More
    spot_img

    พาไปกางเต็นท์ที่ จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม กาญจนบุรี

    พาไปกางเต็นท์ที่ จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม กาญจนบุรี

    สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เรากลับมาเอาใจสายแคมป์กันสักนิด ด้วยการแนะนำจุดกางเต็นท์สวย ๆ วิวดี ๆ ในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรีค่ะ ใครที่ชอบบรรยากาศการกางเต็นท์แบบเงียบสงบ ติดริมน้ำ มีจุดชมพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด นั่นก็คือที่ จุดชมวิวป้อมปี่ นั่นเองค่ะ บรรยากาศโดยรอบจะเป็นยังไงนั้น ตามมาดูกันได้เลย

    จุดชมวิวป้อมปี่

    จุดชมวิวป้อมปี่ จะอยู่ห่างจากตัวอุทยานแห่งชาติเขาแหลมไปประมาณ 2 กิโลเมตร ปักหมุดตามนี้เลยจ้า https://goo.gl/maps/cNQULrXgyPZgYZsu5 จุดชมวิวป้อมปี่จะตั้งอยู่บริเวณริมเขื่อนวชิราลงกรณ์ Signature ของที่นี่คือ จุดที่เป็นระเบียง ยื่นออกไปบนน้ำ ซึ่งสามารถชมวิวเขื่อนได้ไกลสุดสายตา มองออกไปเห็นเกาะแก่ง น้อย ใหญ่ อยู่บนผืนน้ำ บริเวณโดยรอบเขื่อน จะเป็นป่าไม้ และภูเขา ที่เป็นธรรมชาติที่สวยงามมาก ๆ จนที่นี่ได้ฉายาว่า ปางอุ๋ง แห่งกาญจนบุรี

    การมาเที่ยวที่นี่ มีกิจกรรมให้ทำอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำในเขื่อน ชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น ตกปลา หรือจะพายเรือชมเขื่อน ชมธรรมชาติ ก็ได้บรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก ใครที่ต้องการมาพักค้างคืนที่นี่ ก็สามารถเลือกได้ 2 แบบค่ะ คือ กางเต็นท์ หรือจองบ้านพักของอุทยานฯ ซึ่งหากเลือกแบบกางเต็นท์ ก็สามารถนำเต็นท์ส่วนตัวมาได้ หรือหากไม่มี ที่อุทยานฯ ก็มีเต็นท์และอุปกรณ์การนอนให้เช่า

    โซนกางเต็นท์ของที่นี่ค่อนข้างจะกว้างขวาง มีต้นไม้ใหญ่ค่อนข้างเยอะ ให้ความร่มรื่น ไม่ร้อน สามารถเลือกกางบริเวณริมน้ำ หรือเนินด้านบนก็ได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ค่อนข้างครบ ไม่ว่าจะเป็นรถเข็นสำหรับเข็นสัมภาระไปกางเต็นท์ จุดสำหรับประกอบอาหาร จุดสำหรับล้างภาชนะ จุดต่อไปฟ้า ห้องน้ำก็มีหลายจุด  และที่สำคัญสะอาดมาก ๆ ด้วยค่ะ หากใครไม่อยากทำอาหารทานเอง ที่นี่ก็มีร้านค้าสวัสดิการ มีจำหน่ายอาหาร ซึ่งต้องบอกว่าราคาไม่แพง แถมรสชาติอร่อยอีกด้วย

    รายละเอียดเพิ่มเติม

    เปิดบริการทุกวัน : เวลา 9.00 น. – 16.00 น. ช่วงเทศกาลเปิดถึง 20.00 น.
    อัตราธรรมเนียมค่าเข้า : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
    อัตราธรรมค่าบริการ
    ที่จอดรถ : รถจักรยาน 10 บาท / รถจักรยานยนต์ 20 บาท / รถ 4 ล้อ 30 บาท / รถ 6 ล้อ 100 บาท
    ค่าเช่าเต็นท์ : 225 บาท/คืน นอนได้ 2-3 คน (สามารถนำเต็นท์มาเองได้)
    พื้นที่กางเต็นท์ : หลังละ 30 บาท/คน/คืน
    ค่าบริการอื่น ๆ : ถุงนอน ชุดละ 30 บาท / หมอน ชุดละ 10 บาท / แผ่นรองนอน ชุดละ 20 บาท / เตาปิ้งย่าง ชุดละ 100 บาท (แล้วแต่จะเลือกใช้)

    สายแคมป์หวังว่าจะถูกใจจุดกางเต็นท์ที่นี่นะคะ หรือหากอยากลองดูที่อื่นเอาไว้เป็นตัวเลือก ก็สามารถเข้าไปอ่านบทความเพิ่มเติมได้ค่ะ คลิก

     

    Related Post

    spot_img
    spot_img

    Recommended