More
  spot_img

  5 ครีมกันแดด พกขึ้นอุทยานได้ ไม่โดนปรับ 1แสน

  5 ครีมกันแดด พกขึ้นอุทยานได้ ไม่โดนปรับ 1แสน

  หลายคนอาจจะเข้าใจว่าการใช้ ครีมกันแดด เพื่อป้องกันผิวดำนั้น อาจจะเป็นเพราะว่า รังสี UV จะทำให้ผิวร้อนจนไหม้ แสบ และเปลี่ยนผิวให้คล้ำลง แต่จริงๆแล้วการใช้ครีมกันแดดนั้น ใช้เพื่อป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนัง และการเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพควรเลือก SPF ที่ไม่ต่ำกว่า 30

  ทุกคนอาจจะสงสัยว่าแล้ว ทำไม พก ครีมกันแดดขึ้นอุทยาน ถึงต้อง โดนปรับ 1 แสนบาท อย่างสายทะเลจะทราบกันดีว่า ครีมกันกันแดดบางกลุ่ม ส่งผลเสียต่อตัวอ่อนปะการัง ขัดขวางระบบสืบพันธุ์ ทำให้ปะการังฟอกขาว และทำลายระบบนิเวศ ซึ่งส่วนประกอบของสารเคมีในครีมกันแดด ที่ส่งผลกระทบต่อปะการัง และระบบนิเวศ ได้แก่ Oxybenzone, Octinoxate, 4-Methylbenzylid (4MBC), Camphor และ Butylparaben ค่ะ วันนี้เลยจะมาแนะนำครีมกันแดด ที่สามารถพกขึ้นอุทยานได้ มีแบรนด์ไหนบ้างไปดูกันเลย

   

  1. ครีมกันแดด แบรนด์ Rereef ครีมกันแดด Reef-safe, Ocean-friendly กันแดดระดับ SPF 50PA+++ สูตรกันน้ำ เป็นรูปแบบเนื้อโลชั่นสีขาว ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย

  เป็น ครีมกันแดดแบรนด์ไทย และใช้ส่วนผสมในไทยทั้งหมด ที่ ReReef ใช้ Zinc Oxide เป็นสารตัวหลักในการป้องกันแสงแดดร่วมกับ Titanium dioxide ซึ่งเป็นสินแร่ตามธรรมชาติ สามารถป้องกันแดดได้ SPF 50 หลักการคือแร่ธาตุจะเป็นตัวเคลือบผิวหนังกันรังสี UV ครีมกันแดดประเภทนี้จึงเรียกอีกชื่อว่า Physical sunscreen

  นอกจากนี้ยังได้เลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติบำรุงผิว เช่น น้ำมันโจโจ้บา Vitamin B3 Vitamin E ว่านหางจระเข้ แทนสารเคมีสังเคราะห์ให้มากที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดจะย่อยสลายได้อย่างสมบูรณ์ในธรรมชาติ

  มีให้เลือกซื้อ 2 ขนาด
  ขนาด 89 กรัม 3.1 ออนซ์ ราคา 529 บาท
  ขนาด 40 กรัม 1.41 ออนซ์ ราคา 349 บาท

  พิกัด > Re4reef

   

  2. PASSUN Reef-Safe Sunscreen Reef-safe, Ocean-friendly กันแดดระดับ SPF 50PA+++ สูตรกันน้ำ เป็นรูปแบบเนื้อโลชั่นสีขาว ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย

  ครีมกันแดด แบรนด์ Passun เป็นครีมกันแดดแบรนไทย ที่ใช้ส่วนผสมหลักเป็น Titanium Dioxide และ Zinc Oxide ซึ่งเป็นสารกันแดดแบบ Mineral ปลอดภัย เด็กสามารถใช้ได้ ซึ่งไม่มีส่วนผสมของสารเคมี Oxybenzone, Octinoxate,  Homosalate, Octocrylene, Avobenzone, Alcohol, Fragrance/ Perfume และ Paraben เหมาะสำหรับนักดำน้ำ และสาย Outdoor สุดๆเลยค่ะ

  มีให้เลือกซื้อ 2 แบบ
  แบบหลอดบีบ สำหรับ หน้าและคอ ขนาด 30 กรัม ราคา 489 บาท
  แบบขวดอลูมิเนียมปั๊มฝาล็อค ขนาด 100 กรัม ราคา 689 บาท

  พิกัด > Passunlife

   

  3. KAANI ครีมกันแดดรัก(ษ์)ปะการัง Reef Safe ตามมาตรฐานสูงสุดในโลก กันนแดดระดับ SPF 50PA+++ สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ เป็นรูปแบบเนื้อโลชั่น ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย

  เป็นครีมกันแดดฟิซิคัล 100% อีกหนึ่ง แบรนด์ไทย ที่อยากแนะนำ ปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย คนท้อง และเด็กสามารถใช้ได้ ไม่มีซิลิโคน พาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำมันหอมระเหย และน้ำหอมทุกชนิด ไม่มีสารที่ทำให้ปะการังฟอกขาวทั้ง 10 ชนิดตามมาตรฐานประเทศปาเลา แบรนด์ KAANI ยังมีครีมกันแดดเนื้อครีมบางเบา ซึมไว ที่ช่วยป้องกันแสงสีฟ้า สำหรับคนที่ต้องนั่งอยู่จอคอมพิเตอร์ มือถือ เป็นเวลานานๆ ปกป้องผิวจาก ฝุ่น ควัน PM2.5 กันแดดระดับ SPF 30 PA+++ ป้องกัน UVA/UVB/HEV อ่อนโยนต่อผิว ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม

  มีให้เลือกซื้อ 2 แบบ
  แบบหลอด ขนาด 90 กรัม ราคา 690 บาท
  แบบฝากด (ป้องกันแสงสีฟ้า) ขนาด 35 กรัม ราคา 890 บาท

  พิกัด > Kaanibrand

   

  4. LA Roche-Posay ครีมกันแดด ANTHELIOS INVISIBLE FLUID SPF50+ กันแดดระดับ SPF 50+ PA++++  สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ เป็นรูปแบบเนื้อฟลูอิดสีขาว ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย

  เป็นครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนแม้ผิวรอบดวงตา ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UBV อิฟาเรด และมลภาวะ พร้อมปกป้องรังสี UVA สูงสุดด้วยรูปแบบ สารกรองแสงลิทขสิทธิ์เฉพาะ Mexoplex® ค่าปกป้อง PPD 48 ผ่านการทดสอบว่าทนต่อแสง (Photostable) กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทิ้งคราบขาว

  ปล.มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ และน้ำหอม

  มีให้เลือกซื้อ 4 แบบ
  กันแดด สำหรับผิวธรรมดา ขนาด 50 ML ราคา 979 บาท
  กันแดดสำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย (เนื้อเจล) ขนาด 50ML ราคา 979 บาท
  กันแดดสำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย ขนาด 100ML ราคา 916 บาท
  กันแดดสำหรับเด็ก ขนาด 30ML ราคา 324 บาท

  พิกัด > Lazada

   

  5. Claire Airy Essence UV Protector กันแดดระดับ SPF50+ PA++++ กันน้ำ กันเหงื่อ เป็นรูปแบบเซรั่ม ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

  ครีมกันแดด Claire Airy Essence UV Protector SPF50+ PA++++ ป้องกันรังสี UV และอินฟาเรด ครอบคลุมทั้ง UVB, UVA I และ UVA II ด้วย เทคโนโลยี Smartvector ปกป้องผิวจากรังสี UV ได้อย่างตรงจุด และทันทีเมื่อแสงแดดสัมผัสกับผิว สามารถปกป้องผิวด้ในระดับ DNA ช่วยลดการอักเสบด้วย Agascalm นวัตกรรมลดอุณหภูมิผิว จาก Hyssop ที่ทำให้เกิดรอยแดงบนผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ มี Hyalorepair ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึก แถมมี Anti Blue Light ปกป้องแสงสีฟ้าด้วยสาหร่ายสีเขียว ปกป้องผิวยาวนาน 72 ชม. และที่สำคัญ Reef Safe เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมใต้ท้องทะเล
  Paraben Free – ปราศจากสารกันเสีย
  Sulfate Free – ปราศจากสารทำให้เกิดฟอง
  Oxybenzone Free – ปราศจากสารอันตรายต่อปะการัง
  Sulfate Free – ปราศจากสารทำให้เกิดฟอง
  No Synthetic Colors – ปราศจากสีสังเคราะห์
  และ Mineral Oil Free – ปราศจากขี้ผึ้งหรือแวกซ์เหลว

  แบบเนื้อเซรั่ม ขนาด 30ML ราคา 850 บาท

  พิกัด > Claireeveryskin

   

  แชร์ พิกัด ช้อปชุดว่ายน้ำ บน Instagram แบบ ปังไม่ไหว คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended