More
  spot_img

  ชาบู สัญชาติญี่ปุ่น ระดับพรีเมี่ยม ที่ Tajimaya

  สัญลักษณ์รูปวัวในหม้อชาบู เป็นโลโก้ของ Tajimaya สัญชาติญี่ปุ่น ที่ขายเนื้อโกเบ และวากิว ระดับพรีเมี่ยม อันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ทะจิมะยะในเมืองไทยได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ. 2557 ที่ทำธุรกิจด้านการส่ง และขายเนื้อวากิวให้กับโรงแรม และภัตรคารชั้นนำทั่วประเทศไทย ปัจจุบัน Tajimaya ได้เปิดร้านทั้งชาบู และยากินิกุ เพื่อส่งต่อเนื้อวัวคุณภาพส่งตรงสู่ผู้บริโภคโดยตรง วันนี้ลองมาดูชาบูเนื้อ และหมูในราคา 480 บาทกัน

  ทะจิมะยะ (Tajimaya) สาขาที่เราไปทานจะเป็นสาขาที่ย้ายออกมาจากอิเซตัน ที่ปิดตัวลงไป ร้านใหญ่กว้างขวาง นั่งได้สบายโต๊ะละ 4 คน เพียงพอสำหรับ 1 หม้อ ที่จะให้น้ำซุปมา 2 อย่าง วันนี้เราสั่งซุปน้ำดำ และซุปกระดูกหมู  และสั่งเป็นบุฟเฟ่ต์ตัวที่ถูกที่สุดซึ่งเป็นเนื้อออสเตรเลีย กับเนื้อหมู ทางร้านจะมีเคาน์เตอร์ผัก เส้น หรือเครื่องอย่างอื่นไว้ให้ตักเองอย่างบุฟเฟ่ต์ทั่วไป

  น้ำจิ้มจะมาเสิร์ฟที่โต๊ะ มีเพียง 2 อย่างเท่านั้น คือ น้ำจิ้มพอนสึ กับน้ำจิ้มถั่ว มาแบบเข้มข้นทั้ง 2 อย่างเลย ส่วนจะปรุงอะไรเพิ่มเติม เช่นมะนาว กระเทียมสับ พริก ก็พร้อมอยู่ที่เคาน์เตอร์กลางเลย

  เคาน์เตอร์กลางก็รวมทุกอย่างบนนี้ ทั้งเครื่องดื่มที่รวมอยู่ในราคาแล้ว ส่วนผักทุกชนิด และเครื่องปรุงน้ำจิ้ม ก็อยู่ในสเตชั่นนี้ มีป้ายบอกเป็นภาษาญี่ปุ่น ตอกย้ำความเป็นญี่ปุ่นแท้ ส่วนไอศกรีม และข้าวหน้าแกงกะหรี่เนื้อก็อยู่ในนี้เช่นกัน

  หน้าตาของเนื้อออสเตรเลีย ที่มีเนื้อเบค่อน กับเนื้อสะโพก ดูดีมาก นี่แค่เนื้อราคาถูกสุด ยังเป็นเนื้อออสเตรเลีย มีความเป็นพรีเมี่ยมมาก เนื้อสะโพกมันแทรกน้อยหน่อย ส่วนเนื้อท้อง หรือเนื้อเบค่อนจะออกมันแทรกเยอะ แต่ก็เพิ่มความนุ่มในการรับประทานเพิ่มขึ้น

  การทานอาหารร้านบุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยมแบบนี้ เราต้องหาวิธีทานให้อร่อย พรีเมี่ยมไปด้วย โดยการนำเต้าหู้ลวกให้สุกกำลังดี ท็อปปิ้งด้วยเนื้อส่วนท้องที่ลวกแบบพอสุก ราดด้วยน้ำจิ้มถั่ว และโรยด้วยต้นหอม ก็จะออกรสหวาน มัน อร่อยจากน้ำจิ้มถั่วข้น ๆ ไปอีกแบบ หรือจะเปลี่ยนเป็นน้ำจิ้มพอนสึ ก็จะได้รสชาติ เปรี้ยว หวาน เค็ม อร่อยดีนะ หรือจะเปลี่ยนเป็นข้าวหน้าเนื้อโรยหน้าต้นหอมญี่ปุ่น ก็คือดีมาก ทานของดีต้องทานอย่างดีเหมือนกัน

  ทางสาขาสยามวัน ที่เราไปทาน วันนี้มีแกงกะหรี่เนื้อด้วย เข้มข้นมาก ข้าวก็เป็นข้าวญี่ปุ่นแท้ มีความเป็นคุณภาพที่สุด แต่ท้องคงรับได้ไม่มากพอ เลยตักได้แค่พอทาน 2 คำ รสชาติคือตักออกจากหม้อแล้วตัวเนื้อติดมาเป็นชิ้น ๆ เลย แสดงว่าใส่เนื้อลงไปไม่ยั้ง ซอสกะหรี่หอม ได้น้ำจากเนื้อมาเยอะ เลยทำให้แกงกะหรี่เนื้อจานนี้พิเศษไปเลย

  สัญลักษณ์นี้นะ หัววัวในหม้อชาบู ของแท้ต้นตำรับญี่ปุ่น เนื้อนอกทั้งนั้น ใครอยากทานตัววากิว หรือโกเบ ก็ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ มันลายหินอ่อนแบบของแท้ คุณภาพทั้งนั้น มันเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบู ระดับพรีเมี่ยมขนานแท้

  ทะจิมะยะ ชาบู (Tajimaya)
  Siam Square One Fl. 5 (BTS side) เลขที่ 388 อาคารสยามสแควร์วัน ชั้นที่ 5 ห้องเลขที่ เอสเอส5011 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
  พิกัด: Google Map จอดรถบริเวณสยาม
  เปิดเวลา 11.00 – 22.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 020045261
  Facebook: https://www.facebook.com/TajimayaShabuSQ1TH/

  หาร้านอาหาร ที่พัก ข้อมูลท่องเที่ยว ได้ที่: https://inzpy.com/travel/

  เพิ่มเพื่อนไลน์ เพื่อติดตามข่าวสาร และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
  Line ID @Inzpy https://lin.ee/q9fQfshเพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended