More

  One Day Trip เที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

  อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสุด Unseen ของทะเลฝั่งอ่าวไทยคือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ที่สามารถเที่ยวได้แบบ One Day Trip เก็บครบจบในหนึ่งวันกับ Lomlahk Khirin ทริปนี้พาไปที่ไหน ทำกิจกรรมอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

  One Day Trip เที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง 2023

  ต้องบอกเลยว่า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ถือเป็นที่เที่ยวอันดับต้น ๆ ในทะเลฝั่งอ่าวไทยที่ควรไปสักครั้งในชีวิต เพื่อไปสัมผัสความงดงามทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง และควรค่าแก่การไปพิชิตจุดชมวิวที่มองเห็นหมู่เกาะอ่างทองสุดอลังการแบบพาโนรามา

  One Day Trip เที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง 2023

  ในการเดินทางครั้งนี้เราเลือกไปกับ ลมหลักคิรินทร์ ขึ้นเรือที่เกาะสมุย (ท่าเรือลมหลัก บางรักษ์) เราจะเริ่มออกเดินทางในช่วงเช้าประมาณ 09.00 น. ซึ่งเราสามารถไปรอขึ้นเรือที่ท่าเรือลมหลักได้เลย ท่าเรือมีจุดให้นั่งพัก มีบริการเครื่องดื่มในยามเช้า

  ก่อนขึ้นเรือก็จะมีการบรีฟแนะนำจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ก่อนที่จะไปอย่างละเอียดเลยค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ประทับใจมาก เรือที่ไปทริปจะเป็นแบบ Speed Boat ลำใหญ่นั่งสบายเลย

  ที่เที่ยวใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จะมีทั้งหมด 5 ที่ ได้แก่

  1.เกาะว่าว
  2.Monkey Rock
  3.หาดถ้ำร้าง
  4.เกาะแม่เกาะ
  5.เกาะวัวตาหลับ Highlight

  ดำน้ำ Snorkeling – เกาะว่าว

  จุดแรกของทริปคือ เกาะว่าว จะเป็นการลงดำน้ำ อุปกรณ์ Snorkeling ชูชีพ บนเรือมีให้ครบเลยค่ะ หรือใครสะดวกจะเตรียมไปเองก็ได้ บริเวณโดยรอบเกาะจะมีแนวปะการังที่งดงาม ทั้งปะการังโขด ปะการังอ่อน รวมถึงดอกไม้ทะเล น้ำทะเลใสมาก มีปลาหลากหลายสายพันธ์ุแหวกว่ายเต็มไปหมด จุดเด่นของที่นี่จะมีถ้ำเล็ก ๆ (เข้าได้เฉพาะตอนน้ำลง) สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้

  Monkey Rock – ระหว่างการเดินทาง

  One Day Trip เที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง 2023

  Monkey Rock หรือ หินหนุมาน ลักษณะจะเป็นก้อนหินรูปลิงพนมมืออยู่กลางทะเล เป็นความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งจุดแวะชม และถ่ายรูปที่สวยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

  พายเรือคายัค – หาดถ้ำร้าง

  เมื่อมาถึงยังหาดถ้ำร้าง จะเป็นจุดที่ได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการพายเรือคายัคมเกาะ และพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ หากโชคดีก็มีโอกาสที่จะได้เจอ ค่างแว่น ด้วยนะคะ ที่นี่เป็นหาดทรายที่ขาวละเอียด น้ำทะเลใสมาก บรรยากาศเงียบสงบ 

  One Day Trip เที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง 2023

  หลังจากพายคายัคกลับมาเหนื่อย ๆ ก็ถึงเวลาอาหารกลางวันพอดี เมนูอาหารมื้อนี้โชคดีได้ทาน แกงมัสมันที่อร่อยที่สุดบนเกาะ แถมยังได้นั่งชมวิวทะเลสวย ๆ ไปด้วย ยิ่งมองยิ่งรู้สึกหลงรักที่นี่มากเลยค่ะ

  ทะเลใน – เกาะแม่เกาะ

  หนึ่งในความ Unseen ของทะเลหมู่เกาะอ่างทองคือ ทะเลใน เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่ล้อมรอบไปด้วยขุนเขา น้ำจะเป็นสีเขียวมรกต หากขึ้นไปจุดชมทะเลสาบจะเห็นถึงความงดงาม และทัศนียภาพสุด Unseen ของทะเลฝั่งอ่าวไทยที่ต้องไปชมให้เห็นกับตาตัวเอง มันสวยมาก ๆ เลยค่ะ

  One Day Trip เที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง 2023

  ทางเดินขึ้นจะเป็นบันไดเหล็กค่อนข้างชัน แต่ใช้เวลาขึ้นไปไม่นานมาก ขึ้น – ลง ประมาณ 30 นาทีค่ะ

  จุดชมวิวหมู่เกาะอ่างทอง – เกาะวัวตาหลับ

  Highlight ของการมาเที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง คือ การขึ้นจุดชมวิวผาจันทร์จรัส ระยะทางประมาณ 500 เมตร แนะนำว่าควรสวมรองเท้าที่ทะมัดทะแมงหน่อย ถึงแม้ทางจะมีราวเชือกให้จับ แต่ก็ค่อนข้างชันเลยทีเดียวค่ะ

  ระหว่างทางก็จะมีจุดให้แวะพักทั้งหมด 5 จุด และสามารถชมวิวมุมต่าง ๆ ได้ ถามว่าเหนื่อยไหม บอกเลยว่าเหนื่อยมากค่ะ หากคนที่ไม่ค่อยออกกำลังกายจะใช้เวลาเดินขึ้นประมาณ 40 นาที แต่บอกเลยว่าพอขึ้นไปจนถึงจุดสุดท้าย หายเหนื่อยแน่นอน

  One Day Trip เที่ยว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง 2023

  จุดชมวิวสุดอลังการ ที่เป็น Highlight ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองที่มองเห็นวิวได้แบบ 180 องศา ด้านหน้าจะมองเห็นหมู่เกาะรูปทรงต่าง ๆ มากมายของที่นี่ ถือเป็นจุดที่ควรไปพิชิตให้ได้สักครั้งในชีวิตเลยค่ะ

  ทริปนี้ถือเป็นทริปประทับใจมาก ด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย และการบริการที่ดีตลอดทั้งทริป อาหารอร่อย กิจกรรมครบมาก ต้องยกความประทับใจนี้ให้กับ ลมหลักคิรินทร์ เลย จัดทริปทัวร์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองได้เยี่ยมมาก เก็บครบทุกที่จริง ๆ 

  ที่สำคัญเลยคือ ได้ไปเห็นความงดงามของหมู่เกาะอ่างทอง ความอัศจรรย์ของทะเลอ่าวไทย ที่คุ้มค่ามาก ๆ ที่อยากให้ทุกคนได้ไปเห็นกับตาตัวเอง

  ทริป อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง By LomLahk Khirin

  One Day Trip เวลา 09.00 – 15.00 น.
  เรือ Speed Boat ลำใหญ่
  มีอาหารกลางวัน, น้ำมะพร้าวหลังจบทริป
  กิจกรรม ดำน้ำ พายคายัค ขึ้นจุดชมวิว
  ขึ้นเรือที่ เกาะสมุย (ท่าเรือลมหลัก บางรักษ์)
  มีบริการรถ รับ – ส่ง จากโรงแรม

  ช่องทางติดต่อ ลมหลักคิรินทร์
  Facebook: https://www.facebook.com/lomlahk
  เบอร์ติดต่อ: 0898737784-5

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post