More

  ร้านโด่งดังถึงเมืองนอก ที่ ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง

  ร้านอาหารที่เปิดมานานถึงเกือบ 60 ปี ย่านสุขุมวิท ซอย 26 ไม่มีใครไม่รู้จัก ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่เน้นหมูสับ หมูชิ้น และเครื่องใน ให้มาอย่างพูน ๆ เยอะมาก ชิ้นหนา และปัจจุบันยังโด่งดังไปถึงเมืองนอก หลายประเทศรู้จักร้านก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง แบบต้องมาทานให้ได้

  โดยรสชาติแล้ว เน้นหมูเป็นหลัก หมูสับปรุงรสมาแบบก้อนใหญ่ พร้อมกับหมูสันในหั่นชิ้นใหญ่ และเครื่องในที่มีทั้ง ตับ หัวใจ กระเพาะหมู ส่วนเส้นลวกมาได้แบบนุ่มหนึบ มีทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ วุ้นเส้น และเกี้ยมอี๋ เมนูจะติดทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่นด้วย แสดงให้เห็นถึงความเป็นอินเตอร์มาก

  ทางร้านเน้นน้ำซุปกระดูกหมู และต้มรวมกับลูกชิ้น ทำให้ลูกชิ้นของทางร้านจะเด้งดีมาก หากมาแล้วห้ามพลาดที่จะสั่งก๋วยเตี๋ยวสูตรต้มยำ ที่ปรุงรสได้พอดีทุกชาม หรือสั่งแบบน้ำใส ก็จะได้รสชาติน้ำซุปกระดูกหมูที่แท้จริง ค่อยมาปรุงรสเอง ซึ่งมะนาวของทางร้านก็จะให้ใส่ได้ไม่ยั้งเลย

  ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสที่สั่งในวันนี้ เรียกได้ว่าใสข้นเลยดีกว่า ด้วยความเข้มข้นของน้ำซุปกระดูกหมู ทำให้สีของน้ำออกเข้มข้นขึ้น ส่วนตัวหมูสับใส่ให้มาแบบไม่ยั้ง ก้อนใหญ่ ๆ ไปเลย ครบเครื่องด้วยเครื่องใน ปรุงรสด้วยกระเทียมเจียวอีกสักหน่อย ส่วนต้มยำก็ปรุงมาแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ด้วยความหอมของซุป ใส่เครื่องปรุงไป มันก็ชูรสในตัวมันเองแล้ว เห็นแล้วหิวเลยจ้า

  สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง บนซอยสุขุมวิท 26 จะมีอยู่ 2 ร้านติดกัน ความจริงทานร้านไหนก็คล้ายกัน แต่เราชอบร้านหัวมุม ที่ใช้ชื่อว่า รุ่งเรือง(ตั๋ง) ที่ไปเมื่อไหร่ก็จะเห็นชาวต่างชาติ ทั้งฝรั่ง ญี่ปุ่น และจีน มานั่งทานกัน ได้เห็นทางร้านติดประกาศจากหนังสือหัวนอกอยู่หลากฉบับ เพื่อน ๆ ลองแวะไปทานกันได้นะ ทางที่ร้านจะอร่อยมากกว่าเยอะ แต่ไม่มีที่จอดรถ แนะนำให้ไปจอดห้างเอ็มโพเรี่ยม แล้วเดินมา ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามด้านล่างนี้เลย

  ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง(ตั๋ง)
  10/3 ซ. สุขุมวิท 26 แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
  พิกัด: Google Map ไม่มีที่จอดรถ
  เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0845271640

  Related Post