More
  spot_img

  Proof Cafe พรูฟ คาเฟ่ ครัวซองต์ ยอดนิยม หอม อร่อย อบสดใหม่ทุกวัน จ.เชียงใหม่

   Proof Cafe พรูฟ คาเฟ่ ครัวซองต์ ยอดนิยม หอม อร่อย ซอยวัดอุโมงค์ จ.เชียงใหม่

  Proof Cafe พรูฟ คาเฟ่ เชียงใหม่ ครัวซองต์

  พามาชมคาเฟ่ ที่มี ครัวซองต์ หอม อร่อย อบสดใหม่ทุกวัน ที่ Proof Cafe (พรูฟ คาเฟ่) หลังวัดอุโมงค์ จ.เชียงใหม่ เป็นเทรนด์ที่กำลังฮิตในสายคาเฟ่ ที่เจอต้องเป็นสั่งมาลองกัน แถมคาเฟ่นี้บรรยากาศดี มินิมอล สไตล์ลูกคุณ นิดๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เปิดประตู้เข้าไปในคาเฟ่จะได้กลิ่นหอมของครัวซองต์เป็นเอกลักษณ์สุดๆ

  บรรยากาศโดยรอบ

  ฝั่งรอบบริเวณของคาเฟ่ จะเต็มไปด้วยความเขียวสดใสของ ต้นไม้ ใบหญ้า เห็นแล้วรู้สึกสดชื่นดีมาก มีต้นไม้สูงที่คอยเป็นร่มเงาอยู่โดยรอบ อากาศก็กำลังดี น่าสั่งกาแฟ กับครัวซองต์มานั่งทานชิลๆ ฟิลเหมือนช่วง “ฤดูใบไม้ผลิ” เบาๆ น่ารักกะปุ๊กกะปิ๊กมาก

  ด้านนอกโซนนั่งชิล มีความสายแคมป์ปิ้งเบาๆ มีเก้าอี้สนามให้นั่งดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ แบบนี้ รักเลยค่า ไม่ต้องไปกางเต็นท์เข้าป่า ก็ได้บรรยากาศเหมือนออกไปตั้งแคมป์แล้ว เก๋ๆ ชมด้านนอกแล้วเดี๋ยวเข้าไปชมด้านในร้านกันบ้างกว่า ว่าจะเป็นยังไงค่ะ

  Proof Cafe พรูฟ คาเฟ่ เชียงใหม่ ครัวซองต์

  แค่ทางเข้าก็คือ มินิมอลมาก ด้านนอกตัวคาเฟ่คุมโทนด้วยสีขาว ทำประตูโค้งสวยงาม ตกแต่งด้วยกระจกใสแบ่งเป็นช่องๆ เหมือนบ้านของเล่น ที่เคยเจอในห้างเลยค่ะ แต่นี่คือคาเฟ่นะ ^^ ที่จับประตูถูกตกแต่งออกมาเป็นครัวซองต์  น่ารักสุดๆ ไปเลยค่า แค่ด้านนอกเราว่าถ่ายรูปกันได้หลายมุมเลยทีเดียว

  เราว่าช่วงนี้เหมาะกับการไปนั่งคาเฟ่นี้มาก เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่อากาศกำลังดี ท้องฟ้าแจ่มใส ไปนั่งพักให้ผ่อนคลาย หายเหนื่อย ก่อนจะเดินทางต่อก็ดีนะคะ เป็นคาเฟ่ที่เห็นแค่ด้านนอกก็รู้สึกน่าแวะแล้วอ่ะ ทำไมถึงตกแต่งได้น่ารัก และบรรยากาศดีขนาดดีขนาดนี้น้า

  Proof Cafe พรูฟ คาเฟ่ เชียงใหม่ ครัวซองต์

  เดินเข้ามาก็จะเจอกับจุดสั่งกาแฟกับ “ครัวซองต์” ซึ่งตรงการตกแต่งภายในคาเฟ่ จะเน้นไปโทนสี เขียว ขาว ทอง สีที่พิมพ์ออกมาจาก Pinterest สุดๆ ทุกคน ได้ฟิลบรรยากาศสไตล์ลูกคุณ แบบลุคน่ารัก สดใส วัยทีนมาก จะเห็นดีไซน์ทุกส่วนที่เป็นประตู และหน้าต่างส่วนใหญ่จะทำเป็นขอบโค้งเว้าสวยงาม มีความสมู๊ทน่ารักไปอีกแบบ

  Proof Cafe พรูฟ คาเฟ่ เชียงใหม่ ครัวซองต์

  ซึ่งภายในร้านก็จะมีจุดให้ถ่ายรูปกันหลากหลายมุมมากๆ ค่ะ อย่างที่บอกว่า นอกจากจะตกแต่งได้สวยแล้ว ยังมีแสงธรรมชาติเบาๆ ที่คอยสาดส่องเข้ามา ทำให้ได้ภาพที่ดูละมุน น่ารัก มุมนี้ก็เป็นอีกมุมที่สายคาเฟ่ที่แวะไปนิยมมาถ่ายกันค่ะ

  Proof Cafe พรูฟ คาเฟ่ เชียงใหม่ ครัวซองต์

  ตรงนี้ก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่เหมาะแก่การมานั่งถ่ายรูปเก๋ๆ ซึ่งโซนนี้ก็จะมีโต๊ะสำหรับ 2 ที่นั่ง ถูกจัดวางห่างกันรอบผ้าม่าน ทำให้เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วได้ลุคที่ดูสวยหรู และมีฉากกั้นด้วยผ้าม่านสีขาวบางๆ ด้านหลังผ้าม่านมองเห็นแสงไฟจากหลอดไฟอ่อน เหมือนนั่งอยู่ในสตูดิโอ ที่ตกแต่งมาเพื่อการถ่ายรูปโดยเฉพาะเลยค่ะ 555+

  ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของคาเฟ่ จะเป็นผนังที่ตกแต่งด้วยกระจกใสบานใหญ่ รับแสง และเงาจากด้านนอกที่ส่องเข้ามา จับเก้าอี้สักตัวมานั่งถ่ายรูปมุมนี้ก็ถือว่าดีเลยล่ะค่ะ เพราะว่าได้แสงธรรมชาติด้วย ถ่ายแบบเผลอๆ อารมณ์แบบเฝ้ามองดูเธออยู่นะ 555+

  เมนูครัวซองต์

  Proof Cafe พรูฟ คาเฟ่ เชียงใหม่ ครัวซองต์

  มาดูเมนู ครัวซองต์ ของ พรูฟ คาเฟ่ กันต่อเลยดีกว่าค่ะ ว่าน่าทานขนาดไหน ครัวซองต์ที่นี่บอกเลยว่าชิ้นใหญ่ หอมกรุ่นจากเตามาก แถมตกแต่งหน้าตาได้น่าทานสุดๆ และไม่ต้องกลัวว่าจะได้ทานของค้างคืน เพราะที่นี่อบสดใหม่ทุกวันค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีครัวซองต์หลายหน้าให้เลือกทานมากมาย ถ้าใครมาที่นี่แล้วไม่สั่งครัวซองต์ถือว่าพลาดมาก อย่างน้อยไปแล้วต้องลองทานสักชิ้น รับรองเลยว่าต้องติดใจอย่างแน่นอนเลยค่า

  เมนูครัวซองต์ ที่เราเลือกมา เมนูแรกจะเป็นแบบ Plain เป็นสูตรออริจินอลของทางคาเฟ่ค่ะ เนื้อแป้งฟูกรอบนอกเบาๆ ข้างในเนื้อนุ่ม มันหวานหอมดีค่ะ ส่วนใครที่ชอบแบบแปลกใหม่ อาจจะลองเลือกเป็นแบบหน้าเคลือบรสชาติอื่นๆ อย่างอันสีเขียวเป็นเมนู Matcha White Chocolate ครัวซองต์ที่เคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแตรสชาตชาเขียวแบบนี้ ก็ช่วยเพิ่มรสชาติได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

  Proof Cafe พรูฟ คาเฟ่ เชียงใหม่ ครัวซองต์

  และอีกหนึ่งเมนู Signature ที่อยากแนะนำคือ Lemon Meringue เป็นเมนูที่อบสดใหม่ทุกวัน เมนูพิเศษที่มีเฉพาะที่ Proof Cafe เท่านั้นค่ะ กลิ่นหอมเลม่อน ตัดกับรสชาติหอมหวานได้แบบลงตัว ทานคู่กับกาแฟเป็นอาหารว่าง หรืออาหารมื้อเช้า บอกเลยว่าดีมากค่ะ

  Proof Cafe พรูฟ คาเฟ่ เชียงใหม่ ครัวซองต์

  สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ น่ารักๆ สไตล์มินิมอล แบบลุคลูกคุณ นิดๆ แนะนำว่าต้องมาคาเฟ่นี้นะคะ แล้วไปลองเมนูครัวซองต์รสชาติต่างๆ ของที่นี่ เป็นคาเฟ่ที่มีครัวซองต์ให้เลือกหลากหลาย และอบสดใหม่ทุกวัน หรือใครมีเวลาน้อย แวะไปถ่ายรูปเล่น แล้วสั่งกลับไปทานที่บ้านก็ได้นะคะ อย่างน้อยที่นี่ก็บรรยากาศดีน่าไปนั่งพักผ่อน ช่วงนี้อากาศกำลังดีอยู่ ใครที่ได้มีโอกาสขึ้นไป เชียงดาว มีที่พัก Villa De View ที่มีสวนผัก ผลไม้นานาชนิด มองเห็นวิวดอยนางนอน และดอยหลวงสวยมาก บรรยากาศช่วงเวลากลางคืนหนาวเย็นตลอดทั้งปีเลยค่ะ ที่พักดีบอกต่อ^^

  PROOF. Cafe ซอยกาแล 1 หลังวัดอุโมงค์ จังหวัด เชียงใหม่
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 15.30น.
  พิกัด: Google Map
  Facebook: proofcnx

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended