More

  สายแซ่บต้องมาเยือน “สถานีปลาแดก” ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

  สายแซ่บต้องมาเยือน “สถานีปลาแดก” ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

  ตลาดนัดเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา เป็นตลาดนัดขนาดใหญ่ ที่มีของขายเยอะมาก ๆ ใครที่ชอบเดินตลาดนัดกลางคืน ตามไปเก็บได้เลยนะคะ ที่ตลาดแห่งนี้ขายสินค้าเยอะมาก ทั้งสินค้าแฟชั่น ต้นไม้ ของมือสอง ร้านนวด ร้านทำเล็บ โดยเฉพาะของกิน มีร้านอาหารเยอะมากกกกกกกก จะซื้อเดินทานเล่น ๆ หรือจะนั่งกินไป คุยไป ก็มีให้เลือกมากมาย วันนี้เรามีร้านหนึ่งมาแนะนำค่ะ เป็นร้านอาหารอีสาน ที่โด่งดังร้านหนึ่งเลย ในตลาดนัดเรียบด่วนรามอินทรานี้ ชื่อว่าร้าน “สถานีปลาแดก” วันนี้เราจะสั่งเมนูอะไรมาทานกันบ้าง ตามไปดูได้เลย

  มาร้านอาหารอีสาน ก็ต้องมีเมนูอาหารอีสานอย่างส้มตำอยู่แล้ว จะพลาดได้อย่างไร แต่วันนี้เรามาหลายคน เลยเลือกเป็นส้มตำถาดค่ะ เป็นเมนูแนะนำของทางร้านด้วย เมนูนี้จะเป็นส้มตำที่มีเครื่องเคียงแบบจุก ๆ สามารถเลือกได้ว่าจะใส่ปลาร้าไหม แล้วเครื่องเคียงต่าง ๆ จะเลือกแบบสด หรือแบบสุก ก็ได้อีกเช่นกัน ระดับความเผ็ดแซ่บ ก็มีให้เลือกได้ด้วย เรียกว่า DIY กันไปเลยค่ะ

  ถาดนี้เราสั่งเป็นส้มตำปูปลาร้า เผ็ดปานกลาง เครื่องเคียงเลือกเป็นแบบสด ในจานก็จะมีอาหารทะเลมาแบบแน่น ๆ เลย ทั้งกุ้ง หอยแครง หอยแมลงภู่ และปลาแซลมอน รวมทั้งผักต่าง ๆ เช่น หน่อไม้ ผักกาดดอง และถั่วงอกค่ะ จัดจานมาอย่างสวย ๆ แต่จะทานให้อร่อยแนะนำว่า ต้องคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันก่อนนะคะ จานนี้ดีงามเลยค่ะ อาหารสด ไม่คาว รสชาติจัดจ้าน น้ำปลาร้านัว ๆ หอม ๆ สมกับชื่อร้านสถานีปลาแดก ไม่ผิดหวังค่ะ

  จานต่อมาขอไปที่เมนูกุ้งดองน้ำปลานะคะ จานนี้จะมาแบบจานไม่เล็กนะคะ มีกุ้งอยู่ 8 ตัว ดองน้ำปลามาหอม ๆ โดยด้วยงา ต้นหอม และพริกสด เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติจี๊ดจ๊าดเลย และที่ถูกใจที่สุดคือ กระเทียมดองที่เสิร์ฟมาด้วยกัน อร่อย กรอบ หวานกำลังดี ทานคู่กับกุ้ง คือเข้ากันมาก ๆ ค่ะ

  มาถึงเมนูสุดท้าย แต่เป็นเซตใหญ่มาก ๆ เห็นแทบทุกโต๊ะจะสั่งมาทานกัน เลยอยากลองมั่ง เป็นเมนูจิ้มจุ่มค่ะ มีให้เลือกแบบหมู รวม หรือทะเล เราเลือกแบบรวมมา ในจานก็จะมี กุ้ง ปลาหมึก หมู ตับ ปูอัด และไข่ไก่ ถ้ามา 2 คน สั่งชุดนี้ก็อิ่มกำลังดี เพราะเค้าจะมีพวกผักต่าง ๆ และวุ้นเส้นให้อีกด้วย น้ำซุปจิ้มจุ้ม จะใส่มาในหม้อแบบไม่ใช่หม้อดินนะคะ เป็นหม้อมีหูจับแบบในครัวไทยบ้านเราเลยค่ะ น่ารักดี ร้อนเร็วมาก

  เมนูนี้จัดว่าเด็กนะคะ น้ำซุปกลมกล่อม อาหารสด น้ำจิ้มที่ให้มาจะมี 2 แบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มแจ่ว เราชอบน้ำจิ้มแจ่วค่ะ อร่อย ผอม รสชาติแซ่บกำลังดี ถ้าใครมีโอกาสได้มาเดินที่ตลาดนัดเรียบด่วนรามอินทรา ก็อย่าลืมแวะมาทานที่ร้านนี้กันนะคะ นอกจากนี้ยังมีร้านเด็ดอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น ร้านขนมจีนสายพาน ร้านกุ้งถัง เป็นต้น

  พิกัด : https://goo.gl/maps/dR1yAnUySihmriuq6

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post