่างของทอดที่ต้องสั่งให้ได้เลยก็คือ เผือกทอดของร้าน ตวงติ่มซำ เพราะทอดกันสด ๆ หน้าร้าน มีกรรมวิธีการทอด ที่ค่อย ๆ ปล่อยลงไป และรักษาระยะห่างของชิ้นเผือกแต่ละชิ้น เพื่อให้ด้านนอกฟูออกมา และด้านในยังเป็นตัวเผือกที่กำลังร้อน ๆ อยู่ ใครไม่ทานของทอด ต้องลองแล้วจะติดใจ

  ตวงติ่มซำ

  ส่วนซาลาเปาไส้ครีมลาวา ก็เป็นสูตรเด็ดร้านต้น ๆ ที่คิดค้นเลย ไส้นี้ออกมาทะลักระดับ 5 เลย เนื้อเยอะกำลังร้อน ๆ แป้งก็นุ่มฟู ได้ที่ แบบดูดไส้ได้เลย ลาวามาก เป็นอีกเมนูที่จะต้องสั่งเมื่อมาทานในร้าน

  ระหว่างทานไปก็ดูเชฟแต่ละคนกำลังชุลมุนกับออเดอร์แต่ละเจ้า และก็ได้เจอกับเชฟยิปเดินออกจากหลังร้าน คงไปทำเครื่องเพิ่มหรืออะไรสักอย่าง ปกติจะได้พูดคุยบ้าง แต่เชฟส่ายหน้าแล้วก็เดินไป เข้าใจหล่ะว่ายุ่งมาก เท่าที่เห็นมีการเพิ่มพนักงานบางส่วนบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่ทันกับจำนวนการสั่งอย่างล้นหลาม

  ด้วยราคาและคุณภาพของอาหารที่ทางเชฟยิปคิดค้นขึ้นมา ทำให้ลูกค้าติดใจ และยังขายแบบนี้มาตลอด ตัวเชฟยิปเองก็เคยเป็นเชฟอยู่ในโรงแรมใหญ่ ตอนนี้มาเปิดเองก็จะปวดหัวกับเรื่องการจัดการ และการคงคุณภาพ อย่างไรก็ตาม ลูกค้ารอได้ ใจเย็น ๆ นะเชฟ อยากทานของอร่อยราคามิตรภาพต่อไปอีกนาน ๆ

  ตวงติ่มซำ
  2029 9 ถ. เจริญกรุง แขวง วัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
  พิกัด: Google Map ไม่มีที่จอดรถ
  เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 16.00 น. (ปิดวันจันทร์)
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0896030908

  เลือดหมู เตาไฟ บรรลัยกัลป์

  Related Post