More

  ตะวันซีฟู้ด ทะเลเผา ทะเลสด ที่ตลาดต้นสัก

  ตะวันซีฟู้ด ทะเลเผา ทะเลสด ที่ตลาดต้นสัก

  เมื่อไม่นานมานี้ เราได้มีโอกาสไปเดินเล่นที่ตลาดต้นสัก แถวสนามบินน้ำ ที่นี่เป็นตลาดเปิดใหม่ที่มีของขายเยอะมาก ทั้งของใช้ ร้านทำเล็บ ร้านขนม คาเฟ่ โดยเฉพาะพวกร้านอาหารต่าง ๆ คือมีให้เลือกเยอะมาก แถมน่ากินไปซะทุกร้านเลย เราไปเดินวนเลือกอยู่นาน ก็เลยตัดสินใจไปทานร้านอาหารทะเลกันค่ะ เท่าที่เดินดูร้านนี้เป็นร้านเดียวเลยนะคะ ที่ขายอาหารทะเลแบบตัวเป็น ๆ ใส่เอาไว้ในตู้เลย ร้านนี้ชื่อว่าร้าน ตะวันซีฟู้ด

  ตะวันซีฟู้ด จะอยู่แถวบริเวณทางเข้าด้านหน้าตลาดเลยค่ะ ตรงประตูใหญ่ เดินผ่านจุดที่เป็นเก้าอี้นั่งทานเยอะ ๆ ก็จะเจอเลย ร้านสังเกตง่ายมาก ๆ เพราะจะมีตู้ปลาเรียงรายอยู่หน้าร้านเลยค่ะ วันที่เราไปมีของสดหลายอย่างเลย ทั้งกุ้ง หอย ปู และปลา เราสามารถซื้อแบบสด ๆ ไปทำทานเองที่บ้านก็ได้ หรือจะเลือกแล้วให้ที่ร้านทำให้ แล้วนั่งทานตรงหน้าร้านก็ได้เช่นกัน สะดวกมากเลยค่ะ

  ตะวันซีฟู้ด

  วันนี้เราเลยสั่งมาลองทานกันทั้งหมด 3 อย่างนะคะ คือ กุ้งก้ามกรามย่าง, หอยจอบนึ่ง และหอยเม่นค่ะ เลือกปุ๊ป แม่ค้าก็ตักออกมาจากตู้สด ๆ แล้วนำไปทำให้เราเลยค่ะ รับรองว่าสดแน่นอน เพราะยังดิ้น ๆ อยู่ทุกตัวเลย นั่งรอสักพัก ได้รับอาหารก็มาหาที่นั่งทานกัน

  ตะวันซีฟู้ด

  พอได้ชิมแล้วคือ มันอร่อยมาก ๆ เลยค่ะ เรื่องความสดไม่ต้องพูดถึง มันก็เห็น ๆ กันอยู่ กุ้งก้ามกรามที่ร้านย่างมาให้กำลังดีเลยค่ะ ไม่สุกแห้งจนเกินไป เนื้อเด้ง ๆ กินเดี่ยว ๆ ก็คือดีมาก แต่พอได้น้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้านไปคือ โคตรดี! แซ่บมากกกก ใครที่ชอบน้ำจิ้มแซ่บ ๆ เปรี้ยว เป็ด น่าจะถูกใจน้ำจิ้มร้านนี้แน่นอนค่ะ

  ตะวันซีฟู้ด

  อีก 2 เมนูที่เหลือจะเป็นเมนูหอยนะคะ หอยจอบทางร้านจะนำไปนึ่งให้ทั้งตัว แล้วก็ผ่าครึ่งออกมาเสิร์ฟให้เราค่ะ ต้องบอกว่านี่เป็นครั้งแรกของการลองทานหอยจอบเลยค่ะ เอาจริง ๆ เนื้อหอยคือหวานมาก นุ่ม ๆ แล้วก็จะมีส่วนที่เป็นเอ็นหอย จะมีความเคี้ยวไปแล้วกรุบ ๆ ทานแบบไม่จิ้มน้ำจิ้ม ก็จะได้รสเค็มของทะเลค่ะ เข้ากันดีนะคะกับความหวานของหอย

  ตะวันซีฟู้ด

  ส่วนเมนูสุดท้าย อันนี้คือทีเด็ด บอกเลยว่าปกติเราเป็นคนชอบทานอูนิ หรือไข่หอยเม่นอยู่แล้ว แต่ปกติจะทานในร้านอาหารญี่ปุ่นค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราลองทานไข่หอยเม่นของท้องทะเลไทย แม่ค้าบอกว่าหอยเม่นนี้มาจากทะเลบางแสนค่ะ เราได้ลองชิมดูแล้ว ต้องบอกว่าความรู้สึกแบบแตกต่างกันมาก โดยเฉพาะสีของไข่หอยเม่นนี้ ถ่ายรูปออกมาอาจจะติดเหลืองนะคะ แต่สีจริง ๆ จะออกน้ำตาลอ่อน ๆ รสสัมผัสจะมีความกรึบ ๆ เคี้ยวได้นะคะ รสชาติเหมือนทานหัวกุ้ง ประมาณนี้เลย แม่ค้าบอกว่าที่สีของมันไม่เหลืองเพราะว่าเป็นหอยตัวผู้ค่ะ ถ้าเป็นตัวเมียก็จะเหลืองเหมือนไข่หอยเม่นญี่ปุ่นเลย

  สำหรับใครที่ชอบทานอาหารทะเล แนะนำเลยค่ะ ร้านนี้วัตถุดิบสดใหม่ น้ำจิ้มเด็ดมาก ถ้าไปแถวตลาดต้นสักก็อย่าลืมแวะไปทานกันนะคะ นอกจากร้านนี้แล้วก็ยังมีร้านที่เราแวะซื้อกลับมาทานอีกร้านหนึ่งนะคะ ชื่อว่าพริกกะเกลือ ถ้าสนใจเมนูผัดพริกเกลือ ตามไปอ่านรีวิวได้เลยค่ะ

  รายละเอียดเพิ่ม
  ที่อยู่ : บางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000
  พิกัด: Google Map
  เวลาเปิดทำการ: 10.00 – 21.00 น.

   

  Related Post

  Recommended