More
  spot_img

  รวม 6 อุทยานแห่งชาติ จังหวัดตาก ไปสะสมตราประทับกัน!

  รวม 6 อุทยานแห่งชาติ จังหวัดตาก ไปสะสมตราประทับกัน!

  จังหวัดตาก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และศิลปวัฒนธรรม นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีอุทยานแห่งชาติถึง 6 แห่งด้วยกัน ซึ่งแต่ละแห่งก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมเอามาไว้ในบทความ รวม 6 อุทยานแห่งชาติ จังหวัดตาก เรียบร้อยแล้วค่ะ

  อุทยานแห่งชาติลานสาง

  อุทยานแห่งชาติ จังหวัดตาก
  รูปภาพจาก : อุทยานแห่งชาติลานสาง – Lan Sang National Park

  เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีการจัดตั้งเป็นแห่งแรกของจังหวัดตากหากจากตัวเมืองตากประมาณ 20 กิโลเมตร ไฮไลต์ของอุทยาน คือ น้ำตกลานสาง ซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสูงประมาณ 40 เมตร ลักษณะธารน้ำตกพุ่งออกจากซอกเขาแล้วไหลลดหลั่นลงมา 3 ชั้น มีแอ่งน้ำสำหรับเล่นน้ำหลายแห่ง มีลานนั่งพักรอบบริเวณน้ำตก และมีสภาพภูมิทัศน์ที่เงียบสงบ สวยงาม

  นอกจากนี้ภายในอุทยานยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น น้ำตกลานเลี้ยงม้า น้ำตกผาเท น้ำตกผาผึ้ง น้ำตกผาแดง และจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามอีกหลายแห่ง

  อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช

  อุทยานแห่งชาติ จังหวัดตาก
  รูปภาพจาก : อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช – Taksin Maharat National Park

  อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช เดิมมีชื่อว่า “อุทยานแห่งชาติต้นกระบากใหญ่” เนื่องจากมีต้นกระบากที่ใหญ่สุดในประเทศไทยเท่าที่สำรวจพบในขณะนั้น ต้นกระบากต้นนี้มีอายุเก่าแก่กว่า 700 ปี นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น สะพานหินธรรมชาติ น้ำตกปางอ้าน้อย น้ำตกปางอ้าใหญ่ น้ำตกแม่ย่าป้า น้ำตกสามหมื่นทุ่ง และจุดชมวิวดอยภูคา เป็นต้น

  อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ

  อุทยานแห่งชาติ จังหวัดตาก
  รูปภาพจาก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ – Namtok Phacharoen National Park

  เป็นอุทยานแห่งชาติที่อยู่ในเขตอำเภอพบพระ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ น้ำตกพาเจริญ น้ำตกป่าหวาย น้ำตกสายฟ้า น้ำตกนางครวญ บ่อน้ำร้อนพาเจริญ และจุดชมทิวทัศน์ดอยเกี๊ยะซึ่งเป็นจุดสูงสุดบริเวณแนวชายแดน ไทย-พม่า

  น้ำตกพาเจริญ เป็นน้ำตกหินปูนที่สวยงามด้วยชั้นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อยจำนวนมาก และตั้งอยู่ริมทางหลวงไม่ไกลจากเมืองแม่สอด จึงเป็นจุดที่นิยมแวะมาท่องเที่ยวและพักผ่อน

  อุทยานแห่งชาติขุนพะวอ

  อุทยานแห่งชาติ จังหวัดตาก
  รูปภาพจาก : อุทยานแห่งชาติขุนพะวอ – Khunpawor National Park

  เป็นอีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติที่มีธรรมชาติของขุนเขาที่เรียงตัวอย่างสวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยว คือ น้ำตกขุนพะวอ น้ำตกป่าหมาก น้ำตกห้วยกระทิง น้ำตกผักไผ่ และจุดชมทิวทัศน์ผาชมปรง ซึ่งเป็นจุดชมทิวทัศน์ในเส้นทางศึกษาธรรมชาติซึ่งอยู่ระหว่างเส้นทางเดินไปสู่น้ำตกขุนพะวอ

  อุทยานแห่งชาติแม่เมย

  อุทยานแห่งชาติ จังหวัดตาก
  รูปภาพจาก : อุทยานแห่งชาติแม่เมย – Mae Moei National Park

  เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงด้านความสวยงามของทะเลหมอก ที่มีจุดชมทะเลหมอกอยู่มากมายหลายจุด เช่น ม่อนกิ่วลม ม่อนพูนสุดา ม่อนครูบาใส ซึ่งเป็นจุดที่นักเดินป่านิยมไปกางเต็นท์พักแรมกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีน้ำตกอีกหลายแห่ง เช่น น้ำตกชาวดอย น้ำตกแม่ระเมิง น้ำตกแม่สลิดนอย และยังมีถ้ำแม่อุสุ เป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยสวยงาม

  อุทยานแห่งชาติดอยสอยมาลัย

  รูปภาพจาก : อุทยานแห่งชาติดอยสอยมาลัย – Doi Soi Malai National Park

  ตั้งอยู่ในเขตอำเภอบ้านตาก เดิมมีชื่อว่า อุทยานแห่งชาติไม้กลายเป็นหิน เพราะที่นี่มีความโดดเด่นของสภาพทางธรณี โดยมีการขุดค้นพบซากดึกดำบรรพ์ (Fossil) ของไม้ที่กลายสภาพเป็นหิน (Petrified Wood) อยู่หลายต้น อายุประมาณ 120,000 ปี ซึ่งเป็นไม้กลายเป็นหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดจากการค้นพบในทวีปเอเชีย และมีขนาดยาวที่สุด โดยมีความยาว 72.22 เมตร นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินป่า จุดกางเต็นท์ที่น่าสนใจ เช่น ดอยหลวงตาก ดอยสอยมาลัย และดอยสอยดาว

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended